Có rất nhiều người hiểu nhầm rằng, chỉ có những người thuộc loại da khô mới cần sử dụng kem dưỡng ẩm. Mà không biết rằng tất cả mọi loại da đều cần phải bổ sung chất dưỡng ẩm, đặc biệt là những người thuộc da dầu. Vậy nên lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu, da hỗn hợp nào là tốt nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

kem-duong-am-danh-cho-da-dau
Sử dụng kem dưỡng ẩm cho da dầu

Những tiêu chí lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu

1. Tại sao da dầu cần phải sử dụng kem dưỡng ẩm?

Da dầu là loại da thiếu nước, thường tập trung chủ yếu ở vùng chữ T và 2 bên má. Nó khiến cho làn da luôn bóng nhẫy, cảm giác gương mặt lúc nào cũng như chảo dầu gây khó chịu.

Hiện tượng này là do tuyến bã nhờn dưới da hoạt động mạnh mẽ khi làn da của bản đang gặp phải tình trạng thiếu độ ẩm. Lúc này da phải cố gắng hoạt động mạnh mẽ tiết dầu để giữ ẩm, lúc này các chất dầu sẽ đào thải qua lỗ chân lông và khiến cho lỗ chân lông trở nên to hơn và dễ nổi mụn.

Chính vì vậy, dưỡng ẩm cho da là việc rất cần thiết, Cách an toàn và khoa học nhất là uống ít nhất 2 lit nước mỗi ngày ( có thể sử dụng nước lọc, trà xanh hoặc nước hoa quả,…) để cung cấp đủ nước cho cơ thể. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm kể giúp cho làn da trở nên mịn màng và mềm mượt hơn.

2. Cách lựa chọn kem dưỡng ẩm tốt nhất dành cho da dầu

kem-duong-am-cho-da-mun
Kem dưỡng ẩm cho da dầu

2.1. Thành phần trong kem dưỡng ẩm

Không phải tất cả kem dưỡng ẩm nào đều sử dụng được cho da dầu, vì da nhờn dầu thường tiết ra một lượng dầu khá lớn. Nếu như bạn lựa chọn những loại kem đậm đặc giàu dưỡng chất sẽ khiến cho lỗ chân lông bị bít lại, lúc này vi khuẩn và bụi bẩn dễ bám vào khiến cho mụn dễ hình thành và phát triển nhanh chóng.

Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có các thành phần sau:

• Chứa chất làm ẩm như dầu thực vật ép lạnh: bơ, dừa, grapeseed, jojoba, sáp ong ester, ôliu, cây chè … chúng sẽ dưỡng ẩm cho da mà không khiến da mặt bị nặng.
  • Axit hyaluronic, glycerin và lô hội: giữ được độ ẩm trong da của bạn mà không kích hoạt nó để sản xuất thêm dầu.
  • Thành phần chống nắng cho da: kem dưỡng ẩm có thêm thành phần này sẽ có tác dụng dưỡng ẩm và chống nắng hiệu quả. Hiện nay ở những sản phẩm kem dưỡng ẩm cao cấp cho da dầu các nhà sản xuất mỹ phẩm lớn họ đều đã tích hợp hết những thành phần này lại với nhau.

2.2. Kết cấu sản phẩm

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại dưỡng ẩm như là: serum, lotion dạng nước, kem lỏng, kem đặc, gel,.. Tuy nhiên, với làn da dầu bạn không nên lựa chọn những sản phẩm dưỡng ẩm đậm đặc. Mà hãy lựa chọn những kem dưỡng ẩm dạng gel nhẹ nhàng, tránh nhờn rít. Vì dưỡng chất này dễ thẩm thấu vào da nhanh chóng, làn da của bạn sẽ trở nên mềm mượt.  Bên cạnh đó, mặt nạ Lotion Mask cũng là một sản phẩm rất tốt dùng để tăng cường lượng nước cần thiết cho da, giúp cho bạn cân bằng được độ ẩm và điều tiết bã nhờn vô cùng hiệu quả.

2.3. Bao bì sản phẩm

Hiên nay, trên thị trường kem dưỡng ẩm có rất nhiều loại, nếu không có kinh nghiệm mua bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn. Hãy xem cẩn thận bao bì sản phẩm để chắc chắn rằng đây là sản phẩm dưỡng ẩm. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra thành phần của sản phẩm có chất gây dị ứng, có chất làm tắc lỗ chân lông hay gây ra mụn trứng và và tạo thêm dầu cho da trong quá trình sử dụng không. Bạn nên đọc rõ các thông tin trên bao bì sản phẩm, để tránh bị kích ứng khi sử dụng. Nếu lần đầu tiên sử dụng, tôi khuyên bạn nên mua một tuýt nhỏ trước để xem là làn da của mình dùng có phù hợp hay không.

2.4. Giá thành sản phẩm

Các loại kem dưỡng ẩm có rất nhiều mức giá khác nhau. Để lựa chọn sử dụng những sản phẩm tốt, an toàn thì mức giá cũng phải tầm trung trở lên, nên lựa chọn những những nơi uy tín để lựa mua những sản phẩm chính hãng, tránh trường hợp mua phải những mặt hàng kém chất lượng khiến cho làn da bị dị ứng.

2.5. Thương hiệu của sản phẩm

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như là: Vichy, Innisfree, Laniege, Eucerin,… đây là những dòng sản phẩm chất lượng. Bạn có thể tin tưởng và sử dụng.

3. Các bước sử dụng kem dưỡng ẩm dành cho da dầu

•  Bước 1: Làm sạch da và rửa mặt

Đối với những làn da nhờn mụn, bạn không nên lựa chọn những loại sữa rửa mặt có hạt hoặc chất tẩy mạnh. Điều này sẽ làm tổn thương cho da, hoặc có thể gây kích ứng. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm nhẹ dịu có độ pH từ 4.5 -> 6.5. Trước khi rửa mặt bạn có thể sử dụng nước tẩy trang để làm sạch da.

•  Bước 2: Thoa kem dưỡng ẩm

Sau khi đã làm sạch da mặt, bước tiếp theo là bạn hãy thoa một lớp kem dưỡng ẩm lên da và vỗ đều vào 2 bên má để kem có thể thẩm thấu nhanh.

Trên đây là cách lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu,  bên cạnh đó đây cũng là một phương pháp giúp thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả. Chính vì vậy, bạn muốn làn da trở nên mềm mịn. Hãy lựa chọn những loại mỹ phẩm phù hợp nhất nhé! Bên cạnh đó, kết hợp với việc ăn uống điều độ và rèn luyện thể thao

Cách lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da dầu, cùng với các cách chăm sóc làn da để thu nhỏ lỗ chân lông to t đã được giới thiệu đầy đủ trên đây. Vì vậy, cố gắng thực hiện đều đặn để đạt kết quả nhanh chóng nhất nhé. Bên cạnh việc chăm sóc da từ bên ngoài thì làm đẹp từ bên trong bằng cách thường xuyên vận động, tập thể dục với máy chạy bộ tại nhà và xe đạp tập gym cũng là điều mà các nàng không nên bỏ qua để có một làn da căng mịn.

Xem thêm: https://myphameucerin.com/tin-tuc/review-2-loai-kem-duong-am-eucerin-chuyen-dung-tot-nhat-bac-si-khuyen-dung.html