Có rất nhiều cách để làm trắng da, có nhiều người lựa chọn phương pháp làm trắng bằng chế độ ăn uống như bổ sung rau củ quả nhiều vitamin c, sử dụng viên uống trắng da. Bên cạnh đó, nếu kèm thêm phương pháp làm trắng da từ bên ngoài như làm trắng da từ xác cà phê, mật ong, muối biển… sẽ càng làm tăng hiệu quả bật tone da, đem lại làn da sáng đẹp mịn màng cho phái đẹp.

Vì sao cafe làm trắng da?

Thành phần chính trong cà phê là caffeine có tác dụng kích thích các tế bào da phát triển, chống lại các những ảnh hưởng từ môi trường như tia UV, bụi bẩn. Bên cạnh đó, trong coffee có chứa thành phần axit nicotinic (niacin) có công dụng như vitamin giúp da có thể phục hồi nhanh hơn sau hư tổn, làm da sáng trắng mịn màng.

Công thức dùng xác cà phê làm trắng da

Làm trắng da từ xác cà phê và dầu oliu

xác cà phê làm trắng da
Công thức dùng xác cà phê làm trắng da hiệu quả tại nhà

Trong cà phê có chứa axit axetic có tác dụng chống viêm da đồng thời kích thích da sản sinh ra collagen, làm chậm quá trình lão hóa. Xác cà phê giúp tẩy bỏ đi lớp da chết một cách an toàn và hiệu quả, đem lại làn da mịn màng.

• 1 thìa xác cà phê làm trắng da
  • 1 muỗng dầu oliu

Cách làm

Trộn đều xác cà phê và dầu oliu theo tỉ lệ 1:1 rồi thoa nhẹ nhàng lên da, để trong 20 phút rồi làm rửa sạch lại với nước. Xác cà phê làm trắng da bằng cách lấy đi những vảy da chết, trả lại làn da thông thoáng, mịn màng.

Làm trắng da từ bã cà phê và mật ong

Hỗn hợp bã cà phê mật ong là công thức tắm trắng tuyệt vời giúp cải thiện tình trạng da bị bong tróc, sần sùi, da bị xỉn màu do cháy nắng hoặc do bị lão hóa hay đen bẩm sinh. Duy trì áp dụng cách tắm trắng bằng bã cà phê với mật ong trong khoảng 2 tuần da trở nên mướt mịn, không còn bị tróc da, nứt nẻ, tone da cũng được cải thiện nhiều.

• 5 thìa xác cà phê làm trắng da
  • 2 thìa mật ong nguyên chất
  • 3 muỗng nước lọc

Cách làm

Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái chén, khuấy đều hỗn hợp lên thành dạng bột sánh mịn. Sau khi làm sạch da thì thoa hỗn hợp tắm trắng với bã cà phê và mật ong, massage nhẹ nhàng trong 15 phút rồi xả lại với nước sạch. Thực hiện thường xuyên với công thức tắm trắng với bã cà phê và mật ong mỗi tuần 2 – 3 lần.

Tắm trắng bằng xác cà phê và chanh

tắm trắng bằng bã cà phê và chanh
Công thức làm trắng da từ bã cà phê và chanh

Xác hoặc bột cà phê, chanh và sữa tươi đều có những lợi ích nhất định đối với da, đặc biệt là công dụng làm trắng. Chanh rất giàu vitamin C giúp cải thiện sắc tố da, làm mờ vùng tối màu. Bã cà phê giúp tẩy tế bào da chết và kích thích da trắng dần lên nhanh chóng. Sữa tươi lại tăng cường dưỡng ẩm, nuôi dưỡng da khỏe mạnh hơn. Kết hợp công dụng trên vào hỗn hợp bã cà phê, chanh, sữa tươi sẽ giúp bạn có được làn da trắng sáng mịn màng.

• Một nửa chén xác cà phê làm trắng da
  • 1 quả chanh
  • Một nửa bịch sữa tươi không đường

Cách làm

Hòa bột cà phê, nước cốt chanh và sữa tươi không đường thật đều, đến khi có được hỗn hợp sánh mịn. Sau đó, tắm sạch sẽ cùng nước ấm cho lỗ chân lông giãn nở ra, rồi tiến hành thoa hỗn hợp lên khắp cơ thể và massage thật nhẹ nhàng. Nên massage lâu hơn ở những vùng da khô sần như đầu gối, khuỷu tay, mắt cá… Thư giãn trong khoảng 15 đến 20 phút rồi dùng nước tắm sạch lại.

Tắm trắng bằng cafe, trứng gà và chanh

tắm trắng bằng bã cà phê có bắt nắng không
Làm trắng da từ xác cà phê

Trứng gà và chanh đều là những nguyên liệu chứa nhiều dưỡng chất tốt cho da. Việc kết hợp công thức làm trắng da bằng xác cà phê với trứng gà và chanh là cách tẩy da chết và dưỡng trắng da hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí.

• 8 muỗng xác cà phê làm trắng da
  • 1 quả chanh
  • 3 quả trứng gà

Cách làm

• Bước 1: Trước khi bôi lên da hỗn hợp làm đẹp nào thì cũng cần vệ sinh da sạch sẽ để da có thể hấp thụ khoáng chất tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp tẩy tế bào chết trước khi tắm để tăng hiệu quả của hỗn hợp làm trắng da bằng xác cà phê, trứng gà và chanh.
  • Bước 2: Trộn đều khoảng 8 muỗng bã cafe với 1 quả chanh và 3 quả trứng gà.
  • Bước 3: Thoa hỗn hợp lên da, massage nhẹ nhàng khoảng 5 – 7 phút, ủ hỗn hợp trên da trong khoảng 15 – 20 phút.
  • Bước 4: Tắm sạch lại da bằng nước mát và sữa tắm, bạn có thể kết hợp sử dụng kem dưỡng thể để khóa ẩm cho làn da.

Tắm trắng bằng bã cà phê có bắt nắng không?

Tắm trắng bằng cà phê là phương pháp tắm trắng sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên để chăm sóc và làm trắng da nên có độ an toàn cao, ít gây kích ứng dị ứng. Phương pháp này không gây bào mòn da như các loại kem trộn trắng da trên thị trường nên sẽ không bắt nắng nhiều.
Với cách làm trắng da bằng xác cà phê, làn da sẽ được bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng để có thể khỏe mạnh tự nhiên, đồng thời bảo vệ da khỏi các tia cực tím từ mặt trời. Tuy vậy, để đảm bảo việc tắm trắng có hiệu quả thì bạn vẫn nên dùng thêm kem chống nắng và đồ bảo hộ để bảo vệ da tốt hơn nhé.
Xem thêm: Cách làm trắng da bằng vitamin b1 hiệu quả tại nhà