May mặc là lĩnh vực công nghiệp nhẹ chính yếu, góp hầu hết trong nguồn gdp của việt nam. Bởi thế, để kiếm việc làm nghề may chẳng bao giờ khó. Dẫu vậy, muốn bắt đầu sự nghiệp nghề may liệu có dễ hay không lại là câu hỏi oái oăm giải đáp. để bắt tay vào việc kinh doanh nghề may, bạn nên trang bị những gì ? thông tin sau sẽ trở thành lời chỉ bảo dành cho bạn.

Như thế nào là khởi nghiệp nghề may ?

Thời nay, nhiều người hiểu khởi nghiệp tức là Start Up, là bạn bỏ vốn để kinh doanh hay trở thành nhà đầu tư để bắt đầu làm chủ. Tuy nhiên, khởi nghiệp thật ra là bắt đầu sự nghiệp. Nghĩa là bạn có thể bắt đầu bằng vị trí làm công ăn lương hoặc làm chủ rồi dần dần phát triển sự nghiệp theo hướng bạn mong muốn.

Đối với nghề may cũng vậy, bạn khởi nghiệp nghề may có thể bắt đầu từ vị trí làm công nhân may, chủ tiệm may, shop thời trang hoặc xưởng may công nghiệp. Tại Việt Nam, nghề may có nhiều cơ hội để khởi nghiệp. Thứ nhất là về thị trường tiêu thụ đông đúc, thứ hai là điều kiện để làm việc dễ dàng với nhiều hãng xưởng may mặc, thứ ba là ngành may mặc của Việt Nam có đầy đủ các trường lớp để đào tạo.

Khởi nghiệp với nghề may
Khởi nghiệp với nghề may

Để khởi nghiệp nghề may, bạn cần chuẩn bị những gì?

Dù ở hướng đi nào, bạn cũng cần một chuyên môn tốt, trải qua đào tạo bài bản vững vàng. Tay nghề tốt là điều kiện cần để bạn có thể thành công ở bất cứ hướng đi khởi nghiệp nào.

Dù bạn không có vốn, bạn bắt đầu sự nghiệp may mặc với vị trí một thợ may ở xưởng thì bạn cũng hoàn toàn có nhiều cơ hội phát triển khi chuyên môn tay nghề của bạn đã cứng. Trái lại, nếu tay nghề bạn chưa tốt thì bạn mở shop thời trang, xưởng may, tiệm may sẽ mang lại nhiều rủi ro thất bại, sản phẩm không cạnh tranh được với đối thủ.

Ngoài tay nghề may mặc, bạn còn phải am hiểu về thời trang, về thẩm mỹ, nhất là xu hướng thời trang ưa thích của thời điểm hiện tại và tương lai. Bạn cũng phải có kiến thức về chất liệu vải, loại phụ kiện, cách phối màu, … vì đây là những nguyên liệu, kiến thức cần có để tạo ra sản phẩm may mặc đạt chất lượng.

Nếu chúng ta lựa chọn hướng khởi nghiệp kinh doanh nghề may, số vốn, khu vực và nguồn hàng là mọi việc bạn nên suy tính, chuẩn bị ruồng rẫy trước. Bạn hãy chọn nguồn hàng là điều thứ nhất cần trang bị. Nguồn hàng của bạn là hàng tự may hay để tại xưởng , nhập khẩu hàng hóa từ trung quốc đại lục ?

Nguồn hàng tốt thì bạn mới có khả năng giữ vững tổ chức một cách dài lâu, phát triển hệ thống khách để gia tăng được. Bạn cũng nhiều khả năng tự xây dựng những mặt hàng may mặc để tạo sự đặc sắc, đặc biệt, tạo ra hãng riêng.

Nếu bạn mở xưởng may thì bạn chỉ cần diện tích to lớn chứ không nhất thiết địa điểm kinh doanh đẹp. Nếu bạn có được được địa điểm kinh doanh đẹp thì giá cả cũng cực kỳ cao, bạn cần chú ý hài hòa thu chi tiền thận trọng trước thời điểm chọn khu đất này. Cùng lúc, trang trí của quầy cũng phải sang trọng, xứng đáng với sang chảnh của khuôn viên.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *