Thiết kế không gian bếp nhà hàng cần những gì, điều quan trọng là bạn phải tính đến các nhu cầu mà bếp phải đáp ứng được và những thiết bị liên quan đến các nhu cầu đó. Khi bạn biết những thành phần nào cần thiết phù hợp với không gian từ khi bắt đầu quá trình thiết kế, bạn sẽ có thể thiết kế bố trí nhà bếp nhà hàng của bạn hiệu quả hơn.

Khu vực bổ sung là nơi rửa chén và máy móc vệ sinh các dụng cụ nấu ăn.

5 thành phần mà một nhà bếp nhà hàng cần có

  • Nơi lưu trữ thực phẩm và dụng cụ nấu ăn
  • Trạm rửa
  • Nơi sơ chế thực phẩm sống
  • Bếp nấu
  • Khu vực phục vụ

5 Quy trình làm việc mà bếp nhà hàng phải có

Lưu trữ và bảo quản thực phẩm

Bếp nhà hàng sẽ có nơi chứa các vật dụng dụng bao gồm dụng cụ nấu ăn (nồi, chảo, v.v.), và thực phẩm (rau củ, thịt, đồ khô)

Quy trình làm việc mà bếp nhà hàng phải có

Nhà bếp của bạn sẽ cần các đơn vị lưu trữ riêng biệt cho từng loại vật dụng và thực phẩm này, chẳng hạn như tủ lạnh để thực phẩm dễ hỏng, phòng đựng thức ăn khô và tủ để treo và đựng dụng cụ.

Trạm rửa

Rất nhiều công việc dọn dẹp diễn ra trong một nhà bếp thương mại để đảm bảo an toàn cho thực và các món ăn mà nó được phục vụ. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo các bồn rửa riêng biệt cho thực phẩm tươi sống để các món ăn được đảm bảo vệ sinh an toan thực phẩm!

Trạm rửa của bạn sẽ cần máy rửa chén thương mại, bồn rửa và giá phơi để các hoạt động vệ sinh thực phẩm hoạt động tốt nhất.

Sơ chế thực phẩm

Một nhà bếp thương mại có thể có một số khu vực sơ chế thực phẩm tùy thuộc vào loại thực phẩm có trong thực đơn. Phần chuẩn bị thức ăn của nhà bếp bao gồm không gian quầy, dụng cụ cắt và hộp đựng.

Bếp nấu ăn

Để chế biến những món ăn hấp dẫn cho các thực khách trong nhà hàng, nhà bếp của bạn sẽ cần đến khá nhiều thiết bị nấu ăn để thực hiện những món trong thực đơn. Hầu hết các nhà hàng có kết hợp cả lò nướng gas lẫn bếp chiên thương mại, và một số thiết bị nấu ăn chuyên dụng.

Dịch vụ

Một khu vực dịch vụ nhà bếp thương mại được sử dụng để trưng bày các món ăn và giao chúng cho các nhân viên phục vụ để mang đến cho thực khách thưởng thức. Một khu vực dịch vụ nên có đèn nhiệt để giữ ấm thức ăn và đảm bảo vệ sinh trong đó.

Bạn nên đặt khu vực dịch vụ bếp của bạn càng gần khu vực ăn uống càng tốt, để giảm khoảng cách từ bếp đến bàn cho người phục vụ.

Tham khảo thêm thiết kế bếp nhà hàng

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *