Rau húng quế là một loại gia vị sẵn có trong nhà bếp. Vậy bạn đã tận dụng nguyên liệu này để làm đẹp chưa? Sau đây là tác dụng và cách trị nám da với rau húng quế.

Tại sao rau húng quế có tác dụng trị nám da?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tinh dầu húng quế có chứa một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể ngăn ngừa lão hóa sớm, những vấn đề có liên quan đến tuổi tác và thậm chí là bệnh ung thư.

Húng quế có chứa flavonoid với 2 chất orientin và vicenin. Đây là 2 chất flavonoid quan trọng có tác dụng tan trong nước. Các chất flavonoid trong húng quế này bảo vệ cấu trúc tế bào cũng như các nhiễm sắc thể từ bức xạ và oxi hóa tự nhiên.cach-tri-tan-nhang-ban-dem-2

Bên cạnh đó, dầu húng quế có chứa eugenol giúp ngăn chặn sự hoạt động của 1 loại enzyme trong cơ thể gọi là cyclooxygenase. Loại enzyme này thông thường sẽ gây ra sưng tấy, thâm nám.

Húng quế rất giàu Beta-caroten dồi dào, điều này giúp bảo vệ tế bào biểu mô (màng của các cấu trúc cơ thể bao gồm rất nhiều mạch máu) khỏi thiệt hại từ các gốc tự do, giúp phòng tránh bệnh viêm khớp và ung thư tối ưu.

Loại rau này còn chứa nhiều magiê, một khoáng chất tự nhiên có tác dụng làm cho các bắp thịt và mạch máu thư giãn, do đó cải thiện lưu lượng máu dưới da, hỗ trợ quá trình làm đẹp da hiệu quả, đặc biết là khả năng trị nám.

Tinh dầu húng quế còn được sử dụng như là một liệu pháp dưỡng da tuyệt vời, sử dụng tinh dầu húng quế rất hiệu quả trong điều trị các vấn đề về da như trị mụn trứng cá, trị nám, ngừa thâm.

Cách trị nám bằng rau húng quế đơn giản

Ăn lá húng quế, uống nước ép hoặc đắp mặt nạ từ hỗn hợp lá húng quế giã nát đều có tác dụng tốt cho da.

Lá húng quế có khả năng thanh lọc cơ thể rất hiệu quả. Khi ăn sống loại rau thơm này, chúng sẽ lọc sạch máu cung cấp cho da, mang lại cho bạn một làn da sáng bóng và ngăn ngừa hiệu quả sự xuất hiện của mụn, đồng thời xóa đi những vết thâm nám.

juno-tri-nam

Cách trị nám bằng rau húng quế hiệu quả nhất

Cách làm:

– Dùng một nắm lá húng quế giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt.

– Cho thêm vài giọt nước cốt chanh vào khuấy đều tạo hỗn hợp.

– Thoa đều hỗn hợp này lên vùng da bị nám.

– Thư giãn sau 20 phút và rửa lại với nước ấm.

Cách trị nám da bằng rau húng quế tại nhà này vừa hiệu quả nhanh chóng vừa cho làn da trắng sáng rạng ngời trông thấy chỉ sau vài lần thực hiện.

Trên đây là 2 cách trị nám da hiệu quả và an toàn bằng lá húng quế.  Hãy chọn cho mình một phương pháp và kiên trì áp dụng để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng nám da nhé. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với các loại kem trị nám hiệu quả trên thị trường để đẩy nhanh tiến độ trị nám nhé.