Hiện nay, rất nhiều người sử dụng tỏi như là một biện pháp điều trị bệnh cao huyết áp thay vì những phương pháp truyền thống. Một số chuyên gia đề xuất ý tưởng chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi.

Tác dụng của tỏi trong việc điều trị cao huyết áp

Từ một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn tỏi hằng ngày có thể giúp ngăn ngừa bệnh cao huyết áp. Vì trong tỏi có chứa 1 hợp chất từ lưu huỳnh là allicin, có tác dụng trong việc bảo vệ, ngăn ngừa và chống lại một số bệnh như là xơ vữa động mạch và bênh cao huyết áp.  Hợp chất trong tỏi phản ứng với tế bào hồng cầu tạo thành những hợp chat giàu lưu huỳnh. giảm áp lực của thành mạch máu, tạo điều kiện cho quá trình lưu thông máu tốt hơn, và giúp hạ và ổn định đường huyết.

Vì sao chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi?

Tăng huyết áp là yếu tố hàng đầu dẫn đến nhiều loại bệnh liên quan đến tim mạch, nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở một số quốc gia như Hoa Kỳ, nên một số người đã nỗ lực kiểm soát áp lực máu bằng cách tiêu thụ tỏi với số lượng lớn. Họ cho rằng tỏi có thể hạ huyết áp phần nào bằng cách thúc đẩy quá trình sản xuất oxit nitric, một hoạt chất đóng vai trò chủ đạo trong việc làm các mạch máu giãn nở.

Các sử dụng tỏi điều trị bệnh cao huyết áp

Các sử dụng tỏi ngâm rượu

chua-benh-cao-huyet-ap-bang-toi
Chữa bệnh cao huyết áp bằng tỏi ngâm rươu

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500 tỏi bóc sạch, 1 lít rượu trắng, 1 bình thủy tinh ( bạn có thể thay thế tỏi tươi bằng tỏi đen để ngâm)

Cách làm: sử dụng tỏi đã bỏ sạch vỏ, để bên ngoài khoảng 15 phút sau đó cho vào bình thủy tinh. Rồi đổ rượu vào và đậy kín miệng lại. Nên để bình rượu tỏi ở nơi thoáng mát 1-2 ngày lắc bình một lần. Ngâm ít nhất là 15 ngày rồi có thể lấy ra dùng được

Các sử dụng: mỗi ngày nên uống 2 lần, mỗi lần uống khoảng 30-40ml, trước bữa ăn và nên uống vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.

Cách sử dụng tỏi hầm đầu trắng

chua-benh-cao-huyet-ap-bang-toi
Tỏi hầm đậu trắng

Với phương pháp này, bạn nên thực hiện đều đặn để đạt được hiệu quả tốt

  • Chuẩn bị: 100g tỏi, 200g đậu trắng, 2 lít nước
  • Cách làm: thái lát mỏng tỏi, đậu trắng bỏ vỏ và rửa sạch. Cho tất cả vào nổi và đổ nước vào rồi ninh cho đến khi nhừ cho đến nước cạn còn 250ml là được
  • Cách sử dụng: lọc lấy nước uống, chia làm nhiều lần trong ngày, có thể ăn đậu và bỏ tỏi. Tuy nhiên mỗi ngày chỉ nên ăn từ 2-3 lần để tránh đường huyết bị giảm.

Cách lựa chọn và kiểm soát bênh huyết áp thay thế bằng tỏi

Thay đổi một số hành vi để sống lành mạnh đóng vai trò chủ chốt trong việc kiểm soát huyết áp. Những thói quen này bao gồm:

  • Tuân theo chế độ ăn uống cân bằng và dinh dưỡng dành cho người bệnh tăng huyết áp, chẳng hạn như chế độ ăn DASH
  • Hạn chế ăn muối và sử dụng thức uống chứa cồn
  • Đạt cân nặng khỏe mạnh và duy trì nó
  • Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao
  • Không hút thuốc lá
  • Kết hợp các biện pháp giảm căng thẳng vào thói quen sinh hoạt hàng ngày

Ngoài ra, cũng có một số bằng chứng cho thấy việc bổ sung axit béo omega-3, duy trì mức vitamin D tối ưu và tiêu thụ chiết xuất ca cao thường xuyên có thể giúp kiểm soát áp lực máu do tim tạo ra tác động lên thành động mạch.

Bạn có thể muốn biết thêm: Từng cấp độ của bệnh cao huyết áp

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *