Da dầu khá phổ biến tại Việt Nam do thời tiết khí hậu đặc trưng. Phần lớn da dầu rất dễ gặp mụn bởi tuyến bã nhờn dưới lỗ chân lông tiết ra một lượng lớn dầu lên bề mặt da, nếu như gặp bụi bẩn và tế bào chết thì rất dễ gây bít tắc lỗ chân lông dẫn đến gây mụn. Để áp dụng thành công cách làm hết mụn da dầu, bạn cần hết sức lưu ý để lựa chọn những phương pháp thích hợp nhất.

Đầu tiên, trước khi thực hiện một bước chăm sóc da nào đó, quan trọng bạn phải thực hiện bước vệ sinh da thật kỹ càng, đặc biệt là đối với da dầu. Tốt nhất bạn nên lựa chọn sản phẩm sửa rửa mặt dành cho da dầu mụn, có độ kiềm cao.

Với tips làm đẹp trị mụn tại nhà dành cho da dầu, bạn có thể tham khảo giải pháp hiệu quả đến từ tinh bột nghệ.

Tinh bột nghệ chứa rất nhiều dưỡng chất như vitamin E, vitamin K và nhóm vitamin A, B. Những nhóm Vitamin này có tác dụng rất tốt trong quá trình làm đẹp: trắng da, xóa mờ các vết nám, tàn nhang. Hơn nữa, hoạt chất curcumin có chứa trong tinh bột nghệ giúp diệt khuẩn và kháng viêm rất hiệu quả, giúp cân bằng độ pH cho da, đặc biệt là làn da dầu. Vậy nên trị mụn tại nhà cho da dầu với tinh bột nghệ là một giải pháp rất hữu hiệu.

Chuẩn bị:

• Tinh bột nghệ
  • Nước cốt chanh
  • Mật ong

Cách làm:

Với ba nguyên liệu trên, các bạn kết hợp theo theo tỉ lệ 1:1:1 để có được một hỗn hợp đặc quánh.

Vệ sinh da mặt thật sạch, sau đó bạn bôi hỗn hợp đã tạo lên da mặt, massage theo chuyển động tròn trên da và nằm thư giãn trong vòng 20 phút.

Hết 20 phút, bạn rửa mặt thật sạch bằng nước ấm. Dùng một viên đá chườm lên mặt để giúp các lỗ chân lông se khít lại.

Với cách trị mụn rất đơn giản dành cho da dầu, bạn hoàn toàn có thể áp dụng liệu pháp này tại nhà. Ngoài ra, với làn da dầu nhờn, bạn có thể bổ sung thêm việc chăm sóc da bằng sản phẩm như Lotion giảm nhờn. Việc này sẽ giúp bạn lấy lại độ cân bằng tự nhiên cho làn da, làm giảm bài tiết nhờn, hạn chế được tình trạng mụn mủ và mụn trứng cá.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để thực hiện các phương pháp tự nhiên thì có thể sử dụng các loại kem trị mụn hiệu quả dành cho da dầu trên thị trường để đánh bay các nốt mụn đáng ghét nhé.

Xem thêm: Cách giảm mụn viêm nhanh chóng sau 1 đêm