Nệm cao su là một trong những loại nệm phổ biến nhất trên thị trường. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, nó có thể bị mốc và gây ra mùi hôi khó chịu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách xử lý nệm cao su bị mốc.

Sử dụng chanh tươi

Sử dụng chanh để xử lý vết mốc trên nệm

Chanh tươi là một trong những cách tự nhiên và hiệu quả nhất để xử lý nệm cao su bị mốc bởi tính tẩy vết bẩn. Để sử dụng chanh tươi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

• 2 quả chanh
  • Nước
  • Bình phun

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu xử lý nệm cao su bị mốc bằng cách làm theo các bước sau:

1. Gỡ tất cả chăn, ga và bọt nệm khỏi nệm của bạn.
  2. Sử dụng một bàn chải mềm để loại bỏ bụi và rác trên bề mặt nệm.
  3. Lấy hai quả chanh và cắt chúng thành lát mỏng. Để chanh ngâm trong nước khoảng 30 phút để làm mềm vỏ và tăng độ axit.
  4. Sau khi chanh đã ngâm đủ thời gian, hãy lấy chúng ra và cho vào bình phun với một lượng nước vừa đủ.
  5. Phun hỗn hợp chanh và nước đều lên toàn bộ bề mặt nệm, đặc biệt là các vết ẩm và mốc.
  6. Để hỗn hợp ngâm trong vòng 30 phút, sau đó để cho nệm khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại.

Lưu ý: Khi phun hỗn hợp chanh và nước lên nệm, hãy đảm bảo không làm ướt quá nhiều nệm, để tránh tình trạng mốc tái phát.

Sử dụng baking soda

Baking soda là một trong những sản phẩm tự nhiên phổ biến được sử dụng để làm sạch và khử mùi trong gia đình, bao gồm cả đệm. Để sử dụng baking soda, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

• Baking soda
  • Bàn chải mềm
  • Máy hút bụi

1. Gỡ tất cả ga và chăn trên đệm, sau đó dùng bàn chải mềm để loại bỏ bụi và rác trên bề mặt đệm.
  2. Sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi và các hạt bẩn còn lại trên đệm.
  3. Làm ướt bề mặt nệm bằng khăn ướt
  4. Rải một lượng baking soda đều lên chỗ khăn ước
  5. Đợi 30p sau đó dùng máy hút bụi hút sạch backing soda sau đó lau sạch lại là xong

Sử dụng cồn và nước

Bạn có thể dùng cồn và nước để xử lý mốc trên nệm
  1. Làm ẩm nệm nơi bị mốc với một ít nước sạch
  2. Dùng cồn pha loãng xịt lên bề mặt bị mốc sau đó lấy khăn sạch lau khô lại

Phấn rôm em bé – cách xử lý nệm cao su bị mốc an toàn, hiệu quả

Cách thực hiện rất đơn giản:

1. Làm ướt nơi bị mốc bằng một ít nước sạch
  2. Rắc phấn rơm lên chỗ nệm bị mốc
  3. Đợi 30 phút sau đó dùng máy hút bụi hút hết bụi phấn

Tránh nệm cao su bị mốc cần làm gì?

Để giúp chiếc nệm của bạn luôn sạch sẽ, thơm mát, không bị ẩm mốc, bạn có thể tham khảo các vấn đề sau:

• Giữ nệm luôn thông thoáng và khử mùi bằng cách tháo bộ chăn ga gối ra khoảng 30 phút mỗi ngày

• Vệ sinh nệm 1 tuần 1 lần

• Không ăn/uống ngay trên nệm
  • Để tránh nấm mốc, vi khuẩn phát triển bạn cần thường xuyên phơi đệm khi trời nắng ráo

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số cách xử lý nệm cao su bị mốc. Bằng cách sử dụng chanh tươi hoặc baking soda, bạn có thể loại bỏ mốc và mùi hôi khó chịu trên nệm của mình. Nếu bạn muốn giữ cho nệm của mình luôn sạch sẽ và khô ráo, hãy đặt nó ở một nơi thoáng mát và tránh để nó tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến ​​nào, hãy để lại bình luận dưới đây. Chúc bạn thành công trong việc xử lý nệm cao su bị mốc của mình!