Thiết kế showroom trưng bày là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong việc trải nghiệm thực tế và lựa chọn sản phẩm. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có điều kiện mở một showroom riêng. Tích hợp văn phòng làm việc và showroom là một ý tưởng không tồi. Đây cũng là chủ đề mà hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Quầy Reception bắt mắt

Bất kì showroom hay văn phòng nào thì thiết kế khu vực Reception là điều đầu tiên chủ doanh nghiệp cần phải chú ý. Bắt mắt, độc đáo, chuyên nghiệp là những tiêu chí phải đảm bảo. Thiết kế gỗ hay tone mà lạnh (đen, xám bạc hay Pastel) là lựa chọn ưu tiên. Chất liệu gỗ mang lại cảm giác ấm áp, thân thiện. Tone màu lạnh gợi tính chuyên nghiệp. Sàn nhà cũng được lát gạch đá hoặc bê tông, tạo bề mặt bóng. Thiết kế này làm cho ánh sáng lưu thông trong không gian được tốt hơn.

showroom-van-phong-2
Chất liệu gỗ mang lại cảm giác ấm áp cho khách hàng khi đến với showroom
showroom-van-phong-4
Quầy Reception được thiết kế bắt mắt với tên thương hiệu nổi bật và tone màu lạnh sang trọng.

Showroom trưng bày tạo điểm nhấn cho sản phẩm

Trong diện tích nhỏ các kiến trúc sư sẽ phân chia không gian chung thành 2 phần chính đó là phòng trưng bày sản phẩm (showroom) và phòng làm việc của công ty. Vị trí sắp xếp cũng được tính toán hợp lí, logic. Quầy Reception, khu trưng bày, văn phòng làm việc. Đây là khu vực chiếm diện tích lớn nhất.

showroom-van-phong-3
Vị trí giữa các phòng được sắp xếp theo thứ tự. Văn phòng làm việc được sắp xếp sau cùng theo chiều dài không gian.
showroom-van-phong-8
Bạn cũng có thể trang trí sảm phẩm chủ lực của công ty vào không gian phòng làm việc, tạo tính chuyên nghiệp và gợi nhớ mục tiêu định hướng của doanh nghiệp.

Showroom trưng bày được thiết kế theo từng sản phẩm mà doanh nghiệp quảng bá. Nếu là sản phẩm làm đẹp như: Mỹ phẩm, trang sức hay những vật dụng nhỏ dọn thì thiết kế kệ trưng bày cho từng dòng sản phẩm khách nhau, tuỳ theo kích thước. Gương, đèn sáng cho từng kệ cũng nên được lắp đặt để tăng độ nổi bật sản phẩm và thuận tiện cho khách hàng trải nghiệm thực tế.

showroom-van-phong-1
Sản phẩm trưng bày được đặt sao cho bắt mắt và thu hút nhất. Những chiếc kệ được thiết kế sao cho vừa với kích thước từng sản phẩm và cung cấp đủ ánh sáng.

Không gian showroom nội thất, ô tô hay những sản phẩm có kích thước lớn thì đòi hỏi nhà thiết kế cần trang trí tiểu cảnh xung quanh sản phẩm, sao cho phù hợp và tôn vinh nét đẹp của sản phẩm. Với không gian lớn này thì đèn led âm trần là công thần cho việc cung cấp ánh sáng cho không gian. Thiết kế kính chạy dọc phía cửa giống khách hàng có thể quan sát sản phẩm từ phía ngoài, gây ấn tượng với khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.

showroom-van-phong-5
Thiết kế showroom cho sản phẩm có kích thước lớn đòi hỏi người kiến trúc sư phải thiết kế tiểu cảnh xung quanh sao cho phù hợp.

Vị trí văn phòng làm việc của doanh nghiệp

Bạn có thể sắp xếp vị trí theo thứ tự đường thẳng, lần lượt: Quầy Reception (tiếp tân), phòng trưng bày (showroom), văn phòng làm việc (Office). Cách sắp xếp này dựa vào chiều dài của diện tích khu đất.

Nếu diện tích thi công của bạn hình tròn hoặc vuông thì các kiến trúc sư sẽ sắp xếp vị trí các phòng theo một cách khác. Cụ thể là sắp sếp theo hình vuông đối xứng. Không gian được chia thành 2 phần: phần thứ nhất là showroom, phần còn lại là Office. Như vậy bạn cũng có thể dễ dàng quan sát lưu lượng khách hàng khi đến với showroom. Ngược lại, khách hàng cũng có thể cảm nhận được tinh thần làm việc, thái độ chuyên nghiệp của công ty bạn.

showroom-van-phong-6
Không gian chung được chia thành 2 phần chính: Khu trưng bày và khu làm việc. Thuận tiện cho doanh nghiệp cũng như khách hàng quan sát và tìm hiểu.

Cách sắp xếp theo vòng tròn đồng tâm mang đến cái nhìn mới mẻ cho không gian kinh doanh của doanh nghiệp. Vật dụng nội thất phòng làm việc hay phòng trưng bày đều sắp xếp theo hình tròn. Vòng tròn lớn là không gian showroom với hoa văn bắt mắt, đầy sang trọng. Vòng tròn bên trong là thiết kế văn phòng làm việc cho nhân viên với cách trang trí chuyên nghiệp, đầy đủ tiện nghi. Một ý tưởng đầy táo bạo và đặc biệt.

showroom-van-phong-7
Cách sắp sếp vị trí theo vòng trong đồng tâm tạo cái nhìn mới mẻ và thú hút hơn. Hoa văn viền xung quanh vòng tròn tạo nên điểm nhấn khác biệt.

Bạn đã có sự lựa chọn cho mình chưa nào? Chúng tôi tin rằng những quyết định của bạn sẽ mang đến thành công. Bạn đừng lo lắng chúng tôi luôn đồng hành cùng bạn.

>>>Tham khảo thêm: Thiết kế showroom

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *