Khi cơ thể bạn bước vào giai đoạn lão hóa thì bạn nên bổ sung thêm tinh chất collagen. Vì collagen chiếm hơn 70% cấu trúc da, có tác dụng trao đổi chất, tạo độ đàn hồi cho da. Thế thì nên ăn gì để bổ sung collagen cho da mặt. Bài viết sau đây sẽ gởi ý một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất và cung cấp nhiều collagen cho cả cơ thể.

Ăn nhiều thực phẩm có chứa chất Omega-3

Bổ sung omega 3 sẽ giúp da được dẻo dai và đàn hồi. Omega-3 này có nhiều trong cá hồi, các loại dầu cá khác như cá mòi, cá thu, cá trích… Ăn các loại thực phẩm này để bổ sung collagen cho cơ thể, làm giảm viêm nhiễm trên da, cung cấp và bảo vệ collagen cho bạn.

Ăn thực phẩm chứa vitamin C

Bổ sung Vitamin C cho cơ thể sẽ giúp bạn tránh được các bệnh về cảm cúm, hoặc các bệnh về máu do thiếu vitamin C. Ngoài ra vitamin C là chất cần thiết để tạo nên collagen, giúp tăng cường mức độ chất chống oxy hóa trong cơ thể. Vitamin C có nhiều trong các loại quả mọng, như quả việt quất, dâu tây, cà chua, cam quýt…Bạn nên ăn các loại trái cây này để bổ sung collagen cho da mặt được đẹp và trẻ trung nhé.

Xem thêm: Review top 12 loại collagen tốt nhất hiện nay trên thị trường

Bổ sung các loại rau màu xanh đậm trong bữa ăn của mình

Bắp cải, măng tây, rau bina, bông cải xanh… đều là những loại rau màu xanh đậm tốt cho da vì những loại rau này chứa khá nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa thúc đẩy sản sinh lượng collagen trong cơ thể. Hãy bổ sung các loại rau này trong thực đơn của mình để bổ sung collagen giúp da mịn màng hơn. Bạn có thể nấu ăn hoặc xay sinh tố (bông cải xanh) uống cũng được.

 

Móng heo, da heo

Móng heo, da heo chứa nhiều dưỡng chất như chất đạm, chất béo, carbohydrate, canxi, phốt pho, magiê, sắt, vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin K. Móng heo, da heo là thực phẩm rất tốt cho thẩm mỹ, cho da mặt. Móng heo rất giàu collagen, nhưng hàm lượng chất béo thấp hơn thịt mỡ. Vì vậy bạn có thể ăn nhiều mà không sợ mập. Collagen trong móng heo giúp da mặt mịn màng và săn chắc hơn. Ngoài ra ăn móng heo còn giúp tóc, móng tay khỏe hơn.

Chân gà

Chân gà rất giàu canxi và collagen. Nếu ăn nhiều chân gà có thể làm mềm mạch máu, giảm huyết áp, cải thiện khả năng miễn dịch, có lợi cho tim mạch, giúp da không bị chảy xệ và nhăn nheo. Tuy nhiên, lượng calo trong chân gà lại cao, 100g chân gà có 250 calo. Vì vậy không nên ăn nhiều, mỗi lần ăn 1 đến 2 chân là được. Đừng nên lạm dụng sẽ không tốt nhé bạn.

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng có chứa collagen lại giàu đạm giúp tăng cảm giác no. Vì vậy bạn có thể ăn lòng trắng trứng nếu muốn giảm cân. Vừa đẹp da lại vừa giảm cân thì còn gì bằng.

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc “ăn gì để bổ sung collagen cho da mặt”. Mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho chị em trong việc chăm sóc da.

Xem thêm:

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *