Ngày nay, bên cạnh chất lượng đồ uống, khách hàng khi đến với quán cafe đều rất quan tâm đến không gian và thiết kế của quán. Một quán cafe có không gian đẹp mắt, thoải mái và thư giãn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Trong đó, quán cafe ngồi bệt hiện đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và ghé thăm thường xuyên. Vâytj, quán cafe ngồi bệt có gì đặc biệt? Phải Thiết kế quán cafe ngồi bệt như thế nào mới thu hút nhiều khách hàng? Mời bạn cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Giá trị mà thiết kế quán cafe bệt mang lại

Sự ra đời của những thiết kế quán cafe bệt với việc sử dụng thảm ngồi thay cho những chiếc ghế cao trước hết đã khắc phục được những nhược điểm về không gian có độ cao hẹp và phần diện tích không mấy dư dả của mặt bằng thiết kế, từ đó hình thành lên những ý tưởng kiến trúc quán cafe mới lạ độc đáo hướng tới việc đáp ứng nhu cầu thưởng thức cafe kết hợp với các hoạt động giải trí đông người như họp nhóm, offline…hay chỉ đơn thuần là thư giãn của con người. Thiết kế quán cafe ngồi bệt vừa tiết kiệm không gian lại có khả năng kết nối mọi người gần nhau hơn.

Cafe ngồi bệt là một mô hình quán cafe được đông đảo các bạn trẻ yêu thích và lauwj chọn

Cùng với đặc điểm về công năng sử dụng đáp ứng nhu cầu cho khách hàng khi không phải ngồi lâu trong một tư thế gò bó thì các chi tiết nội thất như gối ôm, đệm lót cũng góp phần mang tới cảm giác thư giãn tận hưởng cho khách hàng, cũng như đáp ứng cả yếu tố thẩm mỹ, thị hiếu chung

Một thiết kế quán cafe ngồi bệt ấn tượng chắc chắn sẽ thu hút một lượng khách hàng thường xuyên đến với quán, tăng hiệu quả đầu tư kinh doanh lên cao.

2. Các phong cách thiết kế cafe ngồi bệt phổ biến hiện nay

Ngoài yếu tố về không gian, nội thất thì phong cách thiết kế cũng giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với việc kinh doanh của quán. Một phong cách theo xu hướng của thời đại, độc đáo phù hợp với thị hiếu của nhiều đối tượng khách hàng chắn chắn sẽ hút khách hơn là nhưng không gian không có định hướng thiết kế rõ ràng. Cùng AZ DESIGN điểm danh một số phong cách tạo nên xu hướng thiết kế nổi bật năm 2018:

Phong cách vintage

Bắt nguồn từ phương Tây, vintage ưa chuộng lối bày trí tinh tế, giản dị với những hình ảnh nguyên sơ của gỗ mộc và những thiết kế chi tiết nhẹ nhàng của xu hướng đương đại kết hợp trong những gam màu cổ điển của không gian, các hình ảnh trong thiết kế của Vintage giống như kể một câu chuyện bình dị nhưng hấp dẫn. Vintage gợi lên nhưng hình dáng kiến trúc đậm chất đồng quê tạo cảm giác hoài cổ, thích hợp với lối thưởng thức cafe thư giãn.

Thiết kế quán cafe ngồi bệt phong cách Vintage mang đến cảm giác ấm áp, gần gũi và thư giãn

Phong cách scandivania

Là thiết kế có xuất xứ từ các nước thuộc khu vực Bắc Âu, Scndiviana ưa chuộng những không gian của sắc trắng nhẹ nhàng, thanh khiết với việc tạo sự cân bằng giữa chức năng nội thất và tính thẩm mỹ, Scandivania hướng tới sự nhẹ nhàng tinh tế, kết hợp với nội thất lấy cảm hứng từ gỗ mộc tạo cảm giác rộng rãi nhưng không kém phần trang trọng cho không gian quán cafe

Phong cách Bohemian

Là thuật ngữ chỉ riêng cộng đồng người Bohemian, theo đó phong cách này trong thiết kế quán cafe bệt tập trung điểm nhấn vào phần hình ảnh nhờ sự kết hợp màu sắc tự do với các chi tiết trang trí ấn tượng. Bohemian cuốn hút khách hàng bởi những mối liên kết tưởng như “tùy tiện” nhưng lại tạo ra yếu tố thẩm mỹ cao. Từ điểm nhìn về một loại hình nghệ thuật phóng khoáng độc đáo, phong cách Bohemian rất được các bạn trẻ yêu thích, không chỉ trong kiến trúc mà còn rất nhiều lĩnh vực khác.

3. Thiết kế quán cafe bệt cần đảm bảo những yêu cầu gì?

Với mục đích thu hút khách hàng, theo đó các thiết kế từ không gian quán phải đảm bảo một số những yêu cầu cơ bản sau:

Sử dụng nội thất gọn nhẹ

Cafe bệt với đặc điểm đó là hướng tới sự tiết kiệm của không gian, do vậy việc lựa chọn những thiết kế nội thất từ các vật liệu đơn giản và có kích thước nhỏ nhắn như bàn, thảm trải hay gối…sẽ khiến không gian trông thân thiện và thoáng hơn rất nhiều

Chú ý đến các chi tiết

Các chi tiết ở đây bao gồm những trang trí không gian, theo đó tùy vào phong cách mà thiết kế quán cafe ngồi bệt đã lựa chọn để định hướng các chi tiết như hoa văn, tranh tường sao cho hợp lý và có tính thẩm mỹ nhất, cũng như đáp ứng được mọi nhu cầu khi khách hàng đến với dịch vụ của quán cafe một cách thoải mái và thân thiện nhất.

Mỗi chi tiết đều góp phần tạo nên sự độc đáo và ấn tượng cho không gian quán cafe

Luôn cập nhập xu hướng

Với nhu cầu phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, do vậy việc cập nhập những hottrend vào trong thiết kế quán cafe bệt chắc chắn sẽ nâng cao được doanh số bán hàng bất ngờ đấy. Đừng ngần ngại đổi mới không gian kiến trúc của quán cafe để bắt kịp đúng nhu cầu thị trường và thu hút đông đảo khách hàng ghé đến.

Với đặc trưng không gian thoải mái, cafe ngồi bệt được xem là một trong những mô hình quán cafe HOT nhất hiện nay. Còn chần chờ gì nữa, nếu bạn là một người yêu thích việc đầu tư kinh doanh, tại sao không thử sức mình với quán cafe ngồi bệt nhỉ? Với những chiến lược kinh doanh đúng đắn, chúng tôi tin rằng bạn sẽ thành công!