Bàn làm việc là nơi bắt nguồn mọi thành công của bạn. Trang trí bàn làm việc sao cho đẹp mắt, kích thích sự sáng tạo và hợp phong thuỷ. Theo các nhà nghiên cứu về phong thuỷ thì có những vật phẩm trang trí không nên bày biện trên bàn làm việc. Nếu đặt các vật này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp của bạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin 3 vật phẩm trang trí không nên đặt tại bàn làm việc. Chúng ta cùng nhau xem nào!

Vật phẩm trang trí cây cảnh xương rồng, cây dây leo

Cây xương rồng là loài cây mà dân văn phòng thưởng dùng để trang trí cho bàn làm việc. Đặc tính của loài cây này là chống tia bức xạ từ màn hình vi tính nên sự yêu thích lại càng tăng thêm. Tuy nhiên, cây xương rồng lại có ý nghĩa phong thuỷ không tốt, ảnh hưởng đến sức khoẻ và tinh thần cho người sử dụng bởi những chiếc gai nhọn từ cây.

vat-pham-trang-tri-xuong-rong
cây xương rồng lại có ý nghĩa phong thuỷ không tốt, ảnh hưởng đến sức khoẻ và tinh thần cho người sử dụng bởi những chiếc gai nhọn từ cây.

Ngoài ra, cây dây leo (trầu bà) cũng không thích hợp đặt trên bàn làm việc. Hầu hết các loại cây dây leo đều mang tính dương, dễ hấp thu năng lượng từ con người. Người sử dụng dễ gặp điều thị phi, gây bất lợi cho công việc, tài vận.

vat-pham-trang-tri-cay-trau-ba
Hầu hết các loại cây dây leo đều mang tính dương, dễ hấp thu năng lượng từ con người

Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn các loại cây như hoàng kim cát, vạn niên thanh, thường xuân… để bày trên bàn làm việc vì chúng cũng có tác dụng chống lại tia bức xạ từ máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng những loại cây có lá hơi to bản, hình tròn, tránh các loại có lá sắc nhọn. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý rằng, những loại cây này nên có kích thước vừa phải, tránh gây ra ẩm thấp, um tùm trên bàn làm việc.

Hoa giả trang trí bàn làm việc

Ngoài cây xanh, hoa giả cũng thường được giới văn phòng trưng bày trên bàn làm việc bởi loại hoa này hiện nay có tạo hình tương đối giống thật, màu sắc tươi, bền. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, do hoa giả không có sức sống, nó rất dễ thu hút những điều phiền phức, không may mắn đến với bạn.

vat-pham-trang-tri-cay-gia
Cây giả trang trí nội thất không mang đến sinh khí.

Không nên đặt vật phẩm sắc nhọn, hư hỏng, có hình thù kì quái trên bàn làm việc

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, những vật làm bằng kim loại có hình dáng sắc nhọn rất dễ mang đến cho bạn cảm giác bị chèn ép, áp bức và phần nào đó làm tiêu hao năng lượng của bạn. Chính vì thế, không nên đặt trên bàn làm việc những vật phẩm có hình dáng như vậy.

vat-pham-trang-tri-van-phong-dep-4
Các chuyên gia phong thủy cho rằng, những vật làm bằng kim loại có hình dáng sắc nhọn rất dễ mang đến cho bạn cảm giác bị chèn ép, áp bức và phần nào đó làm tiêu hao năng lượng của bạn

Ngoài ra, những vật có hình dáng quái lạ cũng có thể mang đến các xui xẻo cho chủ nhân bàn làm việc và thậm chí có thể dẫn đến những tranh chấp, bất hòa không mong muốn.

Cách sắp xếp bàn làm việc hợp phong thuỷ

Để có nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc, bạn nên lưu ý đến những vấn đề sau khi bài trí bàn làm việc:

– Chưa nhắc đến các yếu tố phong thủy, việc sắp xếp bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp và giữ sạch sẽ cũng sẽ tạo ra sự thoải mái, hưng phấn, từ đó nâng cao hiệu quả công việc của bạn.

– Màu sắc của bàn làm việc phải phù hợp với ngũ hành của người ngồi. Ví dụ: người mệnh Mộc nên dùng loại bàn có góc tròn, uốn lượn, màu đen hoặc xanh đậm; người mệnh Hỏa nên dùng bàn dài, màu xanh… Ngoài ra, các vật dụng trang trí và ánh sáng trên bàn cũng cần có sự hài hòa, tạo sự cân bằng về âm dương.

vat-pham-trang-tri-van-phong-dep-3
Màu sắc của bàn làm việc phải phù hợp với ngũ hành của người ngồi.

– Bàn làm việc không được đặt dưới xà nhà, các góc nhọn, góc khuất để tránh mang đến áp lực, căng thẳng cho người ngồi. Tuyệt đối không kê bàn làm việc đối diện trực tiếp hay tựa vào cửa nhà vệ sinh.

vat-pham-trang-tri-van-phong-dep-2
Tuyệt đối không kê bàn làm việc đối diện trực tiếp hay tựa vào cửa nhà vệ sinh.

Bạn hãy nhớ 3 vật phẩm trang trí không nên đạt tại bàn làm việc mà bài viết đã đề cập đến nhé! Để có một không gian làm việc lí tượng bạn cần kết hợp hài hoà màu sắc, cách bố trí và sử dụng vật dụng hợp phong thuỷ. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi mãi là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn.

>>>Tìm hiểu về chúng tôi: thiết kế thi công nội thất

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *