Pop-up là gì? Cùng caodangnghehoabinh.edu.vn khám phá chiêu thức để tạo ra quảng cáo này

Định nghĩa Pop up là gì?

 • Pop up là một dạng quảng cáo ăn theo thường xuất hiện trên các website chính thức khi người dùng truy cập vào. Nó thường là một mẫu quảng cáo với hình ảnh sinh động đi kèm là nội dung khuyến mãi hoặc chương trình ưu đãi vào dịp đặc biệt. Một số đơn vị còn sử dụng Popup như một thông báo hoặc cách kết nối đến các trang web khác cùng chủ sở hữu để tối ưu khả năng chuyển đổi.

Các quảng cáo bằng Pop-up thường gây khó chịu cho người xem. Đôi khi có chèn mã độc. Tự động tải và cài đặt một số phần mềm không mong muốn về máy của bạn.Có rất nhiều định nghĩa về pop up, nhưng tôi thấy định nghĩa trên Lycos là dễ hiễu nhất.“A small box that appears over a visited page to deliver information or display an ad.”Tạm dịch là: Popup là một hộp thoại nhỏ xuất hiện trên trang web mà chúng ta đang xem để cung cấp thông tin hoặc hiển thị một tin quảng cáo.Pop up là một cửa sổ tự động nhảy ra mà bạn ko hề bấm chuột khi bạn đang lướt web. Nội dung của Pop up thường là quảng cáo, nhưng cũng có thể là nội dung khác. Các chương trình duyệt web hiện nay đều có cơ chế chặn Pop up. Pop up có thể mang những đoạn mã độc gây hại cho máy tính.

POP UP LÀ GÌ TRÊN ĐIỆN THOẠI?

Trên điện thoại smartphone, Pop up View là chế độ đa nhiệm nhiều cửa sổ. Về cơ bản, bạn sẽ thấy một cửa sổ ứng dụng nổi với kích thước thu nhỏ mà bạn có thể di chuyển xung quanh màn hình.Có khá nhiều thuật ngữ Pop up. Bạn cũng cần phân biệt Pop up, pop up view và cả pop up store.

POP UP SALE LÀ GÌ?

Pop-up sale là hình thức kinh doanh mà các cửa hàng bán lẻ chỉ “mọc lên” tại một địa điểm trong thời gian ngắn rồi “biến mất” vài ngày sau đó. Đây là xu hướng kinh doanh đã thịnh hành tại Canada, Mỹ, Anh, và Úc. Các cửa hàng pop-up tân tiến và bắt kịp xu hướng thường nhanh chóng được nhiều khách hàng ưa chuộng vì cách thiết kế không gian độc đáo, nhiều tương tác và cuốn hút. Các cửa hàng pop- up thường tạo “buzz”. Thúc đẩy marketing truyền miệng và lôi kéo sự quan tâm của nhiều khách hàng tiềm năng. Do đó, pop-up sale là hình thức kinh doanh được sử dụng để giúp các công ty tiết kiệm chi phí đồng thời thăm dò thị hiếu khách hàng. Về cơ bản, Pop up sale nằm trong pop up store.

VẬY POP UP STORE LÀ GÌ?

Hiểu một cách đơn giản. Pop up store các cửa hàng tạm thời. Không giống như kiểu cửa hiệu thông thường. Pop-up store chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn, tại những địa điểm đặc biệt, bất ngờ. Là thuật ngữ “pop up” có lẽ là từ chính xác nhất để chỉ kiểu cửa hàng có thể “mọc lên” một ngày nào đó. Rồi lại biến mất vài ngày sau mà không hề báo trước. Ý tưởng về kiểu kinh doanh này ra đời do các nhà bán lẻ quy mô nhỏ cần tận dụng nhu cầu mua sắm tăng cao dịp lễ hội.

MENU POP UP LÀ GÌ?

Bạn cần phân biệt pop up với pop-up menu. Pop-up là một loại menu. Thường gọi là menu context hoặc menu chuột phải, menu này xuất hiện sau khi bạn click chuột phải. Menu pop-up cung cấp các chức năng thông dụng như “Cut”, “Copy”, “Paste”, …

POP UP BOOK LÀ GÌ?

Pop up là gì

Pop up book là sách khi mở lên hình sẽ nổi hẳn ra ngoài. điều này làm người đọc hình dung ra hình dạng 3D của hình ảnh trong sách. Ví dụ như một cuốn sách có hình các con tàu từ nổi tiếng, sách to bằng khổ A3. Các chi tiết về con tàu nổi rõ và rất cụ thể tỉ mỉ. Sản xuất sách pop-up rất kì công nên giá sách thường cao và trội rất nhiều. Nhưng nhìn thì sướng mắt. Sách này thường dùng ngắm, tặng, trang trí thì tốt.

THIỆP POP UP LÀ GÌ?

Thẻ đẩy ra là một thẻ nổi. Nó giống như một cuốn sách bật lên. Thẻ nổi là thẻ có chứa hình ảnh bên trong, khi mở ra sẽ có nhiều lớp hình ảnh nổi trên bề mặt thẻ. Thẻ nổi có thể tái tạo hình ảnh của đồ vật, động vật, hoa lá, ngôi nhà, v.v. Nó giống như cắt và ghép các lớp hình dạng lại với nhau. Khi mở thẻ ra, bạn sẽ thấy hình ảnh mô phỏng thực tế. Thẻ nổi hiện đã có mặt ở nhiều quốc gia / khu vực trên thế giới. Điểm độc đáo của thẻ nổi là mỗi thẻ trông nhỏ nhưng khi mở ra lại mang đến những điều bất ngờ. Vì các mô hình nghệ thuật được lắp ráp cẩn thận, thể hiện tinh tế nhiều nội dung khác nhau. Sau khi phân biệt các loại cửa sổ bật lên, chúng ta hãy chuyển sang cách loại bỏ cửa sổ bật lên trên trình duyệt web.

CÁCH CHẶN POP UP

Trong quá trình duyệt web, đôi khi bạn sẽ gặp phải rất nhiều trang rất khó chịu. Ví dụ, bạn vào một trang web nào đó để tải dữ liệu hoặc xem phim, bạn rất dễ bị các quảng cáo pop-up “chèn ép”, dẫn đến “chèn ép”. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể “để họ ra đi” mãi mãi? Tất nhiên, bạn có thể đóng quảng cáo bật lên bằng cách nhấp vào biểu tượng X. Nhưng đừng lãng phí một vài giây trong cuộc đời của bạn. Chưa kể ký hiệu X cho “bán thịt chó” trong một số trường hợp. Nói cách khác, khi bạn nhấp vào nó, nó sẽ tự động chuyển hướng hoặc cố tình mở một trang web. Như có câu nói “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Để không mất nhiều thời gian vô hiệu hóa các cửa sổ bật lên, bạn có thể vô hiệu hóa chúng từ “trứng”. Phương pháp này đã được tích hợp sẵn trong hầu hết các trình duyệt Web nổi tiếng hiện nay.

Một số cách ngăn chặn pop-up:

 • Mở trình duyệt sau đó vào cài đặt, tìm và tick vào ô chặn pop-up.
 • Bạn cũng có thể tải một số phần mềm về máy giúp chặn quảng cáo nổi tiếng như: Super Ad Blocker, Popup Ad Smasher, AdsGone Popup Killer, Popup Purger Pro hoặc một số extension về Pop-up blocker cài đặt mở rộng vào trình duyệt của bạn.
 • Việc chặn pop-up trong phần thiết đặt của trình duyệt web không phải lúc nào cũng chắc ăn 100%. Đôi khi có những loại pop-up “không phải dạng vừa”. Chúng vẫn có thể qua mặt được hệ thống của trình duyệt web.

Chặn pop-up trên Google Chrome

 • Đầu tiên, trên góc phải của màn hình bạn bấm vào biểu tượng Menu cột 3 gạch  rồi chọn dòng Cài đặt (Settings).
 • Trong menu Cài đặt, bạn cuộn xuống và chọn dòng Hiển thị cài đặt nâng cao… (Show advanced settings…).
 • Ở phần Bảo mật (Privacy), bạn bấm vào khung Cài đặt nội dung… (Content settings…).
 • Bạn cuộn xuống tìm và chọn dòng Không cho phép bất kỳ trang web nào hiển thị cửa sổ bật lên (nên chọn) trong mục Cửa sổ bật lên (Pop-ups).
 • Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập thủ công việc chặn hoặc không chặn các cửa sổ pop-up ở mỗi trang web khác nhau, trong phần Quản lý ngoại lệ…
Pop up trên điện thoại
Pop up trên điện thoại

Các chiêu thức tạo quảng cáo Pop-up “siêu hiệu quả”

Hãy ngắn gọn và đừng hỏi khách hàng quá nhiều

 • Sau khi quảng cáo pop-up hoàn thành, điều mà khách hàng quan tâm là thông tin hiển thị có ngắn gọn và giàu nội dung hay không. Trong không gian hẹp và trong khoảng thời gian ngắn, nội dung sẽ không quá rườm rà, nếu khách hàng điền thông tin quá chi tiết sẽ thấy quá mất thời gian và đôi khi cáu kỉnh và bỏ đi. Hãy lưu ý rằng điều quan trọng là bạn chỉ nhận email của họ, không quá dài, hãy ngắn gọn và rút ngắn trải nghiệm của họ càng nhiều càng tốt. Quảng cáo khó xuất hiện và thu hút họ, hãy giữ chúng càng ngắn càng tốt và đừng để họ trả lời những câu hỏi không cần thiết.

Tiêu đề mạnh mẽ là chìa khóa để thành công

 • Quảng cáo Pop-up có một đặc điểm là dạng quảng cáo ngắn, không xuất hiện trong khoảng thời gian dài vì vậy tiêu đề phải hấp dẫn mới lay động được khách hàng ngay tức thì. Bạn muốn chuyển đổi khách hàng từ online sang offline thì điều quan trọng nhất hãy tập trung chiến lược của mình vào tiêu đề bên cạnh thiết kế. Hãy khẳng định giá trị của doanh nghiệp bằng cách cung cấp cho họ một giá trị xúc tích, khiến khách hàng đọc một lần là nhớ ngay. Vì vậy, hãy đừng để họ bỏ đi quá dễ dàng, hãy nghĩ ra một tiêu đề đủ “shock” có thể đánh vào trong tâm hồn của họ.

Thiết kế và hình ảnh thương hiệu phải nổi bật

 • Thiết kế luôn luôn là quan trọng với một thương hiệu, và trong quảng cáo pop-up cũng vậy, làm thế nào để làm nổi bật không phải là một điều dễ dàng. Luôn luôn ghi nhớ rằng đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và nó sẽ là điều đầu tiên đập vào mắt của khách hàng khi quảng cáo của bạn xuất hiện. Vì vậy, ngay từ ban đầu, hãy đầu tư hàng giờ để hoàn thiện được chiến lược xây dựng thương hiệu thông qua quảng cáo pop-up, vì thiết kế sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng. Xây dựng hình ảnh thương hiệu sẽ là yếu tố quan trọng nhất, hãy chắc chắn rằng hình ảnh thương hiệu của bạn đủ hấp dẫn để lôi kéo khách hàng và thông điệp “ngắn mà chất” có thể chạm tới khách hàng trong khoảng thời gian ngắn.

Tạo ra sự nổi bật trong quảng cáo pop-up

 • Tiêu đề vừa nói ở trên đóng một vai trò rất lớn vì nó bao trọn ý nghĩa về quảng cáo của bạn, khách hàng có muốn đọc tiếp hay không phụ thuộc vào tiêu đề của bạn. Thế nhưng, tiêu đề không phải là yếu tố tất cả trong một quảng cáo pop-up, có tiêu đề đủ hấp dẫn, tuy nhiên ngay sau tiêu đề hãy làm thế nào để có sự nổi bật khiến khách hàng có thể quan tâm đến doanh nghiệp lại là một câu chuyện khác. Hãy gửi những thông điệp hấp dẫn, tạo ra một điều khác biệt trong quảng cáo pop-up của bạn khác biệt so với đối thủ để khách hàng có thể truy cập thẳng đến trang chủ của bạn.

Giữ cho CTA của bạn ổn định và ấn tượng

 • Sử dụng CTA đơn giản như thêm nút “gửi” vào quảng cáo bật lên trên trang web của bạn. Nếu khách hàng của bạn bị thu hút bởi nội dung trước đó, nút đăng ký sẽ là “lần nhấn” cuối cùng đối với khách truy cập của bạn. Đọc để trở thành khách hàng của doanh nghiệp bạn. Bạn cần có một CTA đẹp, dễ thu hút khách hàng, họ có thể để lại địa chỉ email để công ty có thể liên hệ về lâu dài. Cách tốt nhất để tạo CTA rõ ràng và ngắn gọn là đảm bảo CTA có đầy đủ các yếu tố “độc” và “lạ” để khách hàng có thể đăng ký ngay lập tức làm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. bạn bè.

Quảng cáo Pop-up hỗ trợ trên nền tảng di động

 • Hầu hết chúng ta thường quen những quảng cáo pop-up trên nền tảng hỗ trợ web vì thế việc pop-up là gì khiến chúng ta phải hiểu được những lợi thế nó đem lại cho doanh nghiệp. Thế nhưng nền tảng di động cũng hoàn toàn có thể khả dụng để doanh nghiệp có thể tiếp cận tới khách hàng. Quảng cáo pop-up hiển thị trên nền tảng web khác hoàn toàn với quảng cáo hiển thị trên di động. Vì một đặc điểm là không gian trên di động sẽ ít hơn vì vậy khoảng trống cũng sẽ hạn chế hơn, từ đó đặt ra vấn đề về phông chữ và thông điệp sẽ phải ngắn gọn hơn nữa mà vẫn truyền tải đầy đủ ý nghĩa đến khách hàng.
 • Vì Google không cho phép các trang web hiển thị đầy đủ trên nền tảng di động nên chắc chắn không gian sẽ hạn chế. Chính vì vậy hãy đảm bảo bất cứ khi nào quảng cáo pop-up tiếp cận được khách hàng là mỗi cơ hội được tạo ra để thu hút thêm về khách hàng tiềm năng, lượng người sử dụng nền tảng di động có thể nói là vô cùng lớn, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể tận dụng và tối ưu quảng cáo trên đó. Vì ở trên không gian này có nhiều điểm đặc thù, nên hãy chú ý càng súc tích và có nhiều giá trị thì sẽ tăng khả năng truyền tải tới khách hàng. Mục tiêu cuối cùng của cả hai nền tảng đều là tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng, biến họ trở thành khách hàng của doanh nghiệp.
Pop-up là gì.
Pop-up là gì.

Mẫu quảng cáo Pop-up đang được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi

Quảng cáo Pop-up trên thanh thông báo trạng thái (Notification Bar Website Pop-up)

 • Quảng cáo bật lên trên thanh trạng thái là một giải pháp lâu dài cho mọi doanh nghiệp. Khác với hai giải pháp trên, khi loại quảng cáo này xuất hiện ở trung tâm của trang web, nó sẽ xuất hiện ở đầu hoặc cuối màn hình trang web. Loại quảng cáo này có thể cho phép các công ty tiếp cận khách hàng một cách linh hoạt, thay vì đặt một cửa sổ bật lên ở giữa màn hình, khách hàng có thể nhìn thấy nó ở rìa màn hình. Chính vì sự tiện lợi và linh hoạt của loại hình này mà nó đã trở nên phổ biến, tránh được sự phức tạp của các loại hình quảng cáo. pop-up.
Quảng cáo Pop-up là gì
Quảng cáo Pop-up là gì

Quảng cáo Pop-up xen kẽ (Interstitial Website Pop-up)

 • Quảng cáo Pop-up xen kẽ rất sáng tạo và mới lạ đối với các doanh nghiệp đã từng sử dụng phương thức này. Thay vì xuất hiện dưới dạng cửa sổ con trên website mà bạn có thể rất dễ dàng nhìn thấy, quảng cáo Pop-up này chiếm toàn bộ trang web của bạn để truyền tải những thông điệp mà quảng cáo muốn truyền tải tới khách hàng. Nó hiển thị dưới dạng làm mờ nền và xuất hiện khiến khách hàng có thể dễ dàng ấn tượng.

Quảng cáo Pop-up tự động bật lên (Modal Website Pop-up)

 • Cuối cùng, đây là một dạng quảng cáo Pop-up thu hút hoàn toàn sự chú ý của khách hàng mỗi khi đăng nhập một website của doanh nghiệp. Khách hàng ngay lập tức có thể nhìn thấy quảng cáo và thông điệp của bạn muốn truyền tải, nếu bạn muốn tăng tỉ lệ độ nhận diện thương hiệu thì đây là hình thức lý tưởng doanh nghiệp thường hay sử dụng. Loại pop-up này thường xuất hiện dưới dạng cửa sổ con hoặc một tiện ích trong vòng thời gian ngắn, vị trí của nó thường đặt ở trung tâm của website hoặc được xuất hiện ở một góc nào đó của trang chủ.

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc đến cuối bài viết này, hy vọng những thông tin giải đáp Pop up là gì? Những ý nghĩa của Pop up sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích cho bản thân. Nếu bạn đọc có thắc mắc hay góp ý gì về bài viết vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Chúng tôi luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *