Kinh doanh dịch vụ lưu trú là là ý tưởng khởi nghiệp đầy tiềm năng của nhiều người. Tuỳ vào số vốn đầu tư mà bạn lựa chọn loại hình kinh phù hợp. Để thu hút khách hàng, chủ doanh nghiệp không chỉ chú ý đến chất lượng dịch vụ mà còn quan tâm đến thiết kế thi công khách sạn. Bất kể quy mô lớn hay nhỏ, thiết kế khách sạn đều cần phải tuân theo các tiêu chuẩn nhất định. Bởi những quy định này sẽ đảm bảo chất lượng, tính bền vững, thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng cho khách sạn.

Bố trí mặt bằng thiết kế thi công khách sạn

Nguyên lý bố trí mặt bằng khách sạn là yếu tố quan trọng cần được chú trọng đến. Việc bố trí mặt bằng khách sạn được thể hiện ở cách sắp xếp các khu vực, bộ phận và không gian phòng chức năng của khách sạn. Theo đó, mặt bằng khách sạn phải được thiết kế sao cho hợp lý và khoa học nhằm đảm bảo quá trình phục vụ, kinh doanh diễn ra một cách hiệu quả nhất.

Việc bố trí mặt bằng khách sạn được thể hiện ở cách sắp xếp các khu vực, bộ phận và không gian phòng chức năng của khách sạn.

Một số khu vực cần chú ý khi bố trí mặt bằng khách sạn bao gồm:

  •  Đại sảnh, quầy lễ tân: Bạn nên đặt khu vực này ở vị trí dễ thấy nhất. Thiết kế đại cần đảm bảo tính thẩm mĩ và điểm nhấn ấn tượng. Tạo thiện cảm cho khách hàng ngày từ cái nhìn đầu tiên.

  • Bộ phận điều hành, hành chính: Có thể bố trí khu vực này gần đại sảnh giúp việc di chuyển và làm việc thuận tiện hơn cho nhân viên.
  • Phòng dịch vụ: Khu bếp nhà hàng khách sạn, khu giặt là, y tế,… cần được bố trí tách rời với khu vực phòng ngủ. Tuy nhiên, những khu vực này cần được thiết kế hợp lí, thuận tiện cho hoạt động của nhân viên, tạo tính liền mạch linh hoạt.
  • Bãi đỗ xe: Ngày nay, các công trình khách sạn đều bố trí khu vực đỗ xe dưới hầm vừa giúp tiết kiệm không gian và đảm bảo mỹ quan. Hệ thống thoát nước, hệ thống an ninh được lắp đạt ở khu vực này mang đến sự an tâm cho khách hàng.

Thiết kế thi công khách sạn khu vực ngoại thất

Thiết kế ngoại thất khách sạn phải thể hiện được nét đẹp sang trọng mà vẫn gần gũi. Tồng thể hài hòa, đường nét thiết kế tinh gọn, vừa đủ và chuẩn mực. Bạn có thể thiết kế đài phun nước hoặc tạo tiểu cảnh ngay tại khuôn viên khách sạn tạo sự thông thoáng và sinh động hơn.

Ngoài ra, cửa ra vào và đại sảnh cũng được coi là bộ mặt của khách sạn. Đây sẽ là khu vực tạo ấn tượng đầu tiên mà khách hàng trước khi sử dụng các dịch vụ của khách sạn.

Thiết kế ngoại thất khách sạn phải thể hiện được nét đẹp sang trọng mà vẫn gần gũi.
  • Cửa ra vào: Theo phong thủy, cửa lớn rất quan trọng trong việc thu hút tài vận, trong thiết kế khách sạn cũng vậy. Bên cạnh đó, kiểu dáng cửa chính cần được thiết kế thể hiện quy mô của khách sạn.
  • Đại sảnh: Chính là nơi diễn ra những hoạt động chính của khách sạn. Đồng thời là nơi đón tiếp khách, thực hiện các thủ tục lưu trú hoặc tổ chức sự kiện. Do đó cần thiết kế không gian đại sảnh thoáng, sáng sủa và trang trọng. Bố trí thêm bàn ghế, cây cảnh và trang trí đèn chùm lớn hoặc thêm đèn trên tường giúp không gian thêm phần trang trọng và ấm cúng.

Thiết kế thi công nội thất khách sạn

Thiết kế nội thất khách sạn cũng phải tuân thủ những nguyên tắc riêng nhất định. Bởi cách chọn lựa và bố trí nội thất không những tạo ấn tượng với khách hàng mà còn thể hiện được tính chuyên nghiệp của khách sạn. Tùy vào mục đích sử dụng, diện tích, quy mô của khách sạn mà sẽ có những cách lựa chọn và bài trí nội thất khác nhau.

  • Diện tích phòng: Tùy theo từng nhóm khách hàng mà sẽ có những nhóm phòng có diện tích khác nhau. Các phòng được sắp xếp khoa học, hợp lý và có thể tận dụng được nhiều không gian mặt bằng.
  • Nội thất: Tùy vào mục đích và cấp độ từng phòng mà có những cách bài trí khác nhau. Hãy chú ý tạo ra không gian thoáng đãng và có điểm nhấn với không gian mở quan sát được bên ngoài. Phòng tắm và nhà vệ sinh trong phòng phải sạch sẽ và gọn gàng.
  • Màu sắc: Thiết kế nội thất nên chọn màu sắc nhạt, tạo cảm giác thư thái và thu được nhiều ánh sáng hơn cho không gian.
Tùy vào mục đích sử dụng, diện tích, quy mô của khách sạn mà sẽ có những cách lựa chọn và bài trí nội thất khác nhau.

Thiết kế thi công khách sạn tuân thủ theo nguyên lý chuần sẽ giúp không gian kinh doanh của bạn đẹp, thu hút khách hàng. Hi vọng thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc cho ý tưởng khởi nghiệp của bạn thành công.

>>>Xem thêm: báo giá thiết kế homestay

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *