Điều trị sẹo lõm bạn cần thực hiện khi sẹo mới hình thành vì như thế việc điều trị sẽ dễ dàng và thời gian điều trị sẽ nhanh hơn. Sau đây, cùng tìm hiểu cách trị sẹo lõm mới hình thành bằng tự nhiên nhé.

Cách 1: Trị sẹo lõm mới hình thành từ chanh

Tính axit và vitamin C trong chanh có công dụng kháng viêm, tẩy tế bào chết, giúp trắng da, giúp các vết sẹo còn non sẽ giảm dần và cải thiện hiệu quả.

Bước 1: Cắt đôi 1 quả chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Lấy 1 miếng bông gòn cho thấm nhẹ nước cốt chanh thoa trực tiếp lên những nốt sẹo non.

Bước 3: Sau 30 phút,bạn rửa sạch với nước.

Cách 2: Trị sẹo lõm mới hình thành từ nghệ + mật ong

Các nghiên cứu khoa học cho thấy tinh dầu nghệ có đặc tính kháng viêm cao nên nó thường dùng để làm hạn chế tình trạng của sẹo giúp trị sẹo lõm mới hình thành hiệu quả.

Bước 1: Bạn có thể lấy nghệ tươi giã nhỏ trộn với 1 thìa mật ong

Bước 2: Dùng chổi thoa lớp hỗn hợp lên sẹo mụn, đắp qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau.

– Liệu trình: Thực hiện liên tục hàng tuần đều đặn 2-3 lần.

Ưu điểm:

+ Chi phí thấp, nguyên liệu dễ tìm

+ Phù hợp đối những loại sẹo lõm dạng nhỏ mới hình thành, mức độ tổn thương nhẹ.

Nhược điểm:

+ Hiệu quả chỉ mang tính cải thiện, hoàn toàn không điều trị triệt để.  Còn đối với những loại sẹo rỗ lâu năm, biến dạng sâu trong cấu trúc da như trên thì không hiệu quả.

+ Đòi hỏi sự kiên trì trong thời gian dài.

Trên đây là cách trị sẹo lõm siêu hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp và kiên trì áp dụng để nhanh chóng thoát khỏi tình những vết sẹo xấu xí nhé.

Nếu bạn không có thời gian để áp dụng các phương pháp tự nhiên thì có thể tham khảo sử dụng các loại kem trị sẹo lõm tốt nhất trên thị trường nhé.

Xem thêm: 4 cách trị sẹo lồi bằng tỏi đơn giản và hiệu quả