Máy rửa mặt được xem là một công cụ chăm sóc da mặt hiện đang được rất nhiều người ưu chuộng. Đây là cách làm sạch da mặt hiệu quả hơn hẳn so với cách làm sạch da bầng cách rửa mặt thông thường. Tuy nhiên những người sở hữu làn da nhờn mụn, nhạy cảm,… có nên sử dụng máy rửa mặt hay không. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

may-rua-mat
Da mụn có nên dùng máy rủa mặt

Máy rửa mặt có những công dụng gì?

Máy rửa mặt là một thiết bị làm sạch da đang rất hot trên thị trường, hiện đã được rất nhiều người sử dụng trong quá trình chăm sóc da. Máy rửa mặt giúp làm sạch da từ sâu bên trong lỗ chân lông, loại bỏ bụi bẩn lớp bã nhờn hay lớp trang điểm dư thừa. Bên cạnh đó, thiết bị này còn hỗ trợ tẩy tế bào chết vô cùng hiệu quả giúp làm sạch da tốt hơn, và nó còn hỗ trợ lưu thông máu, với cơ chế hoạt động máy rửa mặt mang lại làn da sạch sẽ và thông thoáng. Nuôi dưỡng da mặt sáng khỏe tự nhiên.

Da mụn có nên sử dụng máy rửa mặt không?

Với công dụng làm sạch da từ sâu bên trong, nên máy rửa mặt là một công cụ được rất nhiều chi em tin dùng. Và đây chắc hẳn là một trợ thủ đắc lực giúp bạn điều trị mụn nếu sử dụng đúng cách. Bởi vì đầu cọ của máy là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc giúp giảm thiểu đốm mụn trên da. Vì vậy máy rửa mặt có công dụng rất tốt trong việc điều trị mụn. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ về sản phẩm để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da của mình để đạt được hiệu quả tốt cho làn da.

Hướng dẫn chọn mua máy rửa mặt cho da mụn

may-rua-mat
Sử dụng máy rửa mặt

Đầu cọ là bộ phận đóng vai trò quan trọng nhất trong việc làm gia tăng hay giảm thiểu mụn trên da. Đặc biệt đối với làn da mụn, những đầu lông cọ quá cứng có thể làm mụn trở nên trầm trọng hơn, điều này sẽ tăng khả năng lây làn vi khuẩn hoặc trầy xước tế bào của da. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn máy có độ rung vừa phải và đầu cọ mềm mại để không làm tổn thương tế bào da. Điều này sẽ giúp cho vùng da bị tổn thương hay nhạy cảm vì mụn ít bị tổn thương hơn, đồng thời máy sẽ giúp làm sạch lỗ chân lông, đặc biệt là vùng chữ T hoặc những khu vực chân lông tắc nghẽn.

Một số lưu ý khi dùng máy rửa mặt

Tần suất sử dụng

Đối với da mặt bị mụn được khuyến cáo chỉ nên sử dụng máy rửa mặt từ 1 – 2 lần/tuần. Không nên quá lạm dụng , bởi khi sử dụng với tần suất quá nhiều sẽ làm cho da tăng nhờn nhiều hơn. Khi bạn sử dụng máy rửa mặt với tần suất như vậy và kết hợp với các sản phẩm dưỡng ẩm sẽ làm cho da mặt trở nên căng bóng và mềm mịn

Không dùng chung với người khác

Đây là những vật dụng cá nhân, không nên dùng chung với người khác. Trong máy rủa mặt có thể lây nhiễm những vấn đề về da cho nhau. Do dó, hãy dùng riêng máy rửa mặt sau khi sử dụng cần rửa sạch và ngâm trong dung dịch chuyên dụng.

Thường xuyên làm sạch phần lông của máy rửa mặt

Phần lông là bộ phận giúp làm sạch da mặt và là phần tiếp xúc nhiều nhất với da mặt. Chính vì vậy, bạn cần phải làm sạch phần lông thương xuyên vì phần này không được vệ sinh thường xuyên và bảo quản ơ những nơi khô ráo, thì đây sẽ trở thành nơi trú ẩn của những con vi khuẩn. Việc sử dụng máy kém vệ sinh, thì bạn đang tạo điều kiện cho vi khuẩn phát tán trên da nhiều hơn và gây ra mụn. Khi vệ sinh máy sạch sẽ diều này vừa giúp cho máy hoạt động tối ưu vừa hạn chế được các vấn đề về da vô cùng hiệu quả.

Lời kết:

Trên đây là bài viết phân tích về việc sử dụng máy rửa mặt dành cho da mụn, và những điều cần phải chú ý khi sử dụng. Hy vọng những chia sẽ này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng máy rửa mặt để sỡ hữu cho mình làn da khỏe đẹp và mịn màng nhé!

Xem thêm: Review bộ sản phẩm Eucerin trị mụn, kem trị mụn Eucerin ProAcne Solution dành cho da nhờn mụn