Bạn lập nghiệp với hình thức kinh doanh nào? Kinh doanh quán ăn là hình thức mà nhiều người chọn khi bắt đầu sự nghiệp của mình. Để có một quán ăn đứng vững trên thị trường thì bạn cần phải làm gì? Ý tưởng kinh doanh quán ăn cho người mới lập nghiệp sẽ là chủ đề mà chúng tôi muốn chia sẻ hôm nay. Hãy cùng tìm hiểu nào!

Mô tả tổng thể hoạt động kinh doanh quán ăn hiện nay

Để có một quán ăn ưng ý đầu tiên bạn phải lưu ý đến vị trí của quán ăn. Vị trí mà bạn đặt quán là những nơi gần trường học, khu làm việc văn phòng công sở. Khách hàng mục tiêu được xác định là nhân viên công sở, học sinh – Sinh viên, những người đi làm thuê,…

Diện tích kinh doanh quán tổng thể là 80m2. Hướng phục vụ có thể kể đến là: đồ ăn sáng, cơm trưa, cơm tối, đồ ăn vặt, các món ăn đặc sản vùng miền tùy loại. Bạn cần chú trọng đến màu sắc, hương vị và nguyên liệu món ăn phục vụ quán mình. Mỗi một vùng miền đều có hương vị và nét đặc trưng riêng. Dù quán bạn nằm trong khu vực nào thì đặc trưng ấy cũng không thay đổi. Tùy theo sở thích của từng vùng mà cách phục vị và món ăn sẽ phù hợp với nơi đó.

kinh-doanh-quan-an-3
Tùy theo sở thích của từng vùng mà cách phục vị và món ăn sẽ phù hợp với nơi đó.

Một vấn đề cực kì quan trọng cần nhớ đến đó chính là thiết kế quán ăn sao cho thật bắt mắt và phù hợp khuynh hướng kinh doanh mà quán theo đuổi. Ngày nay, nhu cầu của thực khách ở các quán ăn nhà hàng không chỉ đơn thuần là thức ăn ngon. Ngon miệng, ngon mắt chính là nói đến vấn đề này. Phong cách thiết kế không nên qua loa cũng không rườm rà. Chủ yếu quán ăn của bạn phải có màu sắc riêng. Khách hàng sẽ ấn tượng với quán ăn, check – in và quảng bá cho quán một cách tự nhiên và chất lượng nhất.

kinh-doanh-quan-an-2
Thiết kế đơn giản nhưng có điểm nhất sẽ gây ân tượng với khách hàng khi đến quán ăn.

Phân bố tài chính hiệu quả cho việc kinh doanh quán ăn

50 triệu là con số dự toán ban đầu ít nhất khi tiến hành kinh doanh quán ăn. Chi phí này bao gồm như sau:

  • Tiền thuê nhà 7 – 8 triệu
  • Thiết kế, trang trí, cải tạo nội thất 10 – 12 triệu
  • Số tiền còn lại được dùng làm tài chính lưu động và các chi phí khách

Các chi phí mà bạn cần phải chi bao gồm: Lương nhân viên, mua nguyên liệu thực phẩm, tiền thuê mặt bằng kinh doanh quán ăn hàng tháng, điện, ga, nước, thuế,… Như vậy dự toán một ngày bạn chi khoảng 3 – 5 triệu và lợi nhuận thu về từ 20 – 30%

Hướng dẫn trang trí và bố trí cửa hàng

Thiết kế quán ăn sao cho đẹp mắt, đơn giản và thu hút khách hàng là điều mà chủ kinh doanh cần lưu ý đến. Đầu tiên bạn phải trang trí gì?

Tên thương hiệu quán ăn

Hấp dẫn khách hàng đầu tiên là tên của quán. Tên quán ăn gắn liền với dịch vụ ăn uống, màu sắc của quán ăn. Ví dụ quán ăn của bạn phục vụ các món ăn dân dã miền tây thì trang trí cho tên thương hiệu lấy tiêu chí là mộc mạc. Các hình ảnh tượng trưng là chiếc đòn gánh, nón lá, lá chuối, bông lúa, áo bà ba,… Ngoài ra bạn có thể chọ màu vàng, đỏ, cam, xanh lá nhạt làm tone màu chính của quán kết hợp cùng một số màu nhất theo tỉ lể 6 -3-1 để quán ăn trở nên lung linh hơn.

kinh-doanh-quan-an-5
Tên thương hiệu gắn liền với dịch vụ đặc trưng của quán. Mộc mạc, đơn giản,đi vào lòng người.

Bố trí cửa hàng

Kết cấu của quán ăn phải theo bố cục hợp lí, khu nấu ăn, khu trình bày thành phẩm, khu phục vụ và khu lưu trữ nguyên liệu cần sắp xếp hợp lí. Khu phụ vụ khách hàng phải đảm bảo ánh sáng tối đa nhất. Bạn có thể tận dụng ánh sáng thiên nhiên từ chiếc của sổ và giếng trời được thiết kế khéo léo. Trang bị nguồn sáng cho buổi chiều tà là nhũng chiếc đèn led âm trần hoặc chiếc đèn có thiết kế đặc biệt. Những chiếc đèn này vừa có công dụng chiếu sáng vừa tạo điểm nhấn cho không gian.

kinh-doanh-quan-an-1
Bố cục của quán ăn được sắp xếp hợp lí tạo nên không gian thoáng mát và chuyên nghiệp.

Bạn đã có được một số thông tin hữu ích cho ý tưởng kinh doanh quán ăn của mình rồi đấy. Đừng ngại khó khăn, đừng ngại thử thách, hãy thể hiện ý chí của mình đi nào. Chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *