Thiết kế và trang trí nội thất phòng ngủ trẻ sơ sinh là việc làm ý nghĩa, thể hiện tình yêu thương của các bậc làm cha mẹ. Thiết kế phòng cho bé sơ sinh có nhiều tiêu chuẩn, cách bày trí và màu sắc cho không gian. Bạn cần phải tham khảo và lựa chọn phong cách thiết kế sao cho thích hợp. Màu vàng là màu sắc gợi ý mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn cho trang trí nội thất phòng ngủ trẻ sơ sinh. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Trang trí thiết kế phòng ngủ trẻ sơ sinh theo màu sắc

Màu sắc thích hợp cho phòng của trẻ nhỏ là những màu âm tính, nhẹ nhàng, thanh bình và mang tính chất thư giãn. Những màu mạnh, quá chói như đỏ hay vàng tươi sẽ không phù hợp cho không gian sống cần được nâng niu của bé. Trong trang trí nội thất, những màu sắc năng động thích hợp với các khu vui chơi hơn là phòng ngủ. Một số màu sắc thích hợp dùng để trang trí nội thất phòng ngủ trẻ sơ sinh được gợi ý trong bảng màu dưới đây:

phong-ngu-tre-so-sinh-mau-sac
Gợi ý những gam màu thích hợp trang trí phòng ngủ bé yêu.

Trang bị ánh sáng và các vật dụng dễ thương cho phòng ngủ trẻ sơ sinh

Ánh sáng nhẹ, nhạc cổ điển hoặc các đồ vật yêu thích phát ra những tiếng nhạc đáng yêu cũng rất thích hợp với môi trường sống của trẻ nhỏ. Một khu vườn tràn ngập màu xanh bên ngoài cánh cửa sổ rộng mở sẽ đem lại năng lượng sống cho căn phòng. Các bố mẹ nên trang trí đơn giản, nhẹ nhàng với rèm cửa phù hợp với giấy dán tường hoặc màu sơn.

phong-ngu-tre-so-sinh-anh-sang
Trang bị ánh sáng và các vật dụng dễ thương cho phòng ngủ trẻ sơ sinh

Phòng ngủ của bé nên có một nơi trang trí dễ nhìn, bày các thứ đồ yêu thích, nhiều kỷ niệm như khung ảnh, khung tranh treo tường hay các sản phẩm thủ công dễ thương để mang đến nhiều cảm hứng và tình yêu thương cho người thân trong gia đình.

Gợi ý sắc vàng cho phòng ngủ trẻ sơ sinh

Tường phòng là điểm nhấn cho phòng ngủ sơ sinh

Cách dễ nhất và hấp dẫn nhất để thêm màu vàng vào phòng ngủ trẻ sơ sinh là sử dụng bức tường điểm nhấn. Đây là lựa chọn hoàn hảo nếu căn phòng được thiết kế với tông màu trung tính chủ đạo. Bức tường điểm nhấn màu vàng không chỉ là một tiêu điểm hút mắt mà còn kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo của bé. Với phòng ngủ màu trắng làm nền chính, bạn hãy tạo điểm nhấn theo cách này. Mọi phong cách thiết kế đều có thể sử dụng điểm nhấn màu vàng.

phong-ngu-tre-so-sonh-tuong-vang
Cách dễ nhất và hấp dẫn nhất để thêm màu vàng vào phòng ngủ trẻ sơ sinh là sử dụng bức tường điểm nhấn.

Kết hợp hoa văn và các màu sắc khác cho phòng ngủ trẻ sơ sinh thêm đẹp

Ngoài sử dụng bức tường điểm nhấn, còn có nhiều cách khác để mang sắc vàng vào phòng ngủ trẻ sơ sinh, chẳng hạn như dùng hoa văn, họa tiết tông màu này. Cụ thể, bạn hãy trang trí một bức tường phòng ngủ với những điểm nhấn sọc trắng – vàng. Một bức tranh nghệ thuật treo tường, một bản vẽ tay chứa sắc vàng chanh cũng là gợi ý đáng để bạn tham khảo. Nếu phòng khá rộng rãi, hãy sử dụng giấy dán tường màu vàng, họa tiết tinh tế.

phong-ngu-tre-so-sinh-hoa-van
Ngoài sử dụng bức tường điểm nhấn, còn có nhiều cách khác để mang sắc vàng vào phòng ngủ trẻ sơ sinh, chẳng hạn như dùng hoa văn, họa tiết tông màu này

Sắc vàng làm nổi bật phong cách hiện đại phòng ngủ trẻ sơ sinh

Có rất nhiều cách khác để tạo điểm nhấn cho phòng ngủ của trẻ sơ sinh với tông màu vàng rực rỡ. Những cách này rất linh hoạt và dễ dàng thay đổi phong cách bài trí khi cần. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng một chiếc ghế bành, tấm thảm hoặc các phụ kiện trang trí khác để tạo điểm nhấn sinh động. Bằng cách này, bố mẹ không gặp khó khăn khi chuyển đổi phong cách thiết kế khi trẻ lớn hơn hoặc trang trí theo các mùa trong năm.

phong-ngu-tre-so-sinh-hien-dai
Sắc vàng làm nổi bật phong cách hiện đại phòng ngủ trẻ sơ sinh

Ngoài cách lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp phòng ngủ trẻ sơ sinh các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý 4 vấn đề quan trọng: Nhiệt độ và độ ẩm; hướng gió; ánh sáng; tránh sóng điện từ. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ và có những lựa chọn sáng suốt cho không gian của bé yêu bạn nhé!

>>>Tìm hiểu thêm: phòng ngủ sang trọng

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *