Chi phí là một trong những yếu tố quyết định chính đến lợi nhuận và giá thành sản phẩm, dịch vụ. Việc cắt giảm chi phí sẽ tác động lớn đến gia tăng lợi nhuận và giảm chi phí sản phẩm. Đặc biệt trong giai đoạn cạnh tranh ngày càng khó khăn như hiện nay, giá cả là một yếu tốt vô cùng cạnh tranh. Để phát triển tốt bạn cần phải cân đối tốt ngân sách của công ty. Cắt giảm chi phí được xem là một giải pháp ngắn hạn vô cùng hiệu quả. Vậy làm sao để cắt giảm, tiết kiệm chi phí.

1. Thuê nhân viên thời vụ

Thuê người làm việc ngắn hạn. Bạn sẽ không phải trả một mức lương toàn thời gian với lợi ích cho người lao động những người bạn có thể không cần sau khi dự án hoàn thành. Nếu một nhân viên đặc biệt tạm thời đứng ra, bạn có thể thuê họ điền vào một vị trí hiện tại hoặc trong tương lai, có thể giúp bạn cắt giảm chi phí tuyển dụng và đào tạo.

2. Thuê thực tập sinh

Thuê thực tập là việc lợi cả đôi bên. Người cần thực tập lấy kinh nghiệm quý báu, và người sử dụng lao động được hưởng chi phí lao động thấp. Tuy nhiên, tập thể cần đào tạo chuyên sâu về phần mềm và thủ tục của bạn trước khi họ có thể có được để làm việc. Giữ điều này trong tâm trí khi cân nhắc các chi phí và lợi ích của chiến thuật này.

3. Sử dụng email bất cứ khi nào có thể

Khi gửi tin nhắn đơn giản, giống như lời chào cho khách hàng và các yêu cầu mới cho các nhà cung cấp, làm điều đó bằng điện tử. Chi phí nhỏ như tem, phong bì và giấy có thể tăng lên nhanh chóng, nên cắt những điều nhỏ có thể làm cho một sự khác biệt lớn.

4. Hạn chế in

Mực in, giấy, tủ hồ sơ và không gian lưu trữ được tất cả các chi phí, bạn có thể dễ dàng giới hạn trong thời đại kỹ thuật số.Lưu trữ phần lớn các tài liệu và dữ liệu của bạn vào một ổ đĩa cứng, quét những tài liệu giấy nếu cần thiết. Hãy chắc chắn để sao lưu tất cả các tập tin của bạn và bảo vệ máy tính của bạn bằng mật khẩu.

5. Đàm phán chi phí thẻ tín dụng thấp hơn

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ sử dụng thẻ tín dụng cho vốn lưu động, mua sắm linh tinh hoặc chi phí đi lại. Nếu bạn đang phải trả một tỷ lệ phần trăm hàng năm cao, cố gắng thương lượng mức giá thấp hơn với nhà cung cấp của bạn. Bạn có thể tiết kiệm tiền đángkể trong thời gian dài.

6. Thương lượng giá thấp hơn với các nhà cung cấp của bạn

Bạn không nên chỉ được tranh cãi giao dịch tốt hơn từ các công ty thẻ tín dụng của bạn; bạn cũng nên thương lượng với các nhà cung cấp của bạn. Hầu hết các nhà cung cấp đều tuân theo ý tưởng của giá đàm phán, bởi vì họ thà làm như vậy là mất một khách hàng thường xuyên.

7. Trả hóa đơn đầu

Nhiều nhà cung cấp cung cấp giảm giá để trả hóa đơn trong vòng vài ngày đầu tiên nhận chúng. Nếu bạn có tiền mặt, thanh toán sớm là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ lâu dài với các nhà cung cấp của bạn.

8. Mua thiết bị đã qua sử dụng

Với công nghệ không ngừng nâng cao, bạn có thể được giảm giá lớn trên phần mềm và phần cứng mà gần đây đã được thay thế bằng một phiên bản mới. Thiết bị đã qua sử dụng có thể được chỉ là hữu ích như là thiết bị mới, nhưng ngay cả ở một vài tháng tuổi, các sản phẩm này sẽ đến ở một mức giá thấp hơn đáng kể.

9. Đi du lịch ít hơn

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc bằng cách tránh các chuyến đi không cần thiết. Sử dụng nguồn trực tuyến như Webex và Skype để tiến hành các cuộc họp với những người trong nhiều địa điểm hơn là đi du lịch đến thăm họ trong người.

10. Để nhân viên làm tại nhà

Nếu có thể, cho phép nhân viên của bạn làm việc tại nhà ít nhất một ngày mỗi tuần. Bạn sẽ thấy một khoản tiết kiệm chi phí trên hóa đơn tiền điện của bạn, và cuối cùng bạn có thể di chuyển tới một văn phòng nhỏ.

11. Sử dụng công nghệ thay con người

Bạn có thể dùng máy móc để thay vì mất một khoản để thay thế con người. Để quản lý cửa hàng của bạn, bạn phải bỏ một khoản tiền lớn để trả công cho nhân viên mà có thể vẫn chưa hiệu quả trong khi đó bạn có thể mua một phần mềm quản lý bán hàng rất tiết kiệm chi phí mà lại có hiệu quả.

 

Trên đây là 11 cách đơn giản giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn có rất nhiều phương pháp khác. Với mỗi hoạt động cắt giảm tiết kiệm chi phí bạn đã góp phần gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Hi vọng những giải pháp trên đây mang lại hữu ích cho doanh nghiệp của bạn.

1 bình luận

  1. Pingback: Những Sai Lầm Trong Tài Chính Nhà Khởi Nghiệp Cần Nắm Rõ - Online Business

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *