Kinh doanh dịch vụ ăn uống luôn mang đến sức hấp dẫn cho người khởi nghiệp. Thị trường kinh doanh này mở ra cho bạn nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, để có một nhà hàng uy tín, nổi tiếng và gây sức hấp dẫn lớn đối với thực khách thì bạn cần nắm bắt hai chìa khoá chính. 2 điều bạn nên chú ý đầu tiên chính là hương vị món ăn và phong cách thiết kế nhà hàng. Hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bí quyết thiết kế nhà hàng quán ăn dành cho người khởi nghiệp. Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thiết kế nhà hàng quán ăn theo kiến trúc chung

Kiến trúc chung của nhà hàng quán ăn là “khung” để bạn xác định xu hướng thiết kế và phân chia từng khu vực hợp lí. Vậy thiết kế nhà hàng theo kiến trúc gồm có những gì?

thiet-ke-nha-hang-kien-truc-muc-dai-ca
Kiến trúc chung của nhà hàng quán ăn là “khung” để bạn xác định xu hướng thiết kế và phân chia từng khu vực hợp lí.
  • Khu vực ăn uống: Khu vực quan trọng nhất của nhà hàng chính là khu vực ăn uống. Khi thiết kế khu vực này, bạn cần chú ý đến những yếu tố như không gian dành cho việc đi lại và không gian ngồi cho khách, và khoảng diện tích riêng để nhân viên đi xung quanh bàn ăn để phục vụ khách.Tiêu chuẩn chỗ ngồi trong thiết kế nhà hàng tối thiểu cho một thực khách từ 1,4m2 – 1,8m2. Để đảm bảo tốt nhất sự thư giãn và thoải mái cho thực khách cũng như chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ.
thiet-ke-nha-hang-khu-an-uong
Khi thiết kế nhà hàng khu vực ăn uống, bạn cần chú ý đến những yếu tố như không gian dành cho việc đi lại và không gian ngồi cho khách, và khoảng diện tích riêng để nhân viên đi xung quanh bàn ăn để phục vụ khách.
  • Khu vực chế biến: Bạn nên tính toán diện tích sao cho hợp lí, logic các khâu trong vận hành bếp nhà hàng: khu vực sơ chế, chế biến, trang trí món ăn, vệ sinh vật dụng, kho (lạnh – khô). Tạo điều kiện thuận lợi cho các đầu bếp phát huy sở trường của mình.
  • Khu vực quầy bar – thanh toán: Khu vực này cần diện tích vừa đủ nhưng bạn cần chú ý đến thiết kế nội thất nhà hàng ở khu vực này bởi đó là bộ mặt của nhà hàng.
thiet-ke-nha-hang-quay-bar
Khu vực quầy bar – thanh toán
  • Nhà vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, được trang bị đầy đủ vật dụng, thiết bị, lắp đặt hệ thống đèn hợp lý sẽ mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. Giúp nhà hàng phần nào ghi điểm trong lòng khách hàng.
  • Vật liệu nội thất trong thiết kế nhà hàng: tiêu chuẩn lựa chọn vật liệu cho thiết kế nhà hàng là phải có độ bền cao, chịu được tác động từ môi trường – khí hậu, dễ dàng vệ sinh.

3 yếu tố quan trọng trong việc thiết kế nội thất nhà hàng

Lựa chọn màu sắc cho nhà hàng

Màu sắc là yếu tố nhỏ nhưng mang sức mạnh to lớn trong thiết kế nội thất. Bởi vì màu sắc sẽ cuốn hút và giúp cho thực khách cảm giác thèm ăn. Bạn có thể sử dụng phương pháp phối màu sắc 6 – 3 – 1. Tức có nghĩa là 6 phần màu chính, 3 phần màu phụ và 1 phần màu điểm nhấn. Bạn nên lựa chọn tone màu nhấn đặc biệt và nổi bật làm tôn lên vẻ đẹp của nhà hàng.

thiet-ke-nha-hang-kunimoto-2
Bạn nên lựa chọn tone màu nhấn đặc biệt và nổi bật làm tôn lên vẻ đẹp của nhà hàng.

Ánh sáng cho thiết kế nhà hàng thêm nổi bật

Không chỉ màu sắc có ảnh hưởng đến thực khách mà ánh sáng cũng vậy. Ánh sáng làm cho những món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn và nội thất nhà hàng trở nên đặc biệt hơn.

Chiếu sáng theo thời gian như :

  • Buổi sáng : Rất nhiều ánh sáng là cần thiết cho khách
  • Buổi trưa : Ánh sáng ở mức độ vừa phải
  • Buổi tối : Ánh sáng ở cường độ thấp nhất để tạo ra bầu không khí thân mật.
thiet-ke-nha-hang-kunimoto-1
Ánh sáng làm cho những món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn và nội thất nhà hàng trở nên đặc biệt hơn.

Ví dụ như trong nhà hàng ăn uống thiết kế theo phong cách châu Âu, bạn cần phải sử dụng ánh sáng màu vàng nhạt để làm tăng lên sự sang trọng của nội thất.

Đồ dùng nội thất và cách bày trí nhà hàng quán ăn

Đồ nội thất là yếu tố cuối cùng nhưng là yếu tố quan trọng nhất bởi chúng vừa thể hiện phong cách và là sự kết hợp giữa màu sắc và ánh sáng.

Đồ đạc và nội thất trong nhà hàng cần phải có đủ 2 yếu tố đó là đơn giản và thuận tiện. Các chi tiết trong nhà hàng cần được bày trí một cách khoa học và thống nhất với nhau tạo được sự chuyên nghiệp và sang trọng cho nhà hàng. Thiết kế nhà hàng đồng nhất cũng là cách bạn xây dựng hình ảnh nhà hàng trong mắt khách hàng, họ sẽ nhớ đến bạn nhiều hơn.

Bí quyết thiết kế nhà hàng quán ăn dành cho người khởi nghiệp đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Việc thiết kế nhà hàng không phải là một việc dễ dàng. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.

>>>Tìm hiểu dịch vụ thiết kế nội thất nhà hàng: Tại đây

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *