Các bạn sinh viên đắn đo vì giá nhà trọ đắt đỏ, phát sinh nhiều chi phí khác và ở ký túc xá là lựa chọn được xem là tối ưu nhất. Khi chuẩn bị dọn vào ký túc xá, ngoài các thủ tục, giá tiền, nhiều bạn còn quan tâm đến kích thước giường ở ký túc xá để xem nằm có thoải mái không, mua các món phụ kiện như nệm, chăn cho phù hợp! Vậy kích thước giường ở ký túc xá là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Kích thước giường ký túc xá là bao nhiêu?

Thông số kích thước giường ký túc xá

Thông thường, các giường ở ký túc xá có quy định về kích thước chung (do thể trạng mỗi bạn mỗi khác nhau), cụ thể là:

• Chiều dài giường: từ 190cm – 220cm, chiều dài chung sẽ là 200cm.

• Chiều cao giường: từ 170cm – 180cm, tầng 1 cao 60cm, tầng 2 là 150cm so với mặt đất.

• Chiều rộng giường: từ 100cm120cm130cm.

Xem thêm: Ở ký túc xá cần chuẩn bị những gì? TOP những vật dụng cần thiết nhất

*Thông tin thêm: Nhiều bạn cũng thắc mắc rằng kích thước giường tầng ký túc xá là là bao nhiêu? Giường ở ký túc xá đa số sẽ thiết kế giường tầng (2 – 3 tầng) nhằm tối ưu diện tích và số lượng sinh viên ở trong 1 phòng.

Kết cấu của giường ký túc xá

Cấu tạo cơ bản của một chiếc giường tầng không mấy phức tạp, thoạt nhìn chúng giống như những chiếc giường đơn xếp chồng lên nhau và tăng thêm không gian ngủ nghỉ của người dùng. Như vậy, cấu tạo của dòng sản phẩm Giường tầng này với bản vẽ chi tiết bao gồm:

• Giường ngủ
  • Khung tổng thể của giường
  • Hàng rào chắn ở tầng 2
  • Thành giường
  • Thanh giường

Ưu và nhước điểm khi sử dụng giường tầng

Giường tầng được sử dụng rộng rãi trong các ký túc xá vì nó mang lại nhiều lợi ích. Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng giường tầng:

Ưu điểm

• Tiết kiệm diện tích: Giường tầng cho phép tối đa hóa diện tích sử dụng, đáp ứng nhu cầu chỗ ở của nhiều người trong cùng một không gian hạn chế.
  • Thiết kế hiện đại, hợp với mọi phong cách nội thất: Giường tầng có nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau, phù hợp với nhiều phong cách nội thất.
  • Tích hợp nhiều tính năng: Ngoài việc là giường ngủ, giường tầng còn có thể tích hợp bàn học, giá sách, tủ treo quần áo, giúp học sinh học tập và nghiên cứu một cách thuận tiện.

Nhược điểm

• Không phù hợp với mọi người: Một số người có thể cảm thấy không thoải mái khi ngủ trên giường tầng, đặc biệt là những người cao tuổi hoặc những người có vấn đề về sức khỏe.
  • Độ an toàn: Có thể có nguy cơ rơi từ giường tầng nếu không có biện pháp an toàn phù hợp.
  • Khó di chuyển: Các bạn ở trên tầng 2, 3 phải leo xuống bằng thang giường, ban đêm có thể ảnh hưởng đến người ngủ ở dưới cùng.

Qua những thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi kích thước giường ký túc xá là bao nhiêu. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo các sản phẩm nệm cho sinh viên, nệm cho giường tầng thì hãy liên hệ cho Thắng Lợi ngay nhé!