Kinh doanh nhà hàng ăn uống là xu hướng kinh doanh mà nhiều người đang theo đuổi. Để có một thương hiệu nhà hàng đứng vững trên thị trường thì chủ đầu tư không chỉ tập trung vào hương vị món ăn mà còn chú ý đến phong cách thiết kế nhà hàng. Tấn công vị giác lẫn thị giác là phương hướng đi chính xác dẫn đến thành công của bạn. 6 tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đẹp mà bạn không thể bỏ qua chính là đây!

Lối vào và khu vực quầy bar tiếp khách

Gây ấn tượng cho khách hàng từ những chi tiết nhỏ nhất là phương án thông minh mà chúng tôi đề xuất với bạn. Không gian lối vào rộng rãi, bí ẩn gây sự tò mò muốn khám phá sâu hơn vào bên trong khuôn viên nhà hàng thì bạn đã thành công bước đi đầu tiên rồi đấy! Mảng tường leo xanh mướt tạo hay một vài bức tượng điêu khắc mỹ thuật mang đến vẻ đẹp huyền ảo cho không gian.

tieu-chuan-thiet-ke-nha-hang-2
Sảnh tiếp đón cùng lối đi vào phu vực nhà hàng mang đến ấn tượng tốt đầu tiên từ thực khách.

Thiết kế nhà hàng đẹp không thể thiếu thiết kế khu phòng ăn cho thực khách

Niếu ví nhà hàng là một khối thân thể hoàn hảo thì khu vực ăn uống cho thực khách chính là trái tim của thân thể này. Khi thiết kế phòng ăn bạn không nên sắp xếp quá nhiều bàn ăn, gây nên cảm giác tù túng, bí bách. Diện tích của một người ngôi khoảng 1.2 – 1.42m là hợp lí nhất. Nếu bạn cho phong cách Châu Âu cho nhà hàng của mình thì khoảng cách mỗi người sẽ thay đổi thành 1.6 – 1.8m. Bạn có thể linh động các khoảng cách tuỳ theo không gian cụ thể. Mỗi bàn ăn cũng nên cách nhau khoảng 1m để tránh sự va chạm và tạo tính riêng tư cho thực khách. Một khu vực chờ đợi cho thực khách trong lúc chưa kịp thưởng thức món ăn mà nhiều nhà hàng bỏ quên. Bạn sẽ trở nên tinh tế khi chú ý đến chi tiết này.

tieu-chuan-thiet-ke-nha-hang-3
khu vực phục vụ ăn uống đầy tiện nghi, mang đến sự thoải mái và đãm bảo tính riêng tư cho thực khách

Thiết kế bếp nhà hàng

Nhà bếp là nơi mà các đầu bếp thể hiện tài năng của mình. Khu vực này nên được thiết kế rộng rãi, thoáng mát và đảm bảo vệ sinh. Một số điểm bạn cần đặc biệt chú ý là: lối đi, cửa sổ, nguồn điện, hệ thống nước, hệ thống thông gió, hệ thống ga,…

tieu-chuan-thiet-ke-nha-hang-1
Thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệm tạo điều kiện thuận lợi cho các đầu bếp trổ tài chế biến.
  • Các khu vực riêng trong bếp cần được thiết kế và sắp xếp theo bố cục logic: khu vực chuẩn bị, sơ chế, nấu, trang trí, đóng gói và khu vực vệ sinh.
  • Hệ thống thông gió và hút khói đảm bảo vệ sinh, tạo độ thông thoáng và tính an toàn trong môi trường làm việc cho nhân viên.
  • Phòng vệ sinh dành cho nhân viên được thiết kế sau toà nhà, tránh khu vực bếp.

Nhà vệ sinh

Thiết kế nhà vệ sinh cho nhà hàng đảm bảo được các tiêu chí: Sạch sẽ, thoáng mát, có hương thơm. Đối tượng phục vụ của nhà hàng không chỉ là doanh nhân, những người trẻ tuổi mà còn có người già, phụ nữ mang thai và trẻ em. Bạn cần trang bị thiết bị phục vụ cho từng đối tượng, mang đến sự tiện ích và thoải mái đến cho thực khách. Ánh sáng là điều thiết yếu cần có cho từng khu vực trong nhà hàng. Chiếc đèn âm trần với ánh sáng trắng là lựa chọn thích hợp cho khu vực nhà vệ sinh.

tieu-chuan-thiet-ke-nha-hang-5
Nhà vệ sinh thông thoáng, thơm ngát cũng là điểm cộng cho nhà hàng.

Màu sắc trang trí nội thất cho thiết kế nhà hàng đẹp

Màu sắc là một yếu tố nhỏ trong thiết kế nhà hàng nhưng nó đóng vai trò lớn trong việc ghi dấu ấn riêng cho thương hiệu trong mắt thực khách. Không những vậy, màu sắc còn cộng hưởng với màu sắc món ăn tạo cho thực khách cảm giác thèm ăn, kích thích vị giác hơn. Cách phối màu tiêu chuẩn được nhắc đến là 6 – 3 – 1. Đây là cách phối màu với 3 màu chính để tạo nên một công trình hoàn hảo. 6 phần màu chính, 3 phần màu phụ và 1 phần màu nhấn mang đến cho nhà hàng của bạn một màu sắc nổi bật.

tieu-chuan-thiet-ke-nha-hang-6
Màu sắc thiết kế riêng cho nhà hàng mang đến nét đặc trưng làm nên thương hiệu uy tín
tieu-chuan-thiet-ke-nha-hang-7
Màu sắc được thiết kế dựa trên phong cách mà nhà hàng hướng đến như (phong cách Trung Hoa. Hàn Quốc, Nhật Bản) tone màu nóng với hoa văn đặc trưng mới mẻ.

Vật liệu sử dụng cho thiết kế nhà hàng

Chất liệu được sử dụng trong thiết kế nội thất nhà hàng phải đảm bảo các tiêu chí sau: chịu được độ ẩm, có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh, thể hiện tính thẩm mỹ sang trong cho công trình. Gỗ là đề cử sáng giá cho các tiêu chí khắc khe ấy. Bàn ghế gỗ thịt hay gỗ công nghiệp được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến. Những nơi sự tiếp xúc của tay hay thấm nước thì tráng men là ý tưởng thông minh, vừa dễ dàng vệ sinh vừa tạo nét đẹp sang trọng cho không gian. Bạn cần xác định thời gian kiểm tra, tu sửa nội thất và các hệ thống quan trọng trong nhà hàng để đảm bảo tính an toàn và quá trình vận hành được thuận lợi hơn.

tieu-chuan-thiet-ke-nha-hang-4
Chất liệu đa dạng, thân thiện với môi trường, mang tính thẩm mỹ cao được chủ kinh doanh nhà hàng tin dùng.

6 tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đẹp mà bạn cần biết đã được thông tin gửi đến bạn. Việc còn lại là thực hiện chúng và nhận được thành quả mà thôi. Chúng tôi chúc bạn thành công trên bước được kinh doanh của mình.

>>>Xem thêm: thiết kế bếp nhà hàng

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *