Bánh ngọt là món ăn mà nhiều người yêu thích. Một địa điểm thưởng thức món ăn yêu thích, độc đáo và giá thành phải chăng là điều mà khách hàng đang tìm kiếm. Chính điều này đã khởi gợi ý tưởng kinh doanh tiệm bánh của người khởi nghiệp. Tùy vào nguồn vốn mà quy mô cửa tiệm thay đổi đa dạng. Muốn kinh doanh tiệm bánh bạn cần chuẩn bị những gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều người khởi nghiệp đang đặt ra. Để đi tìm lời giải đám cho băn khoăn này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu thị trường trước khi kinh doanh tiệm bánh

Những thông tin bạn điều tra bao gồm: Số lượng khách hàng tiềm năng, số lượng người dân, số lượng người vãng lai qua lại khu vực cửa hàng của bạn, điều tra thói quen ăn uống, khẩu vị, thời gian mà mỗi người thích ăn bánh, điều tra thời tiết, không khí, điều tra mong muốn ăn thử, ăn miễn phí… Tại một thị trấn hay một khu vực có điều kiện sống tốt tuy nhiên không phải vị trí nào cũng có thể đặt cửa hàng, chẳng hạn như bạn rất khó bán bánh ngọt tại những nơi rất nhiều xe ben, xe tải chạy qua, khói bụi và chẳng sạch sẽ. Do vậy công tác điều tra vị trí đặt cửa hàng đặc biệt quan trọng, nếu làm không tốt bạn tốn thời gian và tiền thuê cửa hàng.

Lựa chọn địa điểm là yếu tố quan trọng nhất trong việc kinh doanh dịch vụ ăn, uống như quán cà phê, quán ăn, nhà hàng, cửa tiệm đồ uống, bánh ngọt…sở hữu địa điểm đắc địa bạn không chỉ sở hữu một lượng khách hàng lớn mà bạn còn có thể thu hút nhiều khách hàng từ vùng khác tới, hơn nữa bạn còn dễ dàng thự chiện những hoạt động Marketing, khuyến mại, giới thiệu sản phẩm bánh mới.

kinh doanh tiệm bánh ngọt
Trước khi kinh doanh tiệm bánh ngọt bạn cần tìm hiểu thị trường thật kĩ.

Đầu tư về thiết kế nội thất tiệm bánh ấn tượng

Kinh doanh tiệm bánh thành công không thể thiếu yếu tố không gian đẹp. Khách hàng tìm đến bạn không chỉ vì hương vị bánh ngon mà còn là không gian tiệm đẹp. Họ vừa thưởng thức bánh, nhâm nhi tách café vừa đắm mình trong không gian đẹp. Thêm vào đó, sở thích check – in địa điểm ăn ngon, thiết kế độc lạ cũng là một trong những yếu tố bạn cần lưu tâm. Thiết kế tiệm bánh ấn tượng, truyền tải thông điệp riêng giúp bạn ghi dấu ấn khó phai vào lòng khách hàng. Những bức ảnh của khách đăng tải trên mạng xã hội sẽ là hiệu ứng marketing hiệu quả nhất. Vừa tăng độ nhận diện thương hiệu vừa mở rộng phạm vi khách hàng cho tiệm bánh. Bạn có thể kết hợp kinh doanh các món nước phối hợp cùng bánh ngọt. Những combo tiện lợi sẽ làm cho menu của tiện bánh thêm đa dạng. Giúp tăng doanh thu bán hàng cho quán.

>>>Xem thêm: Thiết kế quán cafe đơn giản đẹp

Đầu tư dụng cụ làm bánh chuyên nghiệp cho mô hình kinh doanh tiệm bánh

Dù cửa tiệm lớn hay nhỏ thì bạn đều phải dành một khoản chi phí nhất định để sắm sửa đầy đủ dụng cụ làm bánh. Khi có đủ một bộ dụng cụ làm bánh chuyên nghiệp, chúng sẽ giúp quá trình làm bánh trở nên thuận lợi hơn và chắc chắn bánh sẽ ngon hơn, đẹp hơn. Không những thế, việc này còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí vì làm bánh sẽ ít khi bị hỏng hơn. Việc đầu tư vào dụng cụ là cần thiết, vì thế hãy cố gắng chọn mua đồ mới. Trong trường hợp bất khả kháng mới chọn mua đồ cũ. Khâu vệ sinh máy móc, dụng cụ làm bánh cũng rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng món bánh cũng như tâm lý của người mua hàng. Thêm vào đó, chất lượng nguồn nguyên liệu làm bánh cũng nên được lựa chọn kĩ càng, đạt chất lượng tốt. Muốn hương vị bánh ngon thì trước tiên nguồn nguyên liệu phải tốt. Hãy tìm hiểu và đưa ra những quyết định sáng suốt bạn nhé!

3 điều bạn cần chuẩn bị khi kinh doanh tiệm bánh đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Những điều cơ bản trên nên được bạn quan tâm trước khi thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình. Một bảng kế hoạch chi tiết những việc cần làm sẽ là phương án hữu hiệu. Tránh bỏ sót hạn mục khi bắt đầu khởi nghiệp. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúc bạn thành công.