Cầu thang được xem là chiếc xương sống quan trọng trong kết cấu nhà ở. Ngày nay, cầu thang được các nhà thiết kế biến hoá khéo léo bằng nhiều chất liệu khác nhau: kính, gỗ, gốm norco, gỗ nhân tạo, … Tuy nhiên, với ý tưởng thiết kế cầu thang đá hoa cương, bạn sẽ bất ngờ bởi những điều thú vị mà loại đá này mang lại. Cùng tìm hiểu xem những điều thú vị ấy là gì nhé!

Cầu thang đá hoa cương mang lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian nhà ở của bạn

Cầu thang đá hoa cương có điểm nhấn thú vị gì?

Với một công trình xây dựng một bản thiết kế hoàn chỉnh cho ngôi nhà ngoài không gian phòng khách, phòng ngủ, khu vực bếp thì cầu thang được xem như là một yếu tố quan trọng tạo nên những phong cách cho ngôi nhà của bạn.

Bởi vậy hiện nay đa số các hộ gia đình lựa chọn cầu thang đá hoa cương đó cũng là một lựa chọn thông minh với những thiết kế độc đáo, hiện đại và sang trọng mà đá hoa cương mang đến.

Đá hoa cương có những ưu điểm vượt trội khi sử dụng ốp lát bậc cầu thang như độ cứng cao, độ bền tốt, sự đa dạng về hoa văn màu sắc và vân đá giúp cho bạn có nhiều sự lựa chọn để trang trí bậc cầu thang trong ngôi nhà một cách hoàn hảo nhất.

Màu đen huyền bí với độ bóng tự nhiên giúp tạo điểm nhấn và tăng độ sang trọng cho ngôi nhà

Nói về độ cứng của đá cũng tương tự như độ bền vậy khi sử dụng cầu thang đá hoa cương bạn không phải lo nghĩ về vấn đề rung lắc khi sử dụng bởi vật liệu đá khác với các loại khác như gỗ hay vật liệu mỏng nhẹ.

Cầu thang đá hoa cương có những điểm nhấn thú vị gì? Đá hoa cương tự nhiên luôn đa dạng về màu sắc, các đường vân bơi vậy được dùng phổ biến nhất hiện nay bên cạnh đó có màu xanh ngọc và xanh rêu sẽ tạo nên cho bạn những điểm nhấn thú vị.

Ốp cầu thang đá hoa cương cần chú ý gì?

Với các công trình thì việc lựa chọn nguyên liệu là vấn đề quan trọng nhất bởi vậy nên chọn đá hoa cương sử dụng cho bậc cầu thang phải đảm bảo về chất lượng, độ bền và độ sáng bóng của đá.

Để giữ được độ bóng đẹp của cầu thang, bạn cần chú ý vệ sinh đúng cách và thường xuyên

Trên thị trường có loại đá nhuộm có nhiều màu sắc rực rỡ nhưng bạn nên lưu ý với những loại đá nhuộm thường rất độc hại sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình, bên cạnh đó sử dụng trong một thời gian màu sắc của đá nhuộm sẽ bị mờ dần theo thời gian.

Công đoạn ốp cầu thang đá hoa cương cần chú ý đến sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc của lan can cầu thang và màu của đá ốp lát nền nhà sao cho có độ tương phản phù hợp kiến trúc chung.

Cách giữ cầu thang đá hoa cương luôn bền đẹp

Trong các căn hộ khu vực cầu thang là khu mọi người trong gia đình hay đi lại nhiều bởi vì vậy cần phải thường xuyên lau chùi hàng ngày, đặc biệt với bậc cầu thang đá hoa cương. Dưới đây Binba Decor sẽ hướng dẫn bạn cách giữ cầu thang đá hoa cương luôn bền đẹp.

+ Lau bậc cầu thang đá hoa cương thường xuyên bằng máy hút bụi, chổi quét nhà, ngoài ra không nên sử dụng những chất tẩy rửa hay nước lau sàn vì sử dụng những loại chất tẩy hay nước lau lâu ngày sẽ làm mất đi độ bóng sáng của đá hoa cương.

+ Khi có vết ố trên bề mặt đá hoa cương bạn nên sử dụng khăn ướt mềm lau đi các vết ố và nên sử dụng nước tẩy chuyên dụng dùng cho đá hoa cương.

Nếu bạn đang có ý định xây dựng nhà ở và thiết kế một chiếc cầu thang, hãy thử sử dụng vật liệu đá hoa cương nhé. Cầu thang đá hoa cương sẽ mang lại một diện mạo mới đẹp lung linh cho không gian sống của bạn. Chúc bạn thành công!!!

>>>> Xem thêm: Những mẫu cầu thang đẹp nhất