Quan hệ tình dục có tác dụng tốt cho sức khỏe và sự dẻo dai. Không những thế, tình dục còn giúp giảm stress, giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và ung thư, giúp cải thiện đáng kể sự tuần hoàn của máu, làm gia tăng huyết áp nhất thời, cung cấp cho cơ thể lượng oxy nhiều hơn. Tuy nhiên, một số yếu tố làm cho tình dục không còn là niềm phấn khởi, điển hình là yếu sinh lý.

Nhận biết chồng yếu sinh lý qua khía cạnh tình dục

Nam giới là người chủ động khi quan hệ vì vậy khi “ân ái”, cánh mày râu thường mãnh liệt và nôn nóng hơn so với phụ nữ. Tuy nhiên khi bị yếu sinh lý, nam giới thường có nhu cầu thấp, ít “đòi hỏi” hơn bình thường và thiếu mặn mà với chuyện giường chiếu. Một số dấu hiệu nhận biết chồng bị tình trạng này qua các khía cạnh tình dục:

Giảm ham muốn

Cánh mày râu có ham muốn tình dục cao hơn so với nữ giới – đặc biệt là ở trong giai đoạn sung mãn từ 30 – 40 tuổi. Tuy nhiên khi bị tình trạng này, đàn ông có thể giảm hoặc không còn ham muốn. Lúc này, tần suất “yêu” có xu hướng giảm đi đáng kể.

Rối loạn xuất tinh là biểu hiện của bệnh yếu sinh lý

Suy giảm chức năng sinh lý có thể khiến nam giới bị xuất tinh sớm, xuất tinh muộn hoặc xuất tinh ngược dòng.

Rối loạn cương dương

Khi có kích thích tình dục, nam giới sẽ nảy sinh ham muốn và có xu hướng “cương cứng” cậu nhỏ nhằm thâm nhập vào âm đạo. Tuy nhiên khi bị yếu sinh lý, cánh mày râu thường mất nhiều thời gian để “cương cứng” dương vật, dương vật không đủ “cứng” để thâm nhập hoặc không thể duy trì độ cương cứng trong suốt thời gian giao hợp.

Khó chịu khi quan hệ

Đau rát, khó chịu ân ái là biểu hiện thường thấy ở đàn ông bị yếu sinh lý. Mức độ đau tăng lên khi dương vật cương cứng và khi xuất tinh. Một số trường hợp còn có thể bị rát, tiểu buốt,… sau khi “ân ái”.

Không “nồng nhiệt” khi yêu

Khi giao hợp, não bộ sẽ sản sinh ra các hormone và dẫn truyền thần kinh giúp kích thích cả nữ giới lẫn nam giới. Tuy nhiên khi bị yếu sinh lý, cánh mày râu thường kém “nồng nhiệt” và hời hợt khi “yêu”.

Thiếu “va chạm” khi quan hệ

Trên thực tế khi quan hệ tình dục, nam giới thường có thói quen chạm vào những vị trí nhạy cảm trên cơ thể nữ giới nhằm kích thích ham muốn ở đối phương. Hơn nữa các nghiên cứu cũng cho thấy, đàn ông cảm thấy thích thú khi chạm vào những vị trí hấp dẫn trên cơ thể nữ giới. Nếu bạn đời thiếu “va chạm” và kém nồng nhiệt khi quan hệ, nữ giới nên chú ý một số biểu hiện đi kèm để kịp thời phát hiện các vấn đề bất thường.

Cách nhận biết đàn ông yếu sinh lý qua ngoại hình

Yếu sinh lý nam thường xảy ra do suy giảm hormone testosterone và một số nguyên nhân thúc đẩy khác như thói quen sinh hoạt, dinh dưỡng thiếu lành mạnh, căng thẳng, thức khuya… Ngoài vai trò đối với khả năng sinh lý, testosterone còn có chức năng hình thành cơ bắp, duy trì vóc dáng, độ dẻo dai của xương khớp, hoạt động của hệ thần kinh trung ương và sức khỏe tổng thể.

Vì vậy nếu cả 2 chưa quan hệ tình dục, nữ giới có thể nhận biết đàn ông bị yếu sinh lý qua một số đặc điểm ngoại hình như:

Rụng tóc nhiều

Theo lý giải từ các chuyên gia, nam giới có chức năng sinh lý kém thường có vấn đề về tuyến giáp và tuyến thượng thận. Tuyến giáp suy giảm không chỉ gây giảm hormone testosterone mà còn gây rụng tóc, tóc mỏng, khô xơ và yếu.

Vòng 2 tăng kích thước cũng là biểu hiện của bệnh yếu sinh lý

Testosterone là yếu tố thúc đẩy khối cơ phát triển và giúp nam giới duy trì vóc dáng săn chắc, cân đối. Vì vậy khi hormone này suy giảm, nam giới thường dễ bị tăng cân, tích mỡ ở vùng bụng và phần thân trên.

Da có nhiều nếp nhăn

Tương tự như tóc, làn da của nam giới cũng bị chi phối bởi hormone testosterone. Khi hormone này sụt giảm, da thường trở nên nhăn nheo, kém mịn màng, xuất hiện đốm đồi mồi, tàn nhang và chảy xệ.

Tướng đi kém nam tính

Đàn ông bị yếu sinh lý thường có dáng người mập mạp và dáng đi kém nam tính so với đàn ông có nhu cầu sinh lý cao.

Phát triển ngực

Nam giới bị yếu sinh lý thường có hormone estradiol cao (một dạng của estrogen). Hormone này ức chế quá trình sản sinh testosterone gây suy giảm chức năng sinh lý và kích thích chất béo tích tụ ở vùng ngực.

Luôn trong tình trạng mệt mỏi

Nam giới có đời sống tình dục viên mãn và sức khỏe sinh lý cao thường nhanh nhẹn, sáng tạo và hứng khởi khi làm việc. Trong khi đó, đàn ông có nồng độ testosterone thấp thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi, uể oải và ít năng lượng.

Giọng trầm

Đàn ông có giọng nói trầm thường có nồng độ testosterone quá cao. Khác với suy nghĩ của nhiều người, tình trạng testosterone cao hoặc thấp đều tác động tiêu cực đến chức năng sinh lý của nam giới.

Ngủ ngáy

Ngủ ngáy xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng phần lớn là do nồng độ testosterone thấp và do cơ thể thừa cân – béo phì.

Tuy yếu sinh lý là một vấn đề đáng lo lắng của không chỉ cánh mày râu mà còn của chị em phụ nữ. Tuy nhiên đây là một tình trạng hoàn toàn có thể phát hiện sớm và chữa khỏi. Nếu bạn nghi ngờ về bất kỳ dấu hiệu nào có liên quan đến vấn đề sinh lý, bạn có thể bổ sung vào thêm thuốc tăng cường sinh lý để giúp “cuộc yêu” được nhiều cảm xúc hơn.