Hiện nay, có rất nhiều phương pháp trị nám da an toàn mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Sau đây, là cách trị nám da hiệu quả bằng  2 loại quả dễ kiếm, tìm hiểu ngay nhé.

Trị nám bằng chanh

Chanh là nguyên liệu, thức uống bổ dưỡng, mát lành cho cơ thể. Các axit nhẹ có trong chanh không những có thể làm mờ nám, tàn nhang mà còn giúp da đẩy lùi đi những lớp da sần sạm bên ngoài, khôi phục lại vẻ trắng sáng tự nhiên cho làn da. Chanh được biết đến là cách trị nám tàn nhang bằng thảo dược hiệu quả hiện nay.

Cách làm đơn giản như sau:

Dùng nước cốt chanh thoa lên vùng da bị nám, tàn nhang, sau 15 phút thì rửa sạch lại với nước.

Lưu ý:

Chanh có thể gây bắt nắng và làm mỏng da, vì vậy, chỉ nên sử dụng 1 đến 2 lần/tuần và tránh nắng cẩn thận khi ra ngoài.

Đu đủ trị nám an toàn

Đu đủ cũng là một cách trị nám tàn nhang bằng thảo dược được chị em yêu thích.

Trong đu đủ có chứa nhiều dưỡng chất như: vitamin A, E và các khoáng chất giúp làm đẹp, mịn da và trị nám, tàn nhang hiệu quả.

Bạn chỉ cần lấy đu đủ (xanh hoặc chín), loại bỏ ruột và vỏ, nghiền nát rồi lấy nước cốt thoa lên da mặt. Bạn có thể sử dụng mỗi ngày 2 – 3 lần, với mỗi lần bôi bạn cần để khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước. Kiên trì áp dụng đến khi đạt được kết quả như ý.

Trên đây là 2 cách trị nám hiệu quả hiệu quả bằng các loại quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Với phương pháp này, chỉ cân kiên trì áp dụng là bạn sẽ nhanh chóng đánh bay lũ nám đáng ghét.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với việc sử dụng các loại kem trị nám tàn nhang đang được bán trên thị trường để trị nám. Bạn cần lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và an toàn nhé.

Xem thêm: Điểm danh cách trị nám da hiệu quả chỉ sau 1 tuần