Nám da gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý chị em bởi những tác động về mặt thẩm mỹ của làn da. Nhưng bạn đừng lo, với các cách trị nám bằng nguyên liệu thiên nhiên vừa hiệu quả vừa an toàn dưới đây, chị em sẽ nhanh chóng thoát khỏi làn da nám. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Trị nám da tàn nhang bằng mặt nạ lá tía tô

Nếu như bạn thuộc type người sợ đắng và ngải đắng với tía tô. Bạn có thể đắp mặt nạ lá tía tô nguyên chất cũng có thể trị nám tàn nhang hiệu quả.

Việc đắp mặt nạ lá tía tô lên da sẽ giúp điều trị nám trực tiếp từ bên ngoài, ngay tại vùng da bị nám tàn nhang. Đây là cách được nhiều chị và em yêu thích và áp dụng.

Cách thực hiện:

Bước 1: Lá tía tô đem ngâm với nước muối để sát khuẩn. Sau đó rửa sạch lại với nước thường.

Bước 2: Cho lá tía tô vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, lọc lấy nước xác lá bỏ đi.

Bước 3: Vệ sinh vùng da bị nám bằng nước ấm để kích thích giản ở lỗ chân lông để hấp thụ được nhiều tinh chất hơn

Bước 4: Thoa trực tiếp nước ép lá tía tô lên những vùng da bị nám kết hợp với massage nhẹ nhàng, sau khoảng 10 phút thì rửa sạch lại với nước.

Bằng việc thoa trực tiếp lên làn da bị nám, để hiệu quả mang đến vô cùng cao. Đắp mặt nạ bằng lá tía tô không chỉ giúp trị nám da hiệu quả. Đây còn là cách giúp dưỡng da bên ngoài, làm sạch da. Do đó, để có làn da sáng, đều màu, bạn nên thực hiện đều đặn phương pháp này từ 2 – 3  lần/tuần.

Nước ép hành tây trị nám tàn nhang hiệu quả

Hành tây luôn là thực phẩm có mặt trong gian bếp của mỗi gia đình. Cũng như là món gia vị không thể thiếu trong các món ăn. Nhưng ít ai lại sử dụng hành tây đắp lên da mặt đúng không nào? Vì tính nóng, cay mà hành mang đến khiến nhiều người vô cùng e ngại. Nhưng bạn hãy ngừng ngay những suy nghĩ này, bạn nhé!

Các khoáng chất trong hành tây như kali, canxi, photpho… là trợ thủ đắc lực trong việc tẩy sạch da và làm mờ sạm nám. Do đó, nước ép hành tây là giải pháp hiệu quả cho làn da nám. Đây lại là một cách điều trị nám tàn nhang tự nhiên kỳ diệu cho nhiều loại da.

Các bước thực hiện:

Cách 1:

Bước 1: Cắt hành tây thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Ngâm hành tây vào giấm. Đợi hỗn hợp thấm đều

Bước 3: Sau khi vệ sinh da mặt. Dùng miếng hành đã ngâm giấm thoa lên vùng da nám.

Cách 2:

Bước 1: Cắt hành tây thành từng miếng nhỏ. Sau đó, cho vào máy xay nhuyễn.

Bước 2: Lấy hành tây đã xay nhuyễn ngâm với giấm.

Bước 3: Sau khi vệ sinh da mặt đắp hỗn hợp hành tây ngâm giấm lên vùng da bị nám.

Đối với cả hai cách, sau khi thoa dung dịch lên mặt. Bạn có thể nằm nghỉ ngơi, hay thư giãn trong  20 -30, rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Thực hiện 2-3 lần/tuần để mang đến hiệu quả tốt nhất

Trị nám tàn nhang bằng bằng giấm táo vô cùng đơn giản

Giấm táo là một sản phẩm có thể tìm được trong nhiều gia đình, đây cũng là một sản phẩm giúp loại bỏ nám da hiệu quả. Giấm về cơ bản là một chất làm se, co lại bề mặt da; giúp làm cho da đẹp hơn và mượt mà hơn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Trộn giấm táo và nước theo tỷ lệ 1:1

Bước 2: Sau khi tẩy trắng, vệ sinh da mặt sạch sẽ . Bạn dùng bông thấm dung dịch lau lên vùng da bị sạm nám. Kết hợp với massage. Thư giãn 15-20 phút, sau đó rửa mặt lại với nước ấm.

Thực hiện 2-3 lần. tuần sẽ giúp loại bỏ những vết sạm nám tàn nhang trên da mặt. Đồng thời mang đến cho bạn làn da tươi sáng hơn, mịn màng hơn.

Trên đây là 3 cách trị nám tàn nhang bằng thiên nhiên hiệu quả nhất. Với phương pháp này, chỉ cân kiên trì áp dụng là bạn sẽ nhanh chóng đánh bay lũ nám đáng ghét và lấy lại làn da mịn màng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với việc sử dụng các loại kem trị nám hiệu quả đang được bán trên thị trường để trị nám. Bạn cần lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và an toàn nhé.

Xem thêm: Tuyệt chiêu trị nám an toàn bằng các loại quả