Hàng rào biệt thự là một trong những chi tiết thiết kế không thể thiếu trong mô hình nhà biệt thự. Tưởng chừng như đầy sẽ là một chi tiết đơn giản. Nhưng bạn đã lầm, thiết kế hàng rào biệt phải đảm bảo tính thẩm mỹ phù hợp phong cách chung và ứng dụng cao. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về hàng rào biệt thự và những chất liệu phổi biến làm nên hàng rào nhé!

Định nghĩa hàng rào nói chung và hàng rào biệt thự nói riêng

Hàng rào là sản phẩm xây dựng có chức năng ngăn cách không gian, địa giới (Từ điển Bách toàn thư Việt Nam – 2005) Hàng rào là một phần gắn liền với công trình kiến trúc, sân vườn. Hàng rào có chức năng phân chia, bảo vệ và là chi tiết thiết kế thể hiện nét đẹp thẩm mỹ.

hang-rao-biet-thu-trong-cay

Trong mô hình nhà biệt thự thì hàng rào được làm bằng sắt trên chân tường thấp, mang lại vẻ đẹp thoáng đãng, công trình phía sau không bị che khuất. Nếu bạn muốn kín đáo thì kiểu thiết kế hàng rào biệt thự kết hợp trồng cây chạy dọc hàng rào vừa linh hoạt vừa đẹp. Ở nhiều công trình có sân vườn, kiến trúc sư đã nỗ lực để tìm một giải pháp tốt nhất cho hàng rào nhằm hướng tới sự thân thiện. Phù hợp kiến trúc công trình, nhẹ nhàng, thông thoáng… là những yếu tố quan trọng nhằm hướng tới sự thân thiện và tính thẩm mỹ.

Chất liệu phổ biến cho thiết kế hàng rào biệt thự đẹp

Sử dụng gạch cho thiết kế hàng rào biệt thự

Gạch là nguyên liệu truyền thống, khá phổ biến và có giá thành hợp lí. Chất liệu này được sử dụng trong các thiết kế nhà phố hay ngôi nhà mang phong các Cổ điển. Thiết kế hàng rào biệt thự bằng gạch không đơn giản là xếp chồng các viên gạch thành khối mà đòi hỏi người kiến trúc sư cũng như đội ngũ thi công có sự sáng tạo, tỉ mỉ và khéo léo. Nét đẹp cổ kính kết hợp với đôi chút phá cách từ hình dáng sắp xếp, xây dựng tạo nên một công trình hoà hảo và nổi bật nhất.

thiet-ke-hang-rao-gach-the-do
Thiết kế hàng rào nhà ở có hình dáng bắt mắt, thu hút ánh nhìn của bạn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạch với mẫu mã và màu sắc đa dạng. Chúng tôi kể đến cho bạn như: Gạch thẻ đỏ, gạch thông gió,… Bạn hoàn toàn có nhiều sự lựa chọn phù hợp với ngôi nhà của mình.

Chất liệu đá tự nhiên cho thiết kế hàng rào biệt thự

Đây là vật liệu mang đến vẻ đẹp tự nhiên, mang lại nét độc đáo cho các thiết kế biệt thự. Tuy có hình dáng mộc mạc nhưng với màu sắc tự nhiên, hàng rào bằng đá sẽ mang lại cho các công trình kiến trúc vẻ đẹp chân thật, thu hút mọi ánh nhìn. Cũng như gạch đỏ, đá tự nhiên có nhiều màu sắc và giá thành khác nhau.

thiet-ke-hang-rao-da-tu-nhien
Hàng rào biệt thự bằng đá tự nhiên mang đến vẻ đẹp sa hoa, bắt mắt.

Đá tự nhiên có giá thành khá cao so với đá nhân tạo. Kèm theo giá thành thì chất lượng của loại đá này được đảm bảo về tính thẩm mỹ cũng như độ bền của chúng. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều màu sắc đá cho thiết kế hàng rào biệt thự của mình hay chọn một tone màu đơn giản nhưng sang trọng. Các kiến trúc sư sẽ cho bạn những lòi khuyên và tạo nên ngôi nhà đẹp và sang trong nhất dành riêng cho bạn.

Chất liệu gỗ cho thiết kế hàng rào biệt thự

Hàng rào gỗ mang tính thẩm mỹ cao và đem lại sự sang trọng cho ngôi nhà. Tuy nhiên hàng rào gỗ lại có nhược điểm giá thành cao, dễ bị hư tổn bởi thời tiết. Nếu bạn đặt tính an ninh, bảo vệ ngôi nhà là ưu tiên số 1 thì hàng rào từ chất liệu gỗ có thể không phù hợp với yêu cầu của bạn.

thiet-ke-hang-rao-bang-go
CHất liệu gỗ mang vẻ đẹp sang trọng cho hàng rào. Tuy nhiên, hàng rào gỗ nên được thiết kế ở vườn ngoại thất để đảm bảo tính an toàn.

Thay vào đó thì bạn nên thiết kế hàng rào biệt thự dành cho khu vực vườn ngoại thất. Thiết kế này như một vách ngăn nghệ thuật với hình dáng bắt mắt làm tôn vinh màu sắc tươi mát, sinh động cho khu vườn nhà bạn. Mặt khác, bạn cũng có thể yêu cầu kiến trúc sư thiết kế thêm ô hay các khe tạo hình để trồng thêm cây cảnh trên bề mặt thẳng của vách ngăn gỗ. Đây là một ý tưởng khá mới mẻ mà bạn nên tham khảo đấy!

thiet-ke-hang-rao-go-san-vuon
Ứng dụng thiết kế hàng rào biệt thự đa năng độc đáo.

Chất liệu bê tông cho thiết kế hàng rào biệt thự

Bê tông cũng là một vật liệu xây dựng phổ biến thường thấy ở các thiết kế nhà phố, biệt thự. Đây là vật liệu truyền thống có ưu điểm về độ chắc chắn cũng như khả năng chống chịu thời tiết rất tốt. Hiện nay trên thị trường, cũng đã có rất nhiều mẫu hàng rào xây đẹp từ vật liệu này.

thiet-ke-hang-rao-biet-thu-be-tong
Thiết kế hàng rảo biệt thự bằng bê tông chắc chắn.

Chất liệu kim loại thiết kế hàng rào

Kim loại phổ biến được sử dụng trong việc thi công hàng rào bao gồm sắt, thép không gỉ (inox) và nhôm. Tuy nhiên, sắt có phần hạn chế hơn bởi các hàng rào làm từ sắt sẽ bị gỉ theo thời gian. Do đó, các mẫu hàng rào xây đẹp làm từ nhôm đang được ưa chuộng trong các thiết kế biệt thự tân cổ điển hiện nay bởi tính tiện dụng, gọn nhẹ và không bị hao mòn.

thiet-ke-hang-rao-biet-thu-kim-loai
Mẫu hàng rào xây đẹp làm từ nhôm đang được ưa chuộng trong các thiết kế biệt thự tân cổ điển hiện nay bởi tính tiện dụng, gọn nhẹ và không bị hao mòn.

Bạn có thể chọn chất liệu cho thiết kế hàng rào biệt thự của mình theo ý thích, công năng và mục đích sử. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến phong cách thiết kế chung của toàn ngôi nhà để lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Mặt khác, bạn cũng có thể tư vấn và sử dụng dịch vụ từ đội ngũ thiết kế thi công chuyên nghiệp. Những lo lắng về chất lượng, thẩm mỹ cũng như giá thành sản phẩm sẽ được đội ngũ hoá giải một cách minh bạch và chuyên nghiệp nhất. Hãy lựa chọn đúng đắn bạn nhé!

>>>Tìm hiểu thêm: công ty thiết kế thi công nội thất uy tín