Giữa vô vàn các trường đại học và cao đẳng trên khắp đất nước, Cao đẳng Dược TPHCM nổi lên như một ngôi trường uy tín, chất lượng để bạn xây dựng tương lai trong ngành y dược. Với kinh nghiệm dày dặn trong việc đào tạo y dược, Cao đẳng Dược đã khẳng định vị thế hàng đầu. Hãy tìm hiểu một số thông tin thú vị về trường ở những nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

Vì sao nên đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Dược TPHCM?

Cao đẳng Dược TPHCM hội tụ đầy đủ yếu tố để trở thành ngôi trường “trong mơ” của sinh viên, cụ thể như sau:

Uy tín về chất lượng đào tạo

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo y dược, trường đã xây dựng được một uy tín vững chắc về chất lượng đào tạo. Sứ mệnh của trường là đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xã hội, và điều này được thể hiện qua thành tích và đánh giá tích cực từ cựu sinh viên và cộng đồng y tế.

Trường Cao đẳng Dược TPHCM có chất lượng đào tạo uy tín

Giảng viên có chuyên môn cao

Đội ngũ giảng viên tại Cao đẳng Dược TPHCM được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tế trong ngành y dược. Sinh viên sẽ được học từ những chuyên gia hàng đầu, những người có kiến thức sâu rộng và sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm thực tế của mình.

Sự hỗ trợ và hướng dẫn từ giảng viên giúp sinh viên phát triển năng lực và tự tin trong công việc sau này.

Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao

Phương pháp đào tạo đạt chuẩn

Trường sử dụng phương pháp đào tạo lấy người làm trọng tâm. Có thể nói, phương pháp này đảm bảo rằng sinh viên không chỉ nhận được kiến thức lý thuyết mà còn có cơ hội áp dụng và phát triển kỹ năng thực tế trong ngành y dược.

Thay vì chỉ tập trung vào việc truyền đạt kiến thức, trường tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các hoạt động thực hành và nghiên cứu. Sinh viên sẽ tham gia vào các buổi thực tập tại các cơ sở y tế, từ việc quan sát và thực hành trực tiếp tới việc tham gia vào các dự án nghiên cứu y học. Qua đó, giúp sinh viên áp dụng kiến thức vào thực tế, rèn kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và phát triển tư duy sáng tạo.

95% sinh viên ra trường có việc làm

Cao đẳng Dược TPHCM tự hào với tỷ lệ 95% sinh viên ra trường có việc làm. Vì thế, sinh viên có thể yên tâm về khả năng tìm được công việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Không chỉ thế, sinh viên trong quá trình học tập và đào tạo tại nhà trường cũng được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn về y dược, kỹ năng thực hành và kỹ năng mềm cần thiết để làm việc hiệu quả trong môi trường y tế.

Đồng thời, trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các khóa học bổ sung, thực tập tại các cơ sở y tế hàng đầu, từ đó giúp sinh viên nắm vững kiến thức và phát triển năng lực chuyên môn.

Tỷ lệ sinh viên ra trường là 95%

Học phí ổn định

Mức học phí của Trường Cao đẳng Dược TPHCM được đánh giá là ổn định và hợp lý, khoảng 1.250.000 đồng/tháng. Ngoài ra, sinh viên cũng phải đóng một số khoản phụ phí như tiền giấy kiểm tra, giấy thi, vệ sinh an ninh, quản lý ký túc xá với mức 150.000 đồng/tháng. Đặc biệt là không có những khoản phí phụ khác ngoài quy định, khác biệt so với một số trường khác ở Sài Gòn.

Hơn hết, Trường cũng đưa ra thông báo sẽ miễn 100% học phí năm 2023 cho tất cả các học sinh trên toàn quốc đã tốt nghiệp kỳ thi THPT đạt từ 18 điểm trở lên hoặc xét học bạ lớp 12 theo Tổ hợp 3 môn khối A; B đạt từ 18 điểm trở lên.

Và đương nhiên, điều này cũng cho thấy Trường Cao đẳng Dược TPHCM đặt lợi ích và sự tiện lợi cho sinh viên lên hàng đầu, không tăng thêm các khoản phí không cần thiết, thậm chí là không thu phí đối với những sinh viên hiếu học. Qua đó, giúp gia đình và sinh viên có thể dễ dàng tính toán và quản lý chi phí học tập một cách hiệu quả.

Các ngành nghề tuyển sinh tại trường Cao đẳng Dược TPHCM

Sinh viên có thể đăng ký nguyện vọng vào các ngành nghề sau tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn TPHCM:

• Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201): Đào tạo về kiến thức, kỹ năng và năng lực về lĩnh vực Dược học.
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301): Hướng dẫn và chăm sóc sức khỏe, thực hiện các biện pháp điều dưỡng, và tham gia vào công tác quản lý chăm sóc bệnh nhân trong các cơ sở y tế.
  • Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh y học (Mã ngành: 6720601): Đào tạo về các kỹ thuật hình ảnh y học như siêu âm, X-quang, CT Scanner, MRI và quản lý thông tin y tế.
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học (Mã ngành: 6720602): Hướng dẫn và thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm y học nhằm phát hiện, chẩn đoán và theo dõi các bệnh tật.
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603): Đào tạo về các kỹ thuật phục hồi chức năng nhằm giúp bệnh nhân hồi phục và tái hợp cộng đồng sau khi gặp các vấn đề về sức khỏe.
  • Trung cấp Y học cổ truyền (Mã ngành: 5720102): Đào tạo về các phương pháp và công cụ y học cổ truyền, bao gồm chẩn đoán và điều trị bằng thảo dược, mát-xa và các phương pháp truyền thống khác.
  • Trung cấp Y sĩ đa khoa (Mã ngành: 5720101): Đào tạo về các kiến thức và kỹ năng y tế cơ bản nhằm cung cấp dịch vụ y tế cơ bản và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.
Các ngành tuyển sinh tại Trường

Như vậy, mọi thông tin về Trường Cao đẳng Dược TPHCM đã được cung cấp chi tiết đến bạn. Mong rằng bạn có thể điền nguyện vọng phù hợp và trở thành sinh viên chính thức của Trường.