Sử dụng nguyên liệu thiên nhiên trị sẹo lồi vừa hiệu quả vừa an toàn cho da. Sau đây, cùng tìm hiểu 4 cách trị sẹo lồi bằng tỏi đơn giản và hiệu quả nhé.

Cách trị sẹo lồi bằng tỏi tươi

Không cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu, chỉ cần vài củ tỏi tươi là bạn đã có thể thực hiện các phương pháp trị sẹo lồi đơn giản mà hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý lựa chọn các củ tỏi tươi, vừa thu hoạch, tuyệt đối không sử dụng các củ tỏi cũ, đã mọc mầm.

Để trị sẹo lồi bằng tỏi tươi, bạn có thể áp dụng một trong các cách sau đây:

+ Cách 1: Bạn cắt lát hoặc băm nhuyễn 1 nhánh tỏi sau đó đắp trực tiếp lên bề mặt sẹo trong 3 phút rồi rửa lại sạch bằng nước lạnh.

+ Cách 2: Bạn ép lấy nước cốt tỏi vừa đủ dùng sau đó thoa lên phần da có sẹo trong khoảng từ 5 – 7 phút rồi rửa lại với nước sạch.

+ Kết hợp với cách thoa tỏi bên ngoài, bạn có thể ăn 2 -3 nhánh tỏi sống mỗi ngày trong thời gian 3 tháng để thanh lọc máu và trị mụn bọc rất hiệu quả.

(*) Không nên lưu tỏi trên da quá lâu, tránh gây kích ứng mẩn đỏ, nặng hơn là da bị phỏng, phồng rộp do bị bỏng.

Trị sẹo lồi nhanh chóng bằng tỏi với chanh

Để làm tăng công dụng điều trị sẹo lồi bằng tỏi bạn có thể kết hợp tỏi với nước cốt chanh. Trong nước chanh có tính axit và vitamin C giúp tẩy sạch tế bào chết cho da hiệu quả, đồng thời, hương chanh còn giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu của tỏi trên da.

+ 2 tép tỏi

+ 2 thìa cà phê nước cốt chanh

Cách trị sẹo lồi bằng tỏi và chanh:

+ Bạn lấy 2 tép tỏi xay nhuyễn rồi sau đó trộn đều với lượng nước cốt chanh được chuẩn bị để tạo nên hỗn hợp đồng nhất.

+ Làm sạch da sau đó thoa đều hỗn hợp vừa thu được lên da và để lại trên da, khoảng 15 – 20 phút sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

Cách trị sẹo lồi bằng tỏi này đòi hỏi bạn phải thực hiện kiên trì 2 – 3 lần/tuần để thấy được hiệu quả nhanh nhất.

Đặc trị sẹo lồi bằng mặt nạ tỏi với mật ong

Tương tự như tỏi, mật ong cũng chứa hàm lượng các vitamin và các chất kháng viêm khá cao. Điều này giúp cho da đẩy nhanh quá trình đào thải độc tố, cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho da nhanh chóng hồi phục tái tạo lại tế bào da mới.

+ 2 tép tỏi tươi

+ 2 thìa mật ong nguyên chất

Cách trị sẹo lồi bằng tỏi và mật ong:

+ Bạn lấy tỏi tươi bóc vỏ rồi giã lấy nước. Sau đó trộn đều với 2 thìa mật ong nguyên chất

+ Vệ sinh sạch sẽ vùng da bị sẹo bằng nước ấm, lấy khăn mỏng thấm khô. Sau đó dùng tăm bông thấm hỗn hợp trên và chấm đều trên vùng da bị sẹo.

+ Để lưu lại trên da trong khoảng 15 – 20 phút rồi làm sạch da bằng nước lạnh.

Bạn nên thực hiện đều đặn công thức này 2 lần/ tuần để nhanh chóng thấy được sẹo mờ dần đi.

Công thức trị sẹo lồi bằng tỏi với nước cốt chanh và dầu oliu

+ 2 tép tỏi tươi

+ 4 thìa nước cốt chanh

+ 1 thìa dầu oliu

Cách trị sẹo lồi bằng tỏi:

+ Bạn ép tỏi lấy nước cốt, sau đó trộn đều với khoảng 4 thìa nước cốt chanh và 1 thìa dầu oliu

+ Sau khi làm sạch da, bạn thoa đều lên vùng sẹo lõm và kết hợp massage nhẹ nhàng để dưỡng chất thẩm thấu đều trên da.

+ Để trên da khoảng 15 phút, bạn rửa mặt thật sạch bằng nước mát rồi mới đi ngủ nhé.

Trên đây là các cách trị sẹo lồi siêu hiệu quả bằng thiên nhiên mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp và kiên trì áp dụng để nhanh chóng thoát khỏi tình những vết sẹo xấu xí nhé.

Ngoài việc áp dụng các phương pháp tự nhiên thì có thể tham khảo sử dụng các loại kem trị sẹo lồi tốt nhất trên thị trường nhé.

Xem thêm: 4 cách trị sẹo lồi bằng phương pháp tự nhiên an toàn