Nắm bắt được nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày nay, các cửa hàng chăm sóc sắc đẹp ngày càng xuất hiện rộng rãi. Nhờ đó mà việc lên ý tưởng thiết kế spa cũng rất được nhiều chủ đầu tư chú trọng đến. Không chỉ giúp trang hoàng cho cơ sở trở nên sang trọng và lộng lẫy. Mà còn giúp cho spa thu hút và giữ chân khách hàng đến trải nghiệm các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tại đây.

3 ý tưởng thiết kế spa

Sang trọng cùng phong cách tân cổ điển

Nếu như bạn thích một không gian spa sang trọng và tiện nghi thì phong cách tân cổ điển vô cùng phù hợp dành cho bạn. Với ý tưởng thiết kế spa theo phong cách tân cổ điển này, không gian trong spa vô cùng ấm cúng và xa hoa. Bởi màu sắc chủ đạo thường dùng cho phong cách này đó chính là màu vàng đồng. Kết hợp cùng ánh đèn vàng làm cho không gian trở nên đầy mê hoặc và choáng ngợp bởi vẻ đẹp lộng lẫy.

Bên cạnh đó, để làm nổi bật cho không gian thiết kế, bạn có thể sử dụng thêm chút sắc xanh ngọc bích cho chăn và gối nằm. Với các bức tường, bạn có thể trang trí chúng bằng các đường phào chỉ đầy tinh tế. Sử dụng thêm giấy dán tường với gam màu nhẹ nhàng, hoa văn sang trọng cũng là 1 cách hay để thiết kế nội thất spa của bạn.

ý tưởng thiết kế spa
Sử dụng thêm chút sắc xanh ngọc bích cho chăn và gối nằm giúp tạo nên sự nổi bật hơn cho không gian spa.

Thiết kế nội thất spa phong cách tân cổ điển không thể thiếu đèn chùm, bởi đây là điểm nhấn đặc trưng của phong cách này. Hiện nay có khả nhiều mẫu đèn chùm đẹp: Lồng chim, lá Hera, cầu thủy tinh, pháo bông,..

Phong cách thiết kế hiện đại, trẻ trung

Phong cách thiết kế spa nhỏ hiện đại có thể sử dụng cho các spa có quy mô lớn, nhỏ khác nhau. Không bị ràng buộc diện tích. Đây cũng là mẫu thiết kế được rất nhiều chủ spa lựa chọn bởi tính đơn giản, tiết kiệm phí đầu tư ban đầu.

Bởi vì chú trọng sự đơn giản, nên màu sắc trong phong cách hiện đại chủ yếu sử dụng gam màu trắng, màu be làm màu chủ đạo. Các màu sắc trung tính này khi kết hợp tinh tế với các gam màu khác làm điểm nhấn sẽ tạo nên một không gian sang trọng, hiện đại.

thiết kế spa hiện đại
Màu sắc trong phong cách thiết kế spa hiện đại thường sử dụng gam màu trắng, màu be làm màu chủ đạo.

Đường nét kiến trúc đều khá đơn giản. Các đường bo, đường thằng được thiết kế tinh tế, không quá khô cứng. Không có nhiều chi tiết, hoa văn không rườm rà. Tất cả đều chú trọng đến vấn đề đơn giản tối đa.

Ánh sáng là yếu tốt tác động đến sự thu hút của khách hàng. Tận dụng và pha trộn hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo sẽ mang lại lợi ích kinh tế, ánh sáng không bị khô cứng.

Tinh tế với phong cách thiết kế spa tối giản

Phong cách tối giản luôn thực hiện phương châm “Less is more”. Thay vì để ý, chú trọng đến những thứ dư thừa, hãy chăm chút kỹ lưỡng và chọn lọc các chi tiết quan trọng. Với spa chi tiết quan trọng đó là trang thiết bị, vật dụng trang trí, vật dụng trang trí cần thiết. Hãy tối giản nhưng không đơn điệu.

Tuy đây là ý tưởng thiết kế spa theo phong cách vô cùng tối giản. Nhưng các đường nét thiết kế và hình khối của vật dụng nội thất cần rõ ràng, chỉn chu. Không được cẩu thả và quá sơ sài, làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian spa. Màu sắc chủ đạo sử dụng có thể đơn giản nhưng cần hài hòa và tạo ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đặc biệt, chúng cần mang đến cảm giác dễ chịu và thân thiện khi khách hàng đến với cơ sở spa của bạn.

thiết kế spa phong cách tối giản
Tuy thiết kế nghe có vẻ tinh giản nhưng các đường nét thiết kế và hình khối của vật dụng nội thất cần rõ ràng, chỉn chu.

Hy vọng với những gợi ý phong cách thiết kế spa trên đây, bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp cho định hướng kinh doanh spa của mình. Để có được 1 công trình hoàn thiện như ý muốn, bạn cần phải tìm được 1 công ty chuyên thiết kế spa uy tín. Binba Décor chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói có nhiều năm trên thị trường. Với đội ngũ thiết kế và thi công chuyên nghiệp, chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng ngay cả khách hàng khó tính nhất.