Bạn đang mơ ước có làn da trắng mịn, ngọc ngà nhưng bạn lại đang sở hữu một làn da không mấy trắng sáng. Bạn đang tìm kiếm một phương pháp làm trắng da an toàn tại nhà? Sau đây, cùng tìm hiểu cách làm trắng da tự nhiên tại nhà nhanh chóng nhé.

Cách làm trắng da bằng bột nghệ

Bột nghệ từ lâu đã được biết đến với vô vàn công dụng: từ nấu ăn, trị bệnh đến làm đẹp,…Trong củ nghệ có chứa chất curcumin nên khi sử dụng mặt nạ bột nghệ thường xuyên sẽ giúp cho bạn có một làn da trắng hồng, mịn màng, đầy sức sống, sạch mụn và vết thâm,..

Có rất nhiều cách làm trắng da bằng bột nghệ mà bạn có thể thực hiện như sau:

Cách 1:

• Nguyên liệu: Bột nghệ/ tinh bột nghệ, mật ong, sữa chua
  • Cách làm: Trộn 1 hũ sữa chua + 2 thìa mật ong + 2 thìa bột nghệ

Cách 2:

• Nguyên liệu: Bột nghệ, mật ong, bột mì/ bột gạo
  • Cách làm: Trộn 1 thìa bột nghệ + 1 thìa mật ong + 1 thìa bột mì

Dùng hỗn hợp trên đắp lên da mặt 15- 20 phút sau đó rửa sạch với nước. Đắp mặt nạ bằng hỗn hợp trên đều đặn mỗi ngày, da bạn sẽ trắng sáng nhanh chóng và tươi trẻ ra rõ rệt.

Cách làm trắng da toàn thân tại nhà bằng mật ong

Trong tự nhiên, mật ong là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Trong mật ong có chứa rất nhiều vitamin C, B1, B2, B3, B6 và khoáng chất giúp dưỡng ẩm cho da khô, giữ da luôn khỏe mạnh, làm trắng da, thu nhỏ lỗ chân lông, điều trị mụn trứng cá, làm lành vết sẹo trên mặt, tẩy tế bào chết, cải thiện sắc tố da, làm đều màu da và làm mịn da.

Các cách để làm trắng da với mật ong như sau:

Cách 1:

• Nguyên liệu: Mật ong, sữa chua, chanh, đường.
  • Cách làm: Trộn 1 muỗng mật ong + sữa chua + đường + nước chanh

Sau đó thoa đều lên da và massage nhẹ nhàng. Khi hỗn hợp đã khô thì tiếp tục thoa lên lần nữa.

• Nguyên liệu: Mật ong, chuối tây
  • Cách làm:

+ Tách vỏ chuối lấy ruột

+ Thái nhỏ ruột chuối ra rồi dằm nhuyễn

+ Sau đó trộn đều với 2 muỗng mật ong

Mặt nạ chuối và mật ong sẽ có tác dụng loại bỏ các đốm đen, mờ các vết sẹo, làm chậm quá trình lão hóa, giữ ẩm, sáng da.

Cách làm trắng da toàn thân tự nhiên với trứng gà

Trứng gà được biết đến là một loại thực phẩm ngon, bổ, rẻ đồng thời nó cũng có tác dụng vô cùng tuyệt vời trong việc chăm sóc da, đặc biệt là da mặt. Cụ thể trong trứng gà có rất nhiều thành phần tốt cho da như protein, collagen, vitamin A, D, E, B1, B6,…và một số khoáng chất như kém, canxi,…giúp ngăn ngừa lão hóa da, ngăn ngừa mụn, thu nhỏ lỗ chân lông, tái tạo ra, giúp da trông tươi sáng hơn,  …. Với rất nhiều ưu điểm đó, trứng gà đã trở thành nguyên liệu làm trắng da được các chị em phụ nữ tin dùng.

Dưới đây là cách công thức mặt nạ trứng gà siêu đơn giản và đặc biệt hữu hiệu dưới đây:

Cách 1:

Mặt nạ lòng trắng trứng gà: thích hợp với da dầu, nhờn

• Nguyên liệu: chỉ cần 1 quả trứng gà ta
  • Cách làm: đầu tiên bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra. Sau đó dùng thìa đánh đều lòng trắng trứng gà lên đến khi nào thấy lên bọt là được.

Cách 2:

Mặt nạ lòng đỏ trứng gà: thích hợp với da khô hoặc da thường

• Nguyên liệu: lòng đỏ trứng gà, mật ong, chanh
  • Cách làm: Trộn đều hỗn hợp 1 lòng đỏ trứng gà + 1 thìa mật ong. Khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau rồi nhỏ vài giọt chanh vào để giảm mùi tanh của trứng.

Trước tiên chúng ta sẽ rửa sạch mặt với nước, sau đó lau khô rồi đắp hỗn hợp vừa trộn lên da mặt đợi từ 10- 15 phút là được . Cuối cùng, rửa sạch bằng nước ấm để làm sạch da.

Cách 3:

Đây là cách giúp hỗ trợ trị mụn vì trong trứng gà có vitamin giúp kháng khuẩn. Nếu bạn nào đang gặp vấn đề về mụn thì đây là cách làm tuyệt vời.

• Nguyên liệu: lòng trắng trứng gà, hạt hạnh nhân
  • Cách làm: Hạt hạnh nhân đã được bóc vỏ và giã nhuyễn trộn đều với lòng trắng trứng gà. Trước khi đi ngủ bạn làm sạch mặt rồi đắp hỗn hợp này lên da mặt. Sáng hôm sau tỉnh dậy thì rửa sạch mặt với nước ấm.

Cách 4:

Đây là cách kết hợp giữa trứng gà cùng với chuối giúp se khít lỗ chân lông.

• Nguyên liệu: trứng gà, chuối, bột mì.

Cách làm: Chuối tách vỏ rồi thái nhỏ và đánh nhuyễn, sau đó trộn với trứng gà và 4 thìa bột mì đến khi thành hỗn hợp bột nhão. Thoa hỗn hợp này lên da mặt, bạn đợi trong khoảng từ 10 đến 15 phút rồi rửa sạch với nước.

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn cho các bạn cách làm trắng da tại nhà giúp cải thiện làn da sáng khỏe. Hãy chọn cho mình 1 phương pháp phù hợp và kiên trì áp dụng để nhanh chóng sở hữu làn da trắng mịn, khỏe đẹp nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp thêm các loại kem làm trắng da hiệu quả và an toàn với làn da trên thị trường.