Cuối tuần bạn có hẹn với chàng nhưng bạn đang phiền muộn vì đang bị vài em mụn ghé thăm. Đừng lo, hãy thử ngay 5 bí kíp giúp ‘thổi bay’ mụn chỉ sau 1 đêm sau đây nhé, bạn sẽ lấy lại làn da láng mịn vào cuối tuần thôi.

1. Cách trị mụn nhanh chóng bằng giấm táo
Giấm táo với lượng axit tự nhiên sẽ làm sạch sâu lỗ chân lông, loại bỏ hết vi khuẩn gây ra mụn, ngăn cản quá trình tiết bã dầu trên da, giảm viêm và kích thích làm lành vết thương, từ đó mụn sẽ lặn xuống chỉ trong 1 đêm. Hơn nữa, giấm táo cũng giúp đánh bay vết thâm và sẹo thâm cực tốt.
Cách làm: Bạn hòa giấm táo và nước theo tỷ lệ 1:1 rồi dùng bông gòn thấm dung dịch này thoa lên nốt mụn, để qua đêm và rửa sạch lại vào sáng hôm sau. Trường hợp da nhạy cảm, dễ kích ứng bạn giữ yên khoảng 20 phút rồi lấy nước ấm lau sạch.
2. Cách trị mụn nhanh chóng bằng thuốc nhỏ mắt
Bên cạnh tác dụng giúp cho đôi mắt khỏe mạnh hơn và giải quyết một số vấn đề về mắt, thì thuốc nhỏ mắt còn vô cùng hữu hiệu trong việc trị mụn, giúp giảm đỏ, làm xẹp mụn nhanh chóng. Sau vài giờ sử dụng thuốc nhỏ mắt bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, đây là cách chữa cháy tuyệt vời cho những ai thỉnh thoảng bị mụn.
Cách làm: Trước khi đi ngủ bạn vệ sinh da sạch sẽ, rồi chấm thuốc nhỏ mắt lên nốt mụn và giữ yên, rửa sạch lại vào sáng hôm sau.
3. Cách trị mụn nhanh chóng bằng kem đánh răng
Nếu bạn muốn mụn biến mất chỉ sau 1 đêm, hãy thử sử dụng kem đánh răng xem sao nhé! Trước hết bạn cần rửa sạch mặt trước khi đi ngủ vào buổi tối. Sau đó, dùng tay sạch vỗ nhẹ da mặt cho nhanh khô rồi sử dụng kem đánh răng có màu trắng bôi một chút lên vết mụn. Cứ để như vậy qua đêm và rửa sạch mặt lại vào hôm sau, bạn sẽ cảm nhận được những nốt mụn của mình sẽ se lại và trở nên bớt sưng đỏ như thế chúng sắp biến mất vậy.
4. Cách trị mụn nhanh chóng bằng đá lạnh
Một cách tuyệt vời để bạn loại bỏ mụn chỉ sau một giấc ngủ đêm là sử dụng những viên đá lạnh. Không những thế, đá lạnh còn giúp cải thiện tuần hoàn máu ở những vùng da bị mụn giúp chúng hồng hào và tươi tắn hơn, tránh cảm giác khó chịu do mụn gây ra. Nhờ đó mà da bạn giảm những triệu chứng viêm khó chịu do mụn gây ra và chăm sóc cho da của bạn đẹp hơn.
Khi bạn sử dụng đá lạnh chườm lên những nốt mụn, ngay lập tức những lỗ chân lông của bạn sẽ bị đóng lại và loại bỏ hết những bụi bẩn cũng như dầu dư thừa ra ngoài. Ngoài cách chườm đá lên vết mụn trước khi đi ngủ, bạn cũng nên thực hiện cách này 3 lần mỗi ngày nếu bạn muốn mụn biến mất nhanh và hiệu quả hơn.
5. Cách trị mụn nhanh chóng bằng tỏi
Mặc dù có thể gây ngạc nhiên với nhiều người nhưng tỏi có tác dụng trị mụn hiệu quả. Đó là bởi trong tỏi có chưa rất nhiều lưu huỳnh, giúp những vết mụn nhanh lành hơn.
Chỉ cần cắt một tép tỏi tươi thành hai nửa và chà xát nhẹ nhàng trên vết mụn của bạn trong 5 phút và rửa sạch lại mặt bằng nước ấm, da bạn sẽ thực sự trở nên đẹp và không còn ảnh hưởng nhiều vì mụn nữa.

Hy vọng rằng với 5 bí kíp giúp ‘thổi bay’ mụn chỉ sau 1 đêm mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng mụn của mình. Với những cách trị mụn tại nhà này, bạn không những đánh bay được lũ mụn đáng ghét mà còn lấy lại làn da tươi sáng và tiết kiệm được chi phí làm đẹp.Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm top kem trị mụn tốt nhất trên thị trường để hỗ trợ đẩy nhanh quá trình trị mụn nhé.

Xem thêm: 3 loại xịt khoáng an toàn cho da được ưa chuộng nhất