Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng sẹo lồi khiến cho làn da của bạn mất thẩm mỹ. Bạn đang tìm kiếm một phương pháp trị sẹo lồi mang lại hiệu quả? Sau đây, cùng tìm hiểu 4 cách trị sẹo lồi bằng phương pháp tự nhiên an toàn nhé.

Cách chữa sẹo lồi lâu năm bằng gừng tươi

Gừng tươi ngoài tác dụng giải cảm ra nó còn có thể giúp bạn chữa sẹo lồi lâu năm hiệu quả. Vì trong gừng có chứa các khoáng chất và vitamin như Mg, Co, Ca, K, Fe, vitamin B, vitamin C, vitamin E và các Caroten.

Đặc biệt hơn trong gừng tươi còn chưa hoạt chất chống oxy hóa cao giúp ngăn chặn quá trình lão hóa cực kỳ hiệu quả.

Với cách chữa sẹo lồi hiệu quả bằng gừng thì cách làm cũng đơn giản. Bạn chỉ cần đem gừng gọt võ, sau đó giã nhuyễn và cho 1 ít nước vào để vắt lấy nước. Khi có nước cốt từ gừng bạn cho thêm 1 muỗng mật ong vào và khuấy đều lên. Kế tiếp là thoa lên vùng vết sẹo lồi và massage nhẹ, thực hiện 2 lần 1 ngày nhé.

Cách làm hết vết sẹo lồi lâu năm bằng hành tây

Hành tây được gọi với cái tên tiếng anh là Onion, trong hành tây rất giàu Vitamin C, Kali, Quercetin và Selen.

Hành tây có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn lây nhiễm ngăn chặn lại các căn bệnh như nhiễm trùng đường tiều, viêm bàng quang và la. Ngoài ra, hoạt chất Quercetin trong hành tây có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh.

Với cách làm hết vết sẹo lồi lâu năm bằng hành tây rất dễ, bạn chỉ việc đem hành tây lột võ và giã hoặc xay nhuyễn ra.

Sau đó, đắp trực tiếp lên vùng sẹo lồi khoảng 15 phút và rửa sạch lại bằng nước ấm. Cần thực hiện 2 ngày 1 lần đến khi nào hết sẹo lồi thì thôi.

Làm mất vết sẹo lồi hiệu quả bằng dầu Oliu

Đây là một cách làm mất vết sẹo lồi hiệu quả từ nhiên mà cực kỳ hiệu quả. Dầu Oliu giúp làn da bạn luôn mềm mại và giữ được độ ẩm. Với cách làm đơn giản.

Trước tiên bạn cần vệ sinh thật sạch vùng da bị sẹo lồi bằng nước ấm, sau đó thoa 1 ít dầu Oliu lên vùng da đó và massage khoảng 30 phút theo chiều kim đồng hồ một cách chậm rãi. Cuối cùng là bạn dùng khăn sạch lau lớp dầu Oliu đi hoặc bạn có thể để qua đêm cũng được.

Cách xóa vết sẹo lồi sau sinh mổ bằng dấm táo

Dấm táo là một loại dấm có thể xóa mọi vết sẹo vì trong dấm táo có chứa thành phần axit tự nhiên giúp tẩy các tế bào chết.

Ngoài ra, dấm táo còn giúp kích thích sự phát triển của các tế bào da một cách mạnh mẽ và giảm quá trình hình thành sẹo.

Với cách xóa vết sẹo lồi sau sinh mổ bằng dấm táo này bạn chỉ cần cho một ít dấm táo hòa với nước, sau đó thoa hỗn hợp này vào trực tiếp vùng da bị sẹo lồi.

Sau 10 đến 15 phút bạn rửa sạch lại bằng nước là được. Thực hiện mỗi ngày 1 lần liên tục nhé mẹ.

Trên đây là các cách trị sẹo không phải ai cũng biết mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Những cách chữa sẹo được khá nhiều người áp dụng bởi không tốn quá nhiều chi phí nhưng đổi lại bạn cũng sẽ mất rất nhiều thời gian thực hiện và một số trường hợp, sẹo rỗ sẽ tái phát sau 2-3 tháng bạn ngưng sử dụng.

Nếu bạn không có thời gian để áp dụng các phương pháp tự nhiên thì có thể tham khảo sử dụng các loại kem trị sẹo tốt nhất trên thị trường nhé.