Hãy tạo cho mình một khởi đầu đúng đắn trước khi khởi nghiệp bằng việc đọc Top 20 quyển sách này bạn nhé.

Nếu bạn mơ ước khởi sự kinh doanh riêng, bạn có thể bắt đầu bằng cách ghi danh theo học các trường giảng dạy về kinh doanh. Nhưng… rất nhiều CEO thành công dường như chưa bao giờ tốt nghiệp ở các trường này và họ vẫn được coi là những người hiểu biết sâu sắc trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Vì vậy, bạn có thể tiếp cận theo hướng khác, tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về khởi sự doanh nghiệp thông qua việc đọc và học hỏi kinh nghiệm từ những người thành công đi trước.

Bộ sưu tập sách hay về khởi nghiệp sau đây có thể giúp bạn thu lượm kiến thức, kinh nghiệm và cả cảm hứng trước khi khởi nghiệp. Đây là danh sách được David K. William, một tác giả, nhà xuất bản và là một chủ bút trên Lifehack.com biên tập. Anh liệt kê ra các quyển sách hay dành cho những người có mong muốn khởi nghiệp và hiện đã có hơn 2,000 lượt chia sẻ.

Top 20 quyển sách khởi nghiệp hay nhất

1. Will it fly? Tác giả Thomas K. McKnight

Một trong những câu hỏi lớn nhất mà một người khởi nghiệp tham vọng luôn gặp khó là ý tưởng kinh doanh của họ có thể thăng hóa hay chìm xuồng.

Sách Will It Fly - Thomas McKnight
Sách Will It Fly – Thomas McKnight

Với kinh nghiệm phong phú và sâu sắc của mình trong kinh doanh, McKnight sẽ cung cấp cho ta 44 tiêu chí giúp bạn đánh giá ý tưởng kinh doanh của mình. Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn đánh giá mọi thứ, từ đánh giá thái độ cá nhân đến chiến lược tồn tại của doanh nghiệp.

Cuối cùng, bạn sẽ có ý tưởng rõ ràng về cơ hội thành công của mình.

2. Lucky or Smart? May mắn hay thực tài? Tác giả Bo Peabody

Tuổi 20, Bo Peabody đã là triệu phú internet sau khi đồng sáng lập 5 công ty hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau. Thành công này có được là do thông minh hay may mắn?

Sách Lucky or Smart - Bo Peabody
Sách Lucky or Smart – Bo Peabody

Trong cuốn Lucky or Smart, Bo Peabody đã trả lời câu hỏi này và giúp chúng ta hiểu như thế nào là may mắn và làm việc thông minh. Ông cho rằng ít nhất mình đủ thông minh để biết khi nào nhận được may mắn và dạy chúng ta cách làm được điều đó và thành công như ông.

3. The Fire Starter Sessions – Tác giả Danielle La Porte

Nếu bạn vẫn nhát tay trước khi khởi nghiệp kinh doanh, cuốn sách hay về khởi nghiệp này của Danielle La Porte sẽ cung cấp động lực cần thiết để bạn có thể yên tâm bắt đầu. Cuốn sách chứa đầy các giai thoại cá nhân, tràn đầy sự khích lệ, kèm theo đó là 16 bước khởi động sẽ giúp bạn sẵn sàng hành động.

The fire starter Sessions - Danielle La Porte
The fire starter Sessions – Danielle La Porte

4. Million Dollar Consulting Proposals – Tác giả Alan Weiss

Million Dollar Consulting được nhiều người trong giới kinh doanh gọi là Kinh Thánh của nghề tư vấn. Cuốn sách mang về cho Alan Weiss danh hiệu đáng ghen tị “Ngôi sao nhạc Rock về tư vấn”.

Million Dollar Consulting Proposals - Tác giả Alan Weiss
Million Dollar Consulting Proposals – Alan Weiss

Đây là quyển bạn nên đọc trước khi khởi nghiệp, nội dung bao gồm các tư vấn cơ bản từ việc thiết lập văn phòng, đến thiết lập mạng lưới làm việc và chiến lược giá cả…

5. Start Run & Grow a Successful Small Business – Tác giả Toolkit Media Group

Nếu bạn đang tìm một hướng dẫn hoàn hảo cho việc xây dựng doanh nghiệp nhỏ, thì đây là một trong những cuốn sách tốt nhất dành cho bạn. Quyển này này hướng dẫn cho bạn toàn bộ quy trình thiết lập doanh nghiệp từ lên kế hoạch đến tài chính và xây dựng đội ngũ với các checklist rất tiện lợi.

Start Run & Grow a Successful Small Business - Tác giả Toolkit Media Group
Start Run & Grow a Successful Small Business – Toolkit Media Group

Những ví dụ và mô hình kinh doanh trong cuốn sách sẽ giúp ích cho bạn trong giai đoạn khởi đầu và phát triển doanh nghiệp của mình. Đặc biệt, bạn sẽ được học các chiến lược quản lý nguồn nhân lực hiệu quả bao gồm tiền lương, phúc lờij, thuê và sa thải nhân viên.

6. The Barefoot Excutive – Tác giả Carrie Wilkerson

Nếu bạn đang nghĩ đến việc khởi sự kinh doanh onlinethì cuốn sách này là dành cho bạn. Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn cách tìm được thị trường mục tiêu, phát triển các chiến lược tiếp thị hiệu quả và xây dựng thương hiệu của bạn, kèm theo là các bảng và biểu đồ cực kì dễ hiểu.

The Barefoot Excutive - Tác giả Carrie Wilkerson
The Barefoot Excutive – Carrie Wilkerson

Đây cũng là một cuốn sách hoàn hảo cho các nhà tiếp thị số / tiếp thị trực tuyến (digital marketer hay online marketer), tư vấn và cung cấp dịch vụ khác.

7. The Business Start-up Kit – Tác giả Steven D. Strauss

Steven D. Strauss, làm việc cho chuyên mục Khởi nghiệp kinh doanh của USAToday.com, một trong những chốn “quyền lực nhất” về hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ.

The Business Start-up Kit - Tác giả Steven D. Strauss
The Business Start-up Kit – Steven D. Strauss

Trong The Business Startup kit, Strauss cung cấp bản tóm lược các thông tin có giá trị cho nhà sáng lập doanh nghiệp muốn bắt đầu và thành công trong kinh doanh.

Ông giải thích những gì nên làm và những gì không nên làm khi khởi nghiệp; và cung cấp những hướng dẫn và lời khuyên phong phú về các vấn đề trên, trong đó việc lựa chọn một lĩnh vực kinh doanh và niềm đam mê của người sáng lập là điều quan trọng nhất cần được xác định rõ.

8. Start your own business – Tác giả Rieva Leonsky

Ai có thể hiểu cần để khởi ngiệp hơn Rieva Leonsky và các biên tập viên của tạp chí Entrepreneur?

Start your own business - Tác giả Rieva Leonsky
Start Your Own Business – Rieva Leonsky

Cuốn sách này mang danh hiệu “Cuốn sách khởi nghiệp duy nhất mà bạn sẽ cần đến”, thực sự xứng đáng với sự đề bạt này. Bán ra hơn 200,000 bản qua bốn lần tái bản, cuốn sách đã được công nhận là cẩm nang khởi nghiệp tinh túy và không thể thiếu cho bất cứ ai muốn bắt đầu công việc kinh doanh riêng.

9. The Art of the Start – Tác giả Guy Kawasaki

Cuốn sách khởi nghiệp kinh điển của Guy Kawasaki có thể thay thế bất cứ giáo trình nào bạn sẽ sử dụng trong các lớp học về kinh doanh.

The Art of the Start - Tác giả Guy Kawasaki
The Art of the Start – Guy Kawasaki

Cuốn sách hay nên đọc trước khi khởi nghiệp này cung cấp thông tin hữu ích, thiết thực về tất cả các giai đoạn của quá trình khởi sự kinh doanh, từ việc huy động tiền vốn đến thúc đẩy nhân viên. Kawasaki cũng cung cấp nhiều thông tin chất lượng về việc làm thế nào để các nhà đầu tư để ý đến doanh nghiệp của bạn, điều này rất hữu ích cho những ai muốn tìm kiếm nguồn tài chính từ bên ngoài.

10. Escape from Cubicle Nation – Tác giả Pamela Slim

Nếu bạn đang là nhân viên cho một công ty nào đó, nhưng vẫn âm thầm mong muốn bắt đầu công việc kinh doanh riêng của mình và được tự mình làm chủ, thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Nếu bạn vừa nghỉ việc để bắt đầu việc kinh doanh riêng của mình, thì cuốn sách này cũng dành cho bạn luôn.

Escape from Cubicle Nation - Tác giả Pamela Slim
Escape from Cubicle Nation – Pamela Slim

Pamela Slim giải thích một cách rõ ràng mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp, từ việc làm thế nào để có được khách hàng cho đến làm thế nào để có được bảo hiểm.

Tác giả cũng cung cấp những hướng dẫn có giá trị và những khích lệ to lớn tiếp thêm nghị lực và can đảm cho bạn, để bạn sớm thoát khỏi văn phòng ngột ngạt và bắt đầu sự nghiệp của riêng mình.

Nguồn: tramdoc.vn

——-

Đón đọc kỳ 2 – Top 20 quyển sách hàng đầu về khởi nghiệp kinh doanh

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *