Cách giảm cân bằng quả bưởi và ổi

Các loại trái cây luôn được xem là thực phẩm thân thiện với sức khỏe nhất. Chúng được góp mặt vào hầu hết các chế độ giảm cân và mang lại hiệu quả tuyệt vời. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hai loại quả thông dụng có tác dụng giảm cân tốt nhất nhé.

Giảm cân bằng quả bưởi

Bưởi là một trong những loại hoa quả ngon, trồng phổ biến ở nước ta được nhiều người ưa thích. Trong bưởi có chứa thành phần cacbon hydrat tự nhiên dồi dào, kết hợp với vitamin C, chất xơ và protein sẽ có tác dụng làm chất béo bị đốt cháy và giảm trọng lượng cơ thể.

Là một loại quả rất quen thuộc với các vùng nông thôn, thường được trồng trong vườn đó chính là quả bưởi. Đôi khi chúng ta không biết về lợi ích của nó 100g bưởi có chứa 95mg vitamin C, lượng đường và carbohydrat trong bưởi cực kỳ thấp 7g/100g. Có nghĩa là bạn chỉ nạp vào cơ thể 35calo khi ăn 2 múi bưởi mà thôi.

Vì vậy bạn không hề sợ béo, thừa năng lượng khi ăn loại quả này. Đặc biệt bưởi còn cung cấp nhiều kali, CU và một số khoáng chất khác. Vì thế bưởi rất tốt cho sức khỏe, mỗi ngày chỉ cần ăn 3 múi bưởi là đã đủ lượng vitamin C và khoáng chất để cơ thể hoạt động rồi.

Thành phần vitamin trong bưởi giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể đồng thời giảm cơn thèm ăn và tiêu hao lượng mỡ thừa. bưởi được xem là thực phẩm giảm cân hiệu quả nhất. Tuy nhiên ăn quá nhiều bưởi hoặc ăn không đúng cách sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ. Vậy ăn bưởi như thế nào để an toàn và giảm cân hiệu quả.

Theo các thầy thuốc đông y bưởi có giá trị dinh dưỡng rất cao, giàu chất xơ. Vừa có công dụng đảm bảo đường ruột thông thoáng vừa giúp tiêu thực và loại đi ác khí trong ruột. Dưới tác động của chất xơ dồi dào trong bưởi thông qua nhu động đường ruột kích thích đại tiện thông thoáng. Vì thế bưởi giúp hóa giải các bất ổn đường ruột khi ăn quá no.

Ngoài ra con giúp phân giải chất béo dư thừa, chất bã, sau cùng bài ra ngoài cơ thể. Theo đó giúp tiêu chất béo dư thừa đặc biệt cho những người giảm cân. Bưởi được sử dụng làm thực phẩm giảm cân rất tốt do chứa một loại peptin tự nhiên là thành phần dinh dưỡng đặc thù giúp loại bỏ chất béo, đồng thời còn làm giảm cholesterone máu.

Tuy nhiên nếu chúng ta ăn ít đồ ăn hoặc dùng bưởi thay thế thức ăn thì phản tác dụng. Cách ăn bưởi như thế phi khoa học và rất nguy hiểm chúng sẽ làm hệ tiêu hóa của ta dễ bị bào mòn dẫn đến viêm loét dạ dày.

Khi ăn bưởi giảm cân cũng cần chú ý đúng quy tắc chung và duy trì đều đặn hợp lý. Chỉ nên ăn bưởi sau khi đã dùng bữa, tránh ăn bưởi trước bữa ăn vì nó sẽ làm giảm cảm giác them ăn. Vẫn ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng không được bỏ bữa. Sau khi ăn 30 phút thì dùng đến ½ quả bưởi, lúc này bưởi sẽ kích thích cơ thể tiêu hao năng lượng nhanh và tống mỡ thừa ra ngoài mà không gây hại cho sức khỏe.

Giảm cân bằng qủa ổi

Là một loại quả quen thuộc với chúng ta từ xưa đến nay được trồng rất nhiều ở các vùng quê. Ổi cũng là một loại quả có trữ lượng vitamin C dồi dào chỉ thua bưởi, 100g ổi chứa khoảng 62mg vitamin C. Ngoài ra ổi chứa rất nhiều chất xơ và khoáng chất đặc biệt là kali, natri và magie. Các chất khoáng này khiến cơ thể khỏe mạnh hơn, hoạt động tốt hơn, bù điện giải đặc biệt trong những ngày nắng nóng.

 

Lượng đường trong ổi cũng cực kỳ thấp 100g ổi chỉ cung cấp khoảng 36 calo mà thôi. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể ăn nhiều ổi mà không sợ tăng cân. Đặc biệt lượng chất xơ trong ổi rất nhiều 100g ổi cung cấp khoảng 6g chất xơ. Mỗi ngày cơ thể cần 25 – 30g chất xơ để khỏe mạnh ăn 2 quả ổi mỗi ngày cung cấp một nửa lượng chất xơ cần thiết.

Vì thế ổi là loại trái cây hàng đầu có lợi cho sức khỏe của con người nên ăn hàng ngày.

Lưu ý:

  • Phụ nữ mang thai không nên ăn ổi vì ổi xanh, ổi ương chứa nhiều chất xơ khi vào cơ thể sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hóa hết. Trong khi thai nhi càng lớn sẽ chèn ép vào dạ dày và đường ruột. Đây là nguyên nhân khiến mẹ bầu hay bị đầy hơi táo bón.
  • Ổi rất tốt với dạ dày tuy nhiên người bị đau dạ dày nên ăn ở mức độ vừa phải. Do ổi cứng khi nhai không kỹ sẽ làm cơn đau dạ dày thêm trầm trọng.
  • Người bị suy nhược không nên ăn ổi, khi mới ốm dậy dạ dày thường tiêu hóa kém. Khi ăn trực tiếp sẽ khiến dạ dày phải co bóp nhiều. Nếu vẫn muốn ăn nên xay nhuyễn hoặc uống nước ép.
  • Đối với người tiểu đường tuyệt đối không uống nước ép bưởi vì cách này sẽ làm đường huyết tăng rất nhanh. Vì lượng chất xơ không sử dụng được.

Cách ăn trái cây đúng cách

Ăn nguyên quả: ăn nguyên múi thì tốt hơn so với việc bạn xay sinh tố hoặc ép lấy nước.

Lý do 1: khi xay ra hoặc ép lượng đường có trong bưởi và ổi sẽ dễ dàng hấp thu vào máu hơn. Nếu ăn nhiều sẽ khiến lượng đường máu tăng lên nhanh từ đó tích tụ mỡ thừa trên cơ thể.

Lý do 2: khi xay hoặc ép sẽ làm các vitamin trong quả ổi dễ bị mất hoạt tính. Vì vitamin C là loại rất dễ bị phân hủy bởi các tác nhân môi trường.

Lý do 3: đôi khi xay hoặc ép bạn sẽ bỏ đi mất phần bã mà đây là phần chứa lượng chất xơ cần thiết nhất cho cơ thể.

Bài viết liên quan:

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *