Dầu dừa là một loại thần dược được rất nhiều người sử dụng trong việc nuôi dưỡng tóc. Việc sử dụng dầu dừa thường xuyên sẽ giúp cho mái tóc của bạn luôn mềm mượt, óng ả mà không cần phải đến salon tóc.

Những thành phần có trong dầu dừa có lợi trong việc nuôi dưỡng tóc

Hàm lượng protein có trong dầu dừa rất lớn và đây là dưỡng chất rất tốt trong việc khích thích mọc tóc.
Trong dầu dừa nguyên chất có chứa một lượng lớn Vitamin E, K và sắt đây là một trong những dưỡng chất rất cần thiết trong việc giúp mái tóc của bạn chắc khỏe và phục hồi tóc hư tổn.

Những công dụng của dầu dừa trong việc nuôi nuôi dưỡng mái tóc

1. Giúp trị gàu và giảm rụng tóc

Trong dầu dừa có chứa rất nhiều dưỡng chất như là vitamin E và các thành phần chống oxy hóa giúp cho bạn sở hữu được một mái tóc mềm mượt, và giảm tình trạng rụng tóc

cong-dung-cua-dau-dua
Dầu dừa giúp trị gàu và giảm rụng tóc

Cách làm:
– Lấy một lượng dầu dừa vừa đủ rồi dùng bông chẩm vào dầu dừa, sau đó là xoa đều trên da đầu cho đến khi dầu dừa thấm đều vào trong da đầu và chân tóc
– Sau khi thấm đều hãy massage nhẹ từ 15 đến 20 phút sau đó gội sạch là bằng nước lạnh
– Nên sử dụng 2 lần/tuần để giúp cho bạn có được một mái tóc mềm mượt, chắc khỏe và hạn chế tình trạng rụng tóc

2. Công dụng của dầu dừa để làm mặt nạ dưỡng tóc

Đối với những mái tóc bị hư tổn vì thường xuyên sử dụng các loại hóa chất, thường thì mái tóc của những người này sẽ bị khô sơ, gãy rụng. Có thể sử dụng dầu dừa để giúp cho tóc mềm mượt và phục hồi tình trạng khô sơ.
Cách làm:
– Lấy một lượng dầu dừa vừa đủ, tùy vào lượng tóc của bạn. Sau đó trộn chung với mật ong và nửa quả chanh
– Sau khi trộn đều bạn có được một hỗn hợp đặc sệt, sau đó hãy thoa đều lên tóc và ủ khoảng 20 phút rồi gội sạch lại bằng dầu gội bình thường
– Nên sử dụng 2- 3 lần/ tuần. Để tăng hiệu quả ngoài ra sử dụng hỗn hợp này còn khích thích tóc nhanh dài nữa. Và công dung của dầu dừa còn giúp giữ được màu tóc với những mái tóc nhuộm

3. Làm gel dưỡng tóc

Ngày nay dầu dừa được rất nhiều người sử dụng để làm gel dưỡng tóc. Cách làm này hằng ngày có thể thay thế cho lotion dưỡng tóc.
Cách làm:
– Sau khi gội đầu và tóc khô ráo, hay lấy một lượng dầu dừa vừa đủ lên tóc
– Sau đó hay bóp đều để tóc khô tự nhiên. Đối với những mái tóc uốn việc làm này sẽ giúp cho mái tóc của bạn trông bồng bềnh và tự nhiên hơn hẳn.

4. Dưỡng ẩm cho tóc

Mái tóc của bạn đang gặp phải tình trạng chẻ ngọn, khô xơ. Bạn có thể dùng đầu dừa để khắc phục đươc những vấn đề trên. Trong dầu dừa có những dưỡng chất bổ sung và kháng sinh tự nhiên giúp giữ ẩm và nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong.

cong-dung-cua-dau-dua
Làm mật nạ dưỡng tóc

Cách làm
– Bạn có thể sử dụng một cái lược và đổ dầu dừa lên đó, rồi dùng lược chải đều từ chân tóc đến ngọn tóc.
– Trường hợp bạn không muốn tóc bị bết dính thì có thể ủ khoảng 30 phút rồi gội sạch lại bằng dầu gội
– Bạn nên làm cách này 3 lần/ tuần. Nếu bạn muốn tăng hiệu quả để dầu có thể thẩm thấu vào trong tóc thì bạn có thể ử qua đêm.

Một số lưu ý khi dùng dầu dừa trong việc dưỡng tóc

Các thành phần trong dầu dừa có chứa rất nhiều dưỡng chất. Phù hợp với những mái tóc khô sơ, chẻ ngọn. Còn đối với những người thuộc loại tóc da đầu thì không nên sử dụng quá nhiều vì sẽ gây ra tình trạng bết dính làm cho bạn cảm thấy khó chịu. Và khi bạn gội lai bằng thì nên gội thật kỹ vì dầu dừa bám khá lâu trên tóc nếu bạn gội không sạch thì sẽ gặp phải tình trạng tóc bết dính.
Trong quá trình sử dụng dầu dừa bạn nên để tóc khô tự nhiên. Vì trong dầu dừa có tính năng loại bỏ gàu. Khi bạn sử dụng máy sấy tóc thì nó sẽ làm giảm hoặc mất đi công dụng. Và một điều nữa là công dụng của dầu dừa trong quá trong quá trình nhuộm tóc. Nếu bạn để một lượng dầu dừa vào trong thuốc nhộm điều này sẽ giúp cho tóc không bị khô ráp và giảm đi sự hư tổn.

Xem thệm: Những công dụng của tinh bột nghệ trong làm đẹp