Ngày nay, mô hình kinh doanh quán cafe thú cưng rất được nhiều người ưa chuộng. Thu hút được đông đảo khách hàng yêu mến chó, mèo đến quán cafe. Tuy nhiên, để đảm bảo cho quán cafe thú cưng được hoạt động ổn định và lâu dài. Bạn cần tìm hiểu và nên biết những điểm sau trước khi bắt đầu kinh doanh.

Trang bị kiến thức nuôi và huấn luyện thú cưng

Để có thể đảm bảo được sức khỏe của thú cưng, bạn cần là một người thực sự yêu thích và hiểu được chúng. Trong đó, các vấn đề như môi trường nuôi dưỡng, khẩu phần ăn dinh dưỡng cho từng chủng loại chó mèo rất quan trọng. Bởi đây là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng thể chất của chúng. Nắm vững những kiến thức nuôi dưỡng là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn đầu tư vào mô hình này.

Song song với đó, bạn cũng cần chú trọng đến những biểu hiện của các loại bệnh của vật nuôi. Điều này giúp bạn có thể kịp thời phòng ngừa và điều trị sớm cho chúng.

nhung-diem-luu-y-khi-mo-quan-cafe-thu-cung-1
Mỗi một chủng loại thú cưng đều có những cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng khác nhau.

Lựa chọn các sản phẩm nội thất và đồ chơi phù hợp

Chó, mèo là những vật nuôi rất dễ bị rụng lông. Chính vì vậy, bạn cần hạn chế hoặc không nên sử dụng các vật dụng bằng vải và thảm. Bởi lông của chúng rất dễ bám vào và khó vệ sinh, gây mất tính thẩm mỹ cho quán. Nếu thú cưng có lỡ đi ngoài cũng có thể xử lý dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra, việc đầu tư đồ chơi cũng không thể thiếu đối với những thú cưng có tính hiếu động. Vừa giúp cho vật nuôi có thể giải tỏa stress, vừa cho khách hàng có thể chơi đùa với các bé.

nhung-diem-luu-y-khi-mo-quan-cafe-thu-cung-2
Sử dụng các vật dụng bằng gỗ sẽ hạn chế lông bám và tích tụ trên bề mặt.

Thường xuyên vệ sinh và khử mùi

Với khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, các giống nuôi ngoại nhập từ những nơi có khí hậu lạnh thường dễ đổ mồ hôi. Và mùi hương tỏa ra từ chúng thật không dễ chịu một chút nào. Chính vì vậy, bạn cần thường xuyên vệ sinh lông cho chó mèo, sử dụng tinh dầu để xua tan các mùi hôi đó.

Đôi khi, thú cưng cũng hay đi ngoài tại khu vực đón tiếp khách. Lúc này, bạn cần ngay lập tức phát hiện để lau dọn và xử lý sạch sẽ. Tránh để lâu và tạo nên sự khó chịu từ phía khách hàng.

Ngoài ra, việc lau dọn vệ sinh, hút bụi thường xuyên cũng tránh được các sợi lông rụng từ thú cưng. Nếu có thể, hãy trang bị những cây lăn giúp khách hàng có thể làm sạch quần áo khi ra khỏi quán. Giúp tăng độ thiện cảm và ấn tượng của khách hàng đối với quán.

Đặt ra những lưu ý riêng dành cho khách hàng

Nhìn chung, vấn đề vệ sinh cũng cần sự góp sức và chung tay đến từ đôi bên. Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh, khách hàng cần rửa tay trước và sau khi tiếp xúc với thú cưng bằng cồn 70 độ hoặc các dung dịch vệ sinh sát khuẩn.

Đưa ra thông báo với khách hàng tránh cho các thú cưng ăn đồ ăn bên ngoài quán để bảo vệ chúng. Với những khách hàng muốn đem thú cưng của mình đến quán để giao lưu. Cần lau sạch chân cho vật nuôi trước khi vào khu vực của quán cafe thú cưng của mình.

nhung-diem-luu-y-khi-mo-quan-cafe-thu-cung-3
Có thể cung cấp sẵn thức ăn của quán cho khách hàng để đảm bảo cho thú cưng của quán.

Tham khỏa thêm: thiết kế quán cafe đẹp

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *