Đây là một trong khoản đầu tư lớn nhất lớn nhất từ trước đến nay với một startup Việt.

Nikkei Asia Review ngày 16/08 cho biết, SBI Holdings – tập đoàn tài chính Nhật Bản và một số công ty khác có trụ sở tại châu Á sẽ đầu tư tổng cộng 51 triệu USD vào Sendo – nền tảng thương mại điện tử của Việt Nam.

Theo đại diện Sendo, thương vụ này có sự góp mặt của 8 nhà đầu tư, trong đó có 4 nhà đầu tư mới gồm SBI Nhật Bản, SoftBank Ventures Korea, Daiwa PI Partners và SKS Ventures, bên cạnh các nhà đầu tư hiện tại là Tập đoàn FPT, eContext Asia, BeeNext và Beenos. Tuy nhiên, giá trị đầu tư chi tiết của từng đơn vị không được tiết lộ.

Sendo, ra mắt năm 2012, là một nền tảng trực tuyến dành cho cá nhân và doanh nghiệp nhỏ bán hàng hóa, tương tự như Mercari của Nhật Bản.

Công ty đã trở thành một trong những doanh nghiệp thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam, với 10 triệu sản phẩm từ 300.000 người bán (merchant) khác nhau.

Giao diện của Sendo – một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam.

Sendo
Sendo

Tổng giá trị giao dịch trên Sendo trong ba năm gần đã tăng gấp gần 20 lần.

Sendo sẽ sử dụng một phần vốn mới huy động để mở rộng dịch vụ, hướng tới nâng tổng giá trị giao dịch đạt 1 tỷ USD vào năm 2020.

Thị trường thương mại điện tử của Việt Nam đang tăng trưởng với tốc độ bình quân khoảng 30% mỗi năm. “Người khổng lồ” Amazon cũng đang cho thấy những tín hiệu về việc xuất hiện tại thị trường này.

Theo Nikkei, nhà đầu tư muốn dùng những công nghệ và kiến thức của họ để thúc đẩy sự phát triển của Sendo.

SBI đang đầu tư vào các công ty về fintech trên khắp châu Á, còn Beenos sẽ cung cấp hiểu biết về thương mại điện tử mà họ có cho nền tảng này.

Hãng tin này cũng cho biết, các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ thu hồi khoản đầu tư vào Sendo thông qua một vài lựa chọn, như đưa nền tảng này trở thành công ty đại chúng.

Năm 2014, Sendo cũng nhận gần 2 tỷ yen (khoảng 18 triệu USD) từ nhiều công ty Nhật Bản, bao gồm cả SBI Holding. Tốc độ tăng trưởng ổn định kể từ đó đến nay đã thúc đẩy thêm nhiều đơn vị khác tham gia đầu tư vào nền tảng này.

Theo vnexpress

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *