Phong cách cổ điển là một phong cách kiến trúc bắt nguồn từ Châu Âu vào thế kỉ XVII – XIX. Không chỉ riêng về kiến trúc nội thất mà phong cách cổ điển còn thể hiện ở nhiều lĩnh vực như: Văn học, âm nhạc,…Những đặc trưng mà phong cách này mang đến là: thiết kế tinh xảo, hoài cổ mà tráng lệ. Khi thiết kế nội thất nhà ở theo phong cách cổ điển bạn cần nhớ 5 lưu ý sau để có một ngôi nhà hoàn hảo.

1. Màu sắc chủ đạo

Những gam màu chủ đạo được sử dụng phổ biến trong phong cách cổ điển là: trắng, kem, be, màu cat, oliu, vàng kem kết hợp cùng màu đen, xanh rêu, đỏ bọc đô. Các gam màu này sẽ giúp cho không gian nhà bạn trở nên sang trọng, tươi sáng, thể hiện sang trọng. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp những màu sắc tương phản như: Đen – trắng, trắng – nâu để tạo điểm nhấn nổi bật cho gian phòng. Màu xanh rêu hay vàng ánh kim là sự lựa chọn của gia chủ yếu thích không gian nhẹ nhàng, hài hoà, bình yên.

thiet-ke-noi-that-co-dien-1
MÀu sắc dặc trưng cho thiết kế nội thất cô điển là: trắng, be, xanh rêu, vàng ánh kim,…

2. Chất liệu đặc trưng của thiết kế nội thất cổ điển

Những chất liệu truyền thống tự nhiên, mộc mạc mang đến cho không gian nhà bạn hơi thở hoài cổ xen kẽ nét đẹp hiện đại. Bạn có thể nhận thấy đặc điểm nổi bật của thiết kế nội thất cổ điển là: Đường gờ, đường viền, của tường hay vật dụng trang trí đều được dát một lớp ánh vàng mỏng hay bọc da sáng bóng kết hợp đường nét chạm khắc tinh xảo nhằm thể hiển nét đẹp xa hoa, sang trong trong lối thiết kế cổ xưa.

thiet-ke-noi-that-co-dien-2

3. Trang bị ánh sáng cho không gian

Ánh sáng được bố trí trong không gian thiết kế nội thất cổ điển phải phù hợp và vừa đủ, có thể kể đến những chú ý sau:

• Kết hợp ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ giếng trời với ánh sáng vừa đủ của đèn trong nhà. Những chiếc đèn nên có chất liệu thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng.
  • Căn phòng có gam màu ấm áp (vàng, cam,…) nên sử dụng ánh sáng nhẹ là lựa chọn thích hợp nhất.
  • Căn phòng màu trắng thì thích hợp với ánh sáng trắng. Ánh sáng trong nhà nên tương đồng với màu sắc chủ đạo chính trong nhà mang đến hiệu ứng thị giác tốt nhất.
thiet-ke-noi-that-co-dien-6
Ánh sáng cung cấp cho không gian mang thiết kế nội thất cổ điển vừa phải, phù hợp kết cấu chung.

4. Phân chia tỉ lệ không gian nhà

Với những ngôi nhà thiết kế nội thất cổ điển thì việc chọn tâm đối xứng để thiết kế những không gian còn lại, tạo tính cân bằng, hài hoà là điều gia chủ nên lưu ý. Ví dụ với phòng khách thì bàn trà, sofa chính là tâm đối xứng để thiết kế không gian xung quanh. Phòng ngủ thì lấy giường làm tâm để phân chia không gian trang trí nội thất.

thiet-ke-noi-that-co-dien-5

5. Hoạ tiết trang trí của phong cách thiết kế cổ điển

Mỗi một phong cách đều có yêu cầu về hoạ tiết cho vật dụng và chi tiết thiết kế riêng. Đối với thiết kế nội thất cổ điển thì hoa văn cầu kì, bắt mắt trên mái vòm, cột, tường thường được thể hiện, làm cho ngôi nhà trở nên mềm mại, nhẹ nhàng hơn nhiều. Các vât dụng nội thất như rèm, bàn ghế được thiết kế chạy dọc theo viền của sản phẩm như một chiếc khung nhỏ thể hiện nét đẹp tinh tế đến từng xăng – ti – mét.

thiet-ke-noi-that-co-dien-3
thiet-ke-noi-that-co-dien-4
Hiện đại và cổ điển hoà hợp vào không gian nội thất đầy tinh tế.

Thiết kế nội thất theo cổ điển mang đến cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ nhẹ nhàng, bình yên. Những lưu ý về nội thất, màu sắc và cách thể hiện của phong cách này cần được tuân thủ giúp bạn có ngôi nhà đẹp. Bạn đừng ngại khó khăn, chúng tôi luôn bên cạnh và giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào.

>>> Tìm hiểu thêm: công ty thiết kế nội thất uy tín