Mô hình kinh doanh quán cafe là ý tưởng khởi nghiệp mà nhiều người thực hiện. Đây cũng là môi trường kinh doanh đầy tiềm năng, phù hợp với mọi người, nhiều tầng lớp và nguồn vốn đầu tư. Bài viết dưới đây chúng tôi muốn chia sẻ kinh nghiệp mở quán cafe nhỏ cho người khởi nghiệp. Hãy cùng nhau tìm hiểu bạn nhé!

Giai đoạn lên ý tưởng mở quán café nhỏ

Ý tưởng kinh doanh quán café nhỏ của bạn hình thành với nhiều dự định và mục tiêu trong tương lai. Bạn cần lên kế hoạch cho việc huy động vốn đầu tư, xu hướng kinh doanh, đối tượng khách hàng mục tiêu, phương án vận hành quán,…Một bản kế hoạch chi tiết về mọi mặt trong việc kinh doanh của bạn được lập ra và tuân thủ một cách nghiệm ngặt để đạt được hiệu quả tối ưu.

thiet-ke-quan-cafe-glass-house-79m2-quan-9-2
Ý tưởng kinh doanh quán café nhỏ của bạn hình thành với nhiều dự định và mục tiêu trong tương lai.

Thiết kế quán café ấn tượng

Khách hàng ngày nay đi uống cafe không chỉ vì vị cafe ngon mà còn vì quán cafe ấy đẹp. Cái đẹp tùy theo quan điểm của mỗi người. Từng nhóm khách hàng sẽ có thị hiếu khác nhau. Khách hàng nữ thích không gian dịu dàng, nhẹ nhàng. Khách hàng nam thích sự mạnh mẽ, cứng cáp. Khách trẻ thích sự năng động, hiện đại. Khách lớn tuổi thích sự hoài cổ, một chút xưa cũ… Do vậy, thiết kế quán cafe sao cho phù hợp với đối tượng mà quán đang nhắm đến là điều rất quan trọng.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-quan-cafe-3
Khách hàng ngày nay đi uống cafe không chỉ vì vị cafe ngon mà còn vì quán cafe ấy đẹp.

Bên cạnh đó, việc thiết kế sẽ tạo được sự thống nhất trong kiến trúc, nội thất, màu sắc…Tạo thành không gian hài hòa cho tổng thể quán cafe của bạn. Hiển nhiên, sự hài hòa luôn được đánh giá cao so với không gian rối rắm, lộn xộn phải không nào.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-quan-cafe-1-1
thiết kế sẽ tạo được sự thống nhất trong kiến trúc, nội thất, màu sắc…Tạo thành không gian hài hòa cho tổng thể quán cafe của bạn.

>>>Tìm hiểu thêm: dịch vụ thiết kế quán cafe

Vật dụng nội thất thuê nhân viên cho quán cafe nhỏ

Mở quán Cafe nguyên chất  có quy mô nhỏ hoặc lớn, bạn cần tính đến các vật dụng cần thiết ban đầu cũng như nhân viên. Các vật dụng cơ bản cần có như: ly, tách, dụng cụ pha chế, chén, đĩa, Cafe, nước ngọt, thức ăn, thức uống … lên một danh sách Những gì nên mua, sau đó tìm nơi cung cấp giá mềm và lâu dài tới người nhằm mang lại giá lợi đặc biệt.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-quan-coffee-dajan-2
Mở quán Cafe nguyên chất có quy mô nhỏ hoặc lớn, bạn cần tính đến các vật dụng cần thiết ban đầu cũng như nhân viên.

Về nhân viên, nếu ban đầu mở quán nhỏ, vẫn chưa cần nhiều nhân viên. Bạn chỉ cần có đối tượng pha chế đồ uống chuyên nghiệp và dễ nhìn, nhân viên phục vụ, bảo vệ coi xe. Sau đó sẽ mở rộng khi lượng khách tới quán tăng. Quan trọng đa phần là chất lượng Cafe, nhân viên pha chế cần giỏi qua đó am hiểu sản phẩm, Coffee pha ngon mới thu hút khách hàng cùng lúc mang lại khách quen lâu dài.

thiet-ke-quan-cafe-glass-house-79m2-quan-9-10-819x1024
Quan trọng đa phần là chất lượng Cafe, nhân viên pha chế cần giỏi qua đó am hiểu sản phẩm, Coffee pha ngon mới thu hút khách hàng cùng lúc mang lại khách quen lâu dài.

Thiết lập menu và định giá quán cafe nhỏ của bạn

Có rất nhiều loại Cafe sạch mang các mùi hương khác nhau. Do vậy bạn nên lập menu có đầy đủ các loại Cà phê hạt rang phổ biến và thông cáo ra một số loại có mùi hương khác biệt, mang nét đặc trưng riêng cho quán. Bạn cần chuẩn bị một số thức uống khác, vì không phải thực khách nào cũng uống café. Những món đồ uống đi kèm mà bạn có thể phục vụ như: nước ép, nước ngọt, trà sữa túi lọc hoặc bánh plan,…

Phương thức quảng cáo quán cafe nhỏ

Bạn nên kết hợp hai hình thức quảng bá thương hiệu: Marketing truyền thống và Marketing online để đẩy mạnh độ phủ sóng và tăng độ nhận diện thương hiệu. Chúng ta nên thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu tới quán, bao gồm: menu, name card, logo, tên quán, website… đồng bộ 1 cách chuyên nghiệp để khách dễ nhớ.

Giai đoạn đầu mở quán, quảng cáo trên Facebook cá nhân, mạng xã hội khác, lập website đơn giản hoặc tham gia các diễn đàn… Đầu tiên hãy quảng cáo tới bạn bè, đồng nghiệp, người thân… mục đích cho ngày khai trương, quán bạn có được đội ngũ khách đông ủng hộ tinh thần bước đầu.

Chúng tôi hi vọng những kinh nghiệm mở quán café nhỏ được đề cập trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Ý tưởng khởi nghiệp của bạn sẽ thành hiện thực nếu bạn đủ quyết tâm và kinh nghiệm để thực hiện. Chúng tôi rất vui khi được đồng hành cùng bạn.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *