Thiết kế không gian bếp nhà hàng là một yếu tố quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của những người làm việc trong đó. Nếu các bạn đang tìm cách duy trì mức độ dịch vụ tốt trong kinh doanh nhà hàng, thì nhà bếp cần hoạt động hiệu quả và được thiết kế không gian tốt để các đầu bếp có thể làm việc thoải mái trong đó.

Dưới đây là tóm tắt về không gian bếp nhà hàng và cách phân phối không gian bếp khoa học và chuyên nghiệp, cùng tham khảo nhé:

Yếu tố quan trọng của không gian bếp nhà hàng

Trong một thiết kế không gian bếp nhà hàng, bạn phải suy nghĩ về những nhu cầu cụ thể của nhà bếp đó. Kích thước lý tưởng của một không gian nhà bếp sẽ liên quan trực tiếp với số lượng thực khách tới nhà hàng mỗi ngày.

Ngoài một không gian nhà bếp tiện nghi, an toàn và tiện dụng, bạn không thể quên việc đảm bảo vệ sinh, vì đây cũng là yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo các món ăn của nhà hàng được ngon và sạch.

Thiết kế bếp nhà hàng

Cách phân phối không gian trong bếp của một nhà hàng

Điều đầu tiên bạn nên làm khi lên phương án thiết kế không gian bếp nhà hàng cho mình, đó là thực hiện việc phân phối kỹ lưỡng các không gian trong bếp mà tất cả các đầu bếp và nhân viên có thể thực hiện các công việc của họ trong đó một cách bình thường mà không ảnh hưởng tới những hoạt động công việc khác.

Với sự phân phối không gian hiệu quả và lập kế hoạch phù hợp này, các nhân viên và đầu bếp có thể hoạt động bình thường khi có những hoạt động của các thợ sửa ống nước, thợ điện, gas.

Trong tất cả các không gian nhà bếp sẽ có hai loại khu vực riêng biệt là khu vực cơ bản, và khu vực bổ sung.

Khu vực cơ bản sẽ có những hoạt động đề cập đến tất cả mọi thứ phải làm trong bếp với việc chuẩn bị thức ăn, nơi hoạt động của các đầu bếp và những nhân viên phụ bếp. Ngoài ra còn có khu vực tiếp tân và kiểm soát hàng hóa, nơi lưu trữ và bảo quản thực phẩm, khu vực chuẩn bị rau, cá, thịt và phòng lạnh, khu vực nấu ăn và giao hàng.

thiết kế bếp nhà hàng
Khu vực bổ sung là nơi rửa chén và máy móc vệ sinh các dụng cụ nấu ăn.

Trên đây là tóm tắt về yếu tố không gian và cách phân phối không gian bếp nhà hàng theo hướng chuyên nghiệp và thương mại. Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đọc sẽ tìm được phương án phù hợp để thiết kế không gian bếp nhà hàng cho mình.

Tham khảo thêm thiết kế bếp nhà hàng

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *