Pop-Up Blocker là gì? Đây là một thuật ngữ Kỹ thuật và công nghệ. Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, hướng dẫn cách sử dụng Thuật ngữ Pop-Up Blocker.

Ví dụ về một Popup cụ thể
Ví dụ về một Popup cụ thể

Định nghĩa về Pop-Up, lịch sử, ứng dụng của nó

Pop-up thường được sử dụng bởi các trang web quảng cáo sản phẩm hoặc tính năng. Do đó, họ có nghĩa là để được như bắt mắt càng tốt. Điều này đạt được bằng cách làm cho các cửa sổ pop-up mở trong một cửa sổ thứ cấp nhỏ, mà trở thành cửa sổ hoạt động. Để có được số tiền tối đa của sự chú ý, một cửa sổ pop-up cũng có thể đặc trưng màu sắc tươi sáng, hình ảnh động và chuyển động.

Đối với các trình duyệt hỗ trợ duyệt web theo thẻ, các cửa sổ pop-up có thể mở trong một tab thứ cấp thay vì một cửa sổ hoàn toàn mới. Pop-up thường được tạo ra sử dụng JavaScript. Đối với nhiều người dùng, hành vi pop-up là khá khó chịu. Người dùng có thể cảm thấy bị phục kích và bị phân tâm bởi các pop-up, mà hầu như luôn luôn bao gồm các quảng cáo không liên quan đến nội dung Web người dùng hiện tại đang xem.

Vào cuối những năm 90, các nhà sản xuất trình duyệt đã trả lời người tiêu dùng mong muốn ức chế pop-up bằng cách phát hành phiên bản mới của trình duyệt web với khả năng chặn chúng. Trình duyệt Opera là người đầu tiên cung cấp tính năng này. chặn pop-up thường được kích hoạt bằng một hộp kiểm mà người ta phải đánh dấu để cho phép chặn pop-up, hoặc untick để vô hiệu hóa.

Tất cả các trình duyệt chính bây giờ hỗ trợ chặn pop-up. blocker pop-up cũng có thể được cài đặt như công cụ phần mềm của bên thứ ba. Những điển hình kết hợp tính năng bổ sung như lọc quảng cáo và tùy biến cao pop-up tùy chọn chặn. Tuy nhiên, đối với đa số người dùng, các thuốc chẹn xây dựng vào tất cả các trình duyệt chính là hoàn toàn phù hợp.

Chức năng Popup locker trên trình duyệt web
Chức năng Popup locker trên trình duyệt web

Không phải tất cả cửa sổ pop-up là một phiền toái. Trong thực tế, một số là rất hữu ích. Ví dụ, cửa sổ pop-up thường được sử dụng để cung cấp hướng dẫn cho người dùng về cách điền vào một biểu mẫu trên một trang web. Thật không may, trình duyệt hiện đại có thể vô tình chặn những cũng (vì thế khả năng kích hoạt hoặc vô hiệu hóa toàn bộ tính năng).

Một số trình duyệt có khả năng phân biệt được mà pop-up là công cụ chính hãng trên trang web và đối xử với họ khác với các quảng cáo pop-up, một tính năng gọi chặn thông minh. Một số trình duyệt báo cho người dùng khi họ đã chặn một cửa sổ pop-up, thường là bằng phương tiện của một thanh thông tin nhỏ kéo dài vài giây, một tín hiệu âm thanh, hoặc cả hai. Trang web nhà thiết kế và các chủ sở hữu, đến lượt nó, đã tìm thấy những cách sáng tạo mới để chặn pop-up vỡ.

Một biến thể của các cửa sổ pop-up là pop-under; giống như là nó cũng tạo ra một cửa sổ pop-up thứ yếu. Sự khác biệt là các cửa sổ pop-up không trở thành cửa sổ hoạt động. Thay vào đó, nó ẩn đằng sau cửa sổ trình duyệt chính cho đến khi nó đóng cửa, sau đó, người dùng có thể xem các cửa sổ pop-up. các trang web khác sử dụng quảng cáo di chuột cái gọi là, đó cũng là một quảng cáo chồng lên. Tuy nhiên, một quảng cáo di chuột được tạo ra sử dụng DHTML để trình duyệt không công nhận nó như là một cửa sổ thứ cấp và đóng nó lại. Mặc dù các phương pháp quảng cáo như vậy là xảo quyệt, họ có thể backfire về chủ sở hữu của trang web nếu người dùng chỉ đơn giản dừng lại ghé thăm trang web vì trong khuôn mặt của bạn, mất tập trung bản chất của cửa sổ pop-up, pop-under và quảng cáo di chuột.

Popup locker trên trình duyệt
Popup locker trên trình duyệt

Thuật ngữ Pop-Up Blocker

Đây là một thuật ngữ thuộc nhóm Technology Terms – Công nghệ thông tin, tên tiếng Việt là chặn cửa sổ bật lên. Một chặn pop-up là phần mềm ngăn chặn các cửa sổ pop-up xuất hiện trên một trang web. Một số chức năng chặn pop-up hoạt động bằng cách ngay lập tức đóng cửa sổ pop-up, trong khi những người khác vô hiệu hóa các lệnh đó gọi là cửa sổ pop-up. Hầu hết các phần mềm trình duyệt cho phép người dùng chuyển các blocker bật hoặc tắt.

Pop-up thường được sử dụng bởi các nhà quảng cáo như một cách để phân phối quảng cáo, nhưng họ đánh lạc hướng người dùng Web từ kinh nghiệm của họ và hầu hết xem xét chúng một phiền toái. Đây là lý do tại sao chặn pop-up đã được phát triển và đã trở thành một phần của hầu hết các trình duyệt Web. Trong đó có một chặn pop-up trong phần mềm trình duyệt giúp nó hoạt động hiệu quả hơn, vì trình duyệt biết khi một trang web đang cố gắng để mở một cửa sổ pop-up mới và chỉ cần bỏ qua yêu cầu đó.

Pop-Up Blocker có chức năng gì

Chặn pop-up là phần mềm ngăn chặn các cửa sổ pop-up xuất hiện trên một trang web. Một số chức năng chặn pop-up hoạt động bằng cách ngay lập tức đóng cửa sổ pop-up, trong khi những người khác vô hiệu hóa các lệnh đó gọi là cửa sổ pop-up. Hầu hết các phần mềm trình duyệt cho phép người dùng chuyển các blocker bật hoặc tắt. Pop-up thường được sử dụng bởi các nhà quảng cáo như một cách để phân phối quảng cáo, nhưng họ đánh lạc hướng người dùng Web từ kinh nghiệm của họ và hầu hết xem xét chúng một phiền toái. Đây là lý do tại sao chặn pop-up đã được phát triển và đã trở thành một phần của hầu hết các trình duyệt Web. Trong đó có một chặn pop-up trong phần mềm trình duyệt giúp nó hoạt động hiệu quả hơn, vì trình duyệt biết khi một trang web đang cố gắng để mở một cửa sổ pop-up mới và chỉ cần bỏ qua yêu cầu đó. Một chặn pop-up cũng được biết đến như một kẻ giết pop-up.

Cách sử dụng Pop-Up Blockers

Cách tắt tất cả các trình chặn cửa sổ bật lên (Khuyến nghị)

  1. Nhấp vào nút Menu hình 3 gạch, hoặc biểu tượng cờ lê ở phiên bản cũ hơn
  2. Trong Windows, nhấp vào Cài đặt (hoặc trong các phiên bản cũ hơn, Tùy chọn). Trong Mac OS X, nhấp vào Tùy chọn …
7ChromeMenuSettings
  1. Cuộn xuống tiêu đề Quyền riêng tư. (Bạn có thể cần nhấp vào Hiển thị cài đặt nâng cao,… hoặc, trong các phiên bản cũ hơn, Nâng cao.)
ShowAdvancedSettings
  1. Trong phần Bảo mật, nhấp vào Cài đặt nội dung,….
ContentSettings
  1. Trong phần Cửa sổ bật lên, hãy chọn Cho phép tất cả các trang web hiển thị cửa sổ bật lên.
PopupsAllow
  1. Chọn OK.
  2. Nhấp vào “X” ở bên phải của tab Cài đặt để đóng nó.

Lưu ý: Để mở nội dung sau khi tắt hoặc định cấu hình trình chặn cửa sổ bật lên, bạn có thể cần phải làm mới trang web.

Cách tắt Trình chặn cửa sổ bật lên cho một trang web

  1. Tìm thông báo “Cửa sổ bật lên bị chặn” trong thanh địa chỉ:
CHRmessage
  1. Nhấp vào biểu tượng cửa sổ bật lên bị chặn. Chọn Luôn cho phép cửa sổ bật lên từ [địa chỉ của trang web], sau đó nhấp vào Hoàn tất.

CHRallow

Nguồn dịch từhttps://support.pearson.com/getsupport/s/article/Chrome-Turn-Off-Pop-Up-Blocker?p=browser-usecases%2Fbrowser-settings-turn-off-pop-up-blockers-chrome

Đây là thông tin Thuật ngữ Pop-Up Blocker theo chủ đề được cập nhập mới nhất năm 2021.

Xem thêm: 

 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *