Nối tiếp kì 1, kỳ cuối này sẽ bao gồm 10 trong số 20 quyển sách về khởi nghiệp rất tuyệt vời mà bạn nên tìm đọc.

Xem lại kì 1

Top 20 quyển sách khởi nghiệp hay nhất

11. The Business Planning Guide – Tác giả David H. Bangs Jr.

The Business Planning Guide là một trong những cuốn sách đưa ra những kinh nghiệm đích thực khi mạo hiểm với khởi nghiệp.

The Business Planning Guide - Tác giả David H. Bangs Jr.
The Business Planning Guide – Tác giả David H. Bangs Jr.

Trong cuốn sách này, Bangs Jr. , một chủ doanh nghiệp trước đây từng là nhân viên ngân hàng, dựa trên kinh nghiệm sâu sắc của mình sẽ cung cấp hướng dẫn chuyên môn về các khía cạnh khác nhau khi bắt đầu một dự án kinh doanh mới.

Bangs Jr. sẽ hướng dẫn bạn cách phân tích điểm mạnh, điểm yếu trong kinh doanh, cơ hội và điều kiện của thị trường hiện tại. Người ta cho rằng cuốn sách này là một “la bàn” và “bản đồ” cần thiết cho bất cứ ai muốn bắt tay vào những bước đầu tiên trên hành trình kinh doanh .

12. Startup from the Ground Up – Tác giả Cynthia Kocialski

Cynthia Kocialski là một cây viết tài năng và cuốn sách của cô là nguồn thông tin hữu ích cho bất cứ ai có ý tưởng kinh doanh mới nhưng không biết chắc chắn phải bắt đầu từ đâu.

Startup from the Ground Up - Tác giả Cynthia Kocialski
Startup from the Ground Up – Tác giả Cynthia Kocialski

Cuốn sách cung cấp thông tin giúp bạn biến ý tưởng thành doanh nghiệp.

Với Start up from the Ground Up, bạn sẽ hiểu cách chuyển dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn thành mô hình kinh doanh khả thi, cũng như làm thế nào tìm nguồn tài trợ, tuyển dụng và thuê được một đội ngũ nhân sự hiệu quả. Nếu bạn đã sẵn sàng để xây dựng một doanh nghiệp thành công, hãy sở hữu cuốn sách này và đọc tất cả những gì tác giả đã viết.

13. The $100 Startup – Khởi nghiệp với 100 $ – Tác giả Chris Guillebeau

Cuốn sách ‘Khởi nghiệp với 100 đô’ là quyển tôi thích đọc vì niềm vui nó mang lại và vì những giá trị mà nó cung cấp.

Với cuốn sách này, Guillebeau giúp đánh thức tư duy sáng tạo và cách bạn có thể (và nên) tận dụng tài năng tự nhiên hoặc niềm đam mê từ lâu của mình để xây dựng nên doanh nghiệp thịnh vượng.

The $100 Startup - Khởi nghiệp với 100 $ - Tác giả Chris Guillebeau
The $100 Startup – Khởi nghiệp với 100 $ – Tác giả Chris Guillebeau

Guillebeau đưa vào trong cuốn sách các nghiên cứu hấp dẫn về những doanh nhân đam mê xây dựng các doanh nghiệp có doanh thu từ 50,000 đô trở lên với ngân sách khởi nghiệp rất khiêm tốn, thường là 100 đô hoặc ít hơn. Nếu bạn đang tìm cách để xây dựng một doanh nghiệp nhỏ, cho phép bạn dẫn dắt một cuộc phiêu lưu ý nghĩa và độc lập, thì đây chính là cuốn sách sẽ chỉ dẫn con đường cho bạn.

14. The Lean Startup – Khởi nghiệp tinh gọn – Tác giả Eric Ries

Nếu bạn đang tìm cách để kinh doanh trong lĩnh vực phần mềm hoặc công nghệ, thì The Lean Startup – Khởi nghiệp tinh gọn chính là cuốn sách dành cho bạn.

The Lean Startup - Khởi nghiệp tinh gọn - Tác giả Eric Ries
The Lean Startup – Khởi nghiệp tinh gọn – Tác giả Eric Ries

Trong cuốn sách khởi nghiệp hay nên đọc này, tác giả Eric Ries chia sẻ những câu chuyện sâu sắc và những ví dụ từ chính kinh nghiệm khởi nghiệp của mình trong lĩnh vực phần mềm, cũng như các lĩnh vực khác trong kỷ nguyên bùng nổ dot com. Ries sẽ hướng dẫn bạn các khuynh hướng sáng tạo, ủng hộ việc liên tục đổi mới một cách triệt để vì sự thành công của doanh nghiệp.

Cuốn sách này đặc biệt có giá trị nếu bạn thiếu kinh nghiệm trong việc tạo ra và đo lường các quy trình kinh doanh.

15. The Emyth Revisited – Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả – Michael E. Gerber

Trong cuốn sách này, Michel Gerber cho thấy sự khác biệt đáng kể giữa việc làm “trên” và làm “trong” kinh doanh của bạn .

Nếu bạn không biết những điều khác biệt đó, bạn cần phải sở hữu cuốn sách bán chạy này và tìm hiểu về điều đó.

The Emyth Revisited - Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả - Michael E. Gerber
The Emyth Revisited – Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả – Michael E. Gerber

Cuốn sách hay nên đọc trước khi khởi nghiệp này sẽ hướng dẫn bạn thông qua toàn bộ các bước trong cuộc đời của một doanh nghiệp, từ ý tưởng thời thơ ấu đến những phiền toái của tuổi dậy thì và giai đoạn ngọt ngào của sự trưởng thành. Bạn cũng sẽ học cách sử dụng những lời tư vấn và các giả định vào việc thành lập một doanh nghiệp thành công.

16. The Startup Owner’s Manual – Tác giả Steve Blank và Bob Dorf

Nếu bạn đang muốn bắt tay xây dựng doanh nghiệp mang phong cách của Thung lũng Silicon, thì cuốn sách kinh điển của doanh nhân, viện sĩ Steve Blank là một hướng dẫn không thể thiếu được dành cho bạn.

The Startup Owner's Manual - Tác giả Steve Blank và Bob Dorf
The Startup Owner’s Manual – Tác giả Steve Blank và Bob Dorf

Cuốn sách này cung cấp một phương pháp tiếp cận khoa học để kinh doanh, trong đó nhấn mạnh về sự cần thiết của việc “kiểm tra nghiêm ngặt và lặp đi lặp lại”.

17. Rework – Khác biệt để bứt phá – Tác giả Jason Fried & David Hansson

Với cuốn sách này các tác giả đã chỉ ra các triết lý và chiến lược đã giúp 37signal.com đạt được những thành công tuyệt vời, từ đó truyền cảm hứng cho độc giả đưa chiến lược vào thực tiễn.

Rework - Khác biệt để bứt phá - Tác giả Jason Fried & David Hansson
Rework – Khác biệt để bứt phá – Tác giả Jason Fried & David Hansson

Nếu bạn muốn được nghe một lời khuyên thay thế cho rất nhiều lời khuyên về khởi nghiệp ở ngoài kia, và học hỏi cách làm thế nào để kiếm tiền như một mục tiêu chính trong giai đoạn đầu khởi nghiệp của bạn; thì đây chính là cuốn sách bạn nên sở hữu và đọc nó.

18. The 4 Hour Workweek – Tuần làm việc 4 giờ – Timothy Ferriss

Cuốn sách này tạo ra niềm vui và truyền cảm hứng, động lực cho người đọc nó.

Cuốn sách dạy cách tạo ra một nguồn thu nhập tự động, khiến bạn có thể tự do để theo đuổi những đam mê khác của mình, chẳng hạn như là đi du lịch.

The 4 Hour Workweek - Tuần làm việc 4 giờ - Timothy Ferriss
The 4 Hour Workweek – Tuần làm việc 4 giờ – Timothy Ferriss

Nếu bạn đã nghe nói về các Nguyên tắc Pareto (hay còn gọi là Quy luật 80/20), thì cuốn sách này sẽ khám phá những ứng dụng đáng ngạc nhiên của các nguyên tắc này và cung cấp một số thông tin hữu ích về việc xây dựng một doanh nghiệp kinh doanh online/ hoạt động thành công trên web.

19. Flying Without a Net – Tác giả Thomas J. DeLong

Flying Without a Net không viết chính xác về cách làm thế nào để xây dựng một doanh nghiệp; mà khám phá một loạt các đặc điểm cá nhân và sự lo âu tồn tại trong các doanh nhân khi khởi nghiệp.

Flying Without a Net - Tác giả Thomas J. DeLong
Flying Without a Net – Tác giả Thomas J. DeLong

Đây cũng là nguyên nhân gây ra sự phá hoại to lớn với sự ra đời, tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Cuốn sách này sẽ dạy cho bạn cách lấy được sức mạnh từ sự lo âu, tổn thương và áp dụng vào thực tiễn; từ đó cung cấp đủ cho bạn sự can đảm để “làm dở những điều đúng” trước khi “làm tốt những điều đúng”. .

Nếu bạn muốn tìm hiểu một chút về phân tích tâm lý và muốn tìm lại sự nhạy bén kinh doanh của mình , thì đây là một cuốn sách nên được ưu tiên hàng đầu trong danh sách sách cần đọc của bạn.

20. Founders at Works – Tác giả Jessica Livingston

Cuốn sách là bộ sưu tập các cuộc phỏng vấn tuyệt vời với các doanh nhân thành công từ những năm 80, 90 như Steve Wozniak (Apple) và Max Levchin (PayPal)…

Founders at Works - Tác giả Jessica Livingston
Founders at Works – Tác giả Jessica Livingston

Cuốn sách chỉ ra cách làm thế nào để những doanh nhân này sở hữu những ý tưởng khiến họ vượt qua được thách thức khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp của họ và trở nên giàu có, cũng như các bài học họ nhận ra trên hành trình này.

Nếu tôi phải khuyên bạn chỉ đọc một cuốn sách dành cho những người mới khởi nghiệp, thì đó chính là cuốn sách này.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *