Các loại cây cảnh ngoài trời không chỉ giúp tạo bóng mát mà còn giúp sân vườn bạn thêm mát mẽ và trong sạch hơn. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng có thể trồng được ở ngoài trời vì và mùa hè nắng nóng nhiều cây sẽ bị mất nước và dẫn tới chết. Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên chọn cây gì để trồng ngoài trời thì tham khảo ngay các loại cây dưới đây nhé!

Cây cau vàng cây cảnh chịu nắng tốt

Cây cau vàng có tên khoa học là Chrysalidocarpus lutescen. Cây càu vàng được nhiều người yêu thích và chọn trồng ở nhiều vị trí khác nhau. Đây là cây cảnh chịu nắng nóng tốt có khả năng thích nghi với khí hậu nóng nắng cao có thể làm cây xanh, cây che nắng trước nhà rất tốt.

  • Cây cau vàng là cây cảnh chịu nắng nóng dạng thân bụi, lá có màu xanh tỉa xẻ thùy, các lá dài, thuôn và mượt. Cuống lá dài và cứng, có màu vàng óng, hoa của cây tạo thành chùm, quả của cây hình tròn trái xoan. Toàn từ thân, cành lá, hoa và quả đều có màu vàng rất đẹp và lạ mắt.
  • Cây cau vàng được xem là cây cảnh chịu nắng, nóng , chịu hạn tốt. Cây thích nghi được với điều kiện ngoài trời nắng nóng. Do là cây cảnh chịu nắng nóng tốt nên dù ở ngoài điều kiện nắng nóng, cây vẫn sinh trưởng và phát triển tốt, lá và cây vẫn xanh mát và lá bóng mượt.
  • Hơn nữa cây cau vàng còn ít sâu bệnh hại, và không đòi hỏi nhiều công chăm sóc nên rất thuận lợi cho gia đình bạn chọn làm cảnh.

Hiện nay có rất nhiều loại xương rồng khác nhau cho các gia đình chọn lựa phù hợp nhất với khuân viên của căn nhà của bạn. Cây xương rồng không chỉ làm đẹp từ dáng cây độc đáo, cây xương rồng còn mang đến những màu hoa đặc sắc, tạo vẻ đẹp phong phú và mới lạ cho không gian xung quanh nhà.

Cây hoa giấy

Nếu khuôn viên nhà bạn đang bị nắng nóng hắt vào quá nhiều thì cây hoa giấy sẽ là cây cảnh chịu nắng nóng thích hợp nhất đó. Hoa giấy ra hoa thường xuyên vào mùa hè, mùa nắng nóng gắt nên khi trồng hoa giấy trước nhà sẽ chống nắng, chống nóng tốt và còn có hoa đẹp, thường xuyên hoa tạo màu sắc đẹp cho ngôi nhà bạn.

  • Cây hoa giấy là dạng cây gốc gỗ, thân leo, là cây ưa nắng, thích nghi và phát triển tốt trong môi trường nắng nóng, mưa ít và hạn.
  • Hoa giấy là loại cây cảnh chịu nắng nóng có nhiều màu hoa khác nhau, như đỏ, vàng cam, hồng, trắng…vv. Cây vừa làm đẹp cho căn nhà của bạn, vừa mang đến bóng mát, độ thoáng cho khuân viên xung quanh.
  • Cây hoa giấy không chỉ là chịu hạn, chịu nắng nóng tốt, cây còn sinh trưởng mạnh, ít sâu bệnh hại, không yêu cầu cao về công chăm sóc và cho hoa nở quanh năm.

Cây cúc tần ấn độ

Biết đến cây cúc tần ấn độ là cây cảnh chịu nắng nóng dạng dây leo được mọi người chọn nhiều trồng làm cây giàn bóng mát, làm cây che chắn cho ban công hay trồng trên sân thượng.

  • Cây có sức sinh trưởng và phát triển tốt, có lá xanh quanh năm tươi tốt, và chịu hạn chịu nhiệt cao rất tốt. Ở điều kiện nắng nóng, khô hạn của sân thượng, của ban công cây cảnh chịu nắng nóng này vẫn sinh tươi cực tốt và luôn xanh mát.
  • Khi trồng cây cúc tần ấn độ, cây làm đẹp, làm xanh mát cho khuôn viên, tạo bóng mát và đem đến nguồn không khí trong lành giúp ích cho sức khỏe của con người.

Cây hoa hồng 

Hoa hồng là loại cây được ưa chuộng từ trước tới nay bởi những cánh hoa xinh đẹp kiêu sa của chúng. Hoa hồng thường được trồng nhiều ở phương tây nhưng ngày nay chúng được lai tạo nhiều loại hoa hồng đa sắc màu được trồng rộng rãi tại Việt Nam.

Hoa hồng có thể trồng trong sân vườn làm hàng rào hoa hay tạo những giàn hoa hồng leo đẹp mắt, …

Một số loại hoa hồng phổ biến hiện nay như : hoa hồng leo, hoa hồng pháp, hoa hồng tiểu muội, ….

Cây huỳnh liên 

Cây hỳnh liên là loại cây ra hoa quanh năm, dễ chăm sóc, có hoa màu vàng và lau tàn. Cây thường được dùng trồng nhiều trong sân vườn biệt thự, công viên…Cây huỳnh liên có màu vàng đẹp tượng trưng cho sự giàu sang phú quý nên rất được ưa chuộng.

Cây Sứ đại

Cây sứ đại hay còn được gọi là cây sứ cùi, cây nổi bật với phần hoa màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và trong sáng, ngụ ý chủ trồng cây có tâm hồn thanh tịnh, thoải mái và vui vẻ.

Loài cây này trồng ngoài trời rất dễ sống, luôn đại diện cho nguồn sống mới, một điều lạ sắp bắt đầu. Và khởi nguồn cho những hoạch định tương lai. Hiện nay, loài cây này đang rất được ưa chuộng bởi tán cây rộng, cho nhiều bóng mát, cùng hương thơm dịu nhẹ và êm ái của cây.

Xem thêm: Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ: Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

Xem thêm: Cây kim tiền: ý nghĩa phong thủy, cách chọn và trồng cây khỏe nhất

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *