Có rất nhiều hình dáng nhà ở và vị trí khác nhau tuỳ địa hình. Bạn có biết không, nhà ở ngã ba đường mang ý nghĩa phong thuỷ xấu mà gia chủ cần tránh. Hôm nay chúng tôi mách cho bạn 3 cách hoá giải phong thuỷ nhà ở xấu cho vị trí ngã ba đường. Cùng tìm hiểu nhé!

Nhà ở vị trí ngã ba đường có ý nghĩa phong thuỷ xấu gì?

Hướng nhà ở ngã ba, có đường hướng thẳng vào nhà sẽ có phần nguy hiểm. Trong phong thuỷ, con đường có hướng thẳng vào nhà trên ngã ba sẽ mang theo luông khí ác. Cũng chính vì quan niệm đó, những ngôi nhà tại vị trí này, đặc biệt là những ngôi nhà trong các con hẻm khu vực nội thành sẽ gặp khó khăn trong việc trao đổi, kinh doanh, giao dịch.

nha-nga-ba-duong-phong-thuy-1
Nhà ở nằm ở vị trí ngã ba đường

Làm thể nào để hoá giải phong thuỷ sống cho nhà ở ngã ba đường?

Cải tạo nội thất bên trong ngôi nhà

  • Trang trí nội thất bằng cây cảnh không những mang đến nét đẹp từ thiên nhiên mà còn giúp hoá giải điềm xấu. Những loại cây cây phù hợp với bản mệnh gia chủ được ưu tiên lựa chọn. Hình dáng uốn lượn, khoảng không phía trước rộng để có thể tạo hình theo luật phong thuỷ là hai tiêu chí tiếp theo lựa chọn cây cảnh trang trí.
nha-nga-ba-duong-phong-thuy-2
Trang trí cây cảnh hợp mệnh gia chủ trong nhà mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ, xua đuổi vận xấu
  • Tấm bình phong xây cao từng và có khoảng cách với cửa chính một kích thước hợp lí. Việc xây dựng tấm bình phong này nhằm ngăn cản hay làm lệch hướng lưu chuyển của dòng khí lưu không tốt.
  • Bạn có thể chuyển đổi vị trí cửa chính sang cung vị khác tránh hướng thẳng của khí ác từ con đường.
  • Chiếc chuông gió nhỏ nhắn nhưng có tác dụng lớn đến hoá giải phong thuỷ cho nhà có vị trí ngã ba đường. Chất liệu bạn nên lựa chọn là chuông gió sáo trúc rất phổ biến và giá cả phải chăng. Nó có tác dụng đón điều là tránh điều dữ, báo động và xua tan luồng khí dữ, đón chờ khí trong lành đang đến.
nha-nga-ba-duong-phong-thuy-3
Chiếc chuông gió mang ý nghĩa phong thuỷ tốt cho nhà ở của bạn.
  • Treo tác phẩm điểu khắc bằng kim loại sẽ tốt cho ngôi nhà khu vực hướng Tây, Tây Bắc, bắc. Những hướng bạn cần tránh là Đông, Đông Nam, Tây Nam.

>>>Tìm hiểu thêm phong thuỷ: Tây tứ trạch

Trang trí cho cánh cửa chính của ngôi nhà bạn

Bạn nên lựa chọn màu sắc cho chiếc cửa chính sao cho phù hợp với bản mệnh ( Ngũ hành tương sinh tương khắc) giúp hấp khí tốt và bảo vệ khỏi luồng khí ác. Ví dụ, một ngôi nhà có cửa chính hướng Nam, bạn nên sử dụng màu sơn đỏ cho cửa chính để tạo năng lượng tốt đẹp cho gia chủ.

nha-nga-ba-duong-phong-thuy-5
Nhà ở hướng nam sẽ có ngay giải pháp sơn cửa màu đỏ giúp gia chủ tránh điều xui rủi

Treo chiếc gương bát quái hoá giải vận rủi

Chiếc gương bát quái cấu tạo bao gồm gương soi ở tâm điểm và tám quẻ quái: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài ở xung quanh theo thứ tự từ 1 – 9. Theo quan niệm phong thuỷ, gương bát quái bảo vệ người sống trong nhà không bị tà khí xâm phạm. khi treo gương bát quái hướng về ngã ba đường, nóc nhà,… thì gương soi ở tâm giữ vai trò phản xạ lại các luồng sát khí. 8 quẻ phương vị có nhiệm vụ hoá giải và chống lại các luồng khí xấu hướng đến. Có 2 loại gương bát quái: gường lồi và gương lõm.

nha-nga-ba-duong-phong-thuy-4
Gương bát quái là vật dụng nội thất không thể thiếu trong việc hoá giải phong thuỷ nhà ở xấu vị trí ngã ba đường.

Nếu nhà bạn có diện tích lớn thì bạn nên dành một khoảng trống để thiết kế khu vườn ngoại thất nhỏ với cây cối, hòn non bộ giả sơn trấn vừa để điều tiết dòng khí vừa mang đến vẻ đẹp hài hoà cho không gian nhà bạn.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *