Những vết sẹo thâm do mụn để lại làm mất thẩm mỹ làn da. Bạn đang tìm kiếm phương pháp tống khứ lũ mụn đáng ghét. Sau đây, cùng tìm hiểu 4 cách trị sẹo thâm siêu cấp tốc tại nhà nhé.

Điều trị sẹo bằng cà chua

Tác dụng sử dụng cà chua để trị sẹo

Trong cà chua có chứa rất nhiều vitamin A, vitamin B6, vitamin C cho cơ thể. Không những thế, trong cà chua còn có rất nhiều chất vi lượng như: sắt, canxi, magie, niken… chính những chất có trong cà chua sẽ giúp tái tạo làn da bị sẹo, hình thành các tế bào da mới, giúp làn da láng mịn, không còn vết thâm và trị sẹo rỗ, sẹo lõm hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng cà chua để điều trị sẹo tại nhà

• Đem cà chua rửa sạch, để ráo nước rồi ép lấy nước, hòa thêm với mật ong và nước cốt chanh đã chuẩn bị rồi khuấy đều.
  • Sau khi rửa mặt thật sạch thì dùng hỗn hợp làm được thoa đều lên mặt.
  • Nằm thư giãn kết hợp massage nhẹ nhàng khoảng 15-20 phút là có thể rửa mặt sạch với nước.
  • Nên áp dụng cách trị sẹo rỗ bằng cà chua này 2-3 lần mỗi tuần để thấy hiệu quả.

Điều trị sẹo bằng nha đam

Tác dụng sử dụng nha đam để điều trị sẹo

Chất nhầy trong gel của nha đam có công dụng cấp ẩm cho da, giúp da tăng cường độ đàn hồi và ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả. Bên cạnh đó, gel nha đam còn giúp kích thích quá trình tổng hợp collagen và elastin duy trì làn da căng mịn và mềm mượt, từ đó giúp làm đầy vùng da bị sẹo lõm.

Các hoạt chất Anthraquinones Complex, Aloe Emodin có trong nha đam giúp điều trị sẹo hiệu quả, kích thích làn da tái sinh nhanh chóng, cải thiện được các vấn đề da sạm, nám và sẹo lõm hiệu quả.

Hướng dẫn cách sử dụng nha đam để điều trị sẹo tại nhà

• Trộn gel nha đam với nước cốt chanh thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Tiếp theo là bạn vệ sinh da sạch sẽ rồi dùng hỗn hợp này thoa đều lên vùng da bị sẹo.
  • Kết hợp với massage da nhẹ nhàng, thư giãn khoảng 15 – 20 phút cho dưỡng chất thấm sâu.
  • Cuối cùng dùng nước ấm rửa sạch mặt lại, mỗi tuần thực hiện cách trị sẹo bằng nha đam với nước cốt chanh khoảng 2 – 3 lần để nhanh có được kết quả như mong đợi

Điều trị sẹo bằng dầu dừa

Tác dụng sử dụng dầu dừa điều trị sẹo thâm

Dâu dừa có chứa nhóm vitamin E tự nhiên tocopherol và tocotrienol giúp chống oxy hóa. Chúng tiêu diệt những gốc tự do trong cơ thể giúp ngăn chặn quá trình lão hóa, làm lành vết thương, tái tạo collagen, điều trị sẹo thâm

Các chất béo bão hòa, các acid béo đặc biệt là acid lauric có trong dầu dừa giúp giữ ẩm và bảo vệ da, tiêu diệt vi khuẩn, ngăn ngừa và trị mụn hiệu quả, đồng thời làm mờ các vết sẹo thâm, giúp da sáng và khỏe mạnh hơn.

Các chất chống viêm như acid caprylic giúp nhanh chóng làm dịu da, giảm cảm giác khó chịu, nhanh liền sẹo, mờ sẹo, hạn chế sự hình thành mụn mới

Hướng dẫn cách sử dầu dừa điều trị sẹo tại nhà

• Đổ một ít dầu dừa đủ dùng vào bát nhỏ, thêm một vài giọt nước cốt chanh và trộn đều hỗn hợp
  • Làm sạch vùng da cần điều trị sẹo thâm và lau khô
  • Sử dụng bông tẩy trang, thấm hỗn hợp dầu dừa và chanh, sau đó thoa đều lên trên vùng da bị sẹo thâm
  • Để da nghỉ ngơi trong 15 phút, thoa tiếp hỗn hợp chanh dầu dừa thêm một lần nữa.
  • Để yên 30 phút sau đó rửa sạch với nước. Thực hiện 2 – 3 lần/ tuần

Điều trị sẹo bằng dưa leo

Tác dụng sử dụng dưa leo điều trị sẹo thâm

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học, dưa chuột chứa 90% là nước và nhiều dưỡng chất như vitamin A, B1, B2, B6, C, D, canxi, kali, axit folic… giúp làn da mềm mịn, tươi sáng rạng ngời từ bên trong. Mọi vết sẹo thâm, nám sạm sẽ mờ dần và biến mất hoàn toàn trả lại làn da đều màu, giảm tình trạng thâm khi điều trị sẹo

Hướng dẫn cách sử dưa leo điều trị sẹo tại nhà

• Bạn chỉ cần lấy 1 trái dưa leo rửa sạch rồi thái lát mỏng và đắp lên da mặt.
  • Để yên khoảng 20-30 phút thì bóc hết lớp mặt nạ và rửa sạch lại với nước lạnh.

Trên đây là các cách trị sẹo vô cùng nhanh chóng và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Những cách chữa sẹo được khá nhiều người áp dụng bởi không tốn quá nhiều chi phí nhưng đổi lại bạn cũng sẽ mất rất nhiều thời gian thực hiện và một số trường hợp, sẹo rỗ sẽ tái phát sau 2-3 tháng bạn ngưng sử dụng.

Nếu bạn không có thời gian để áp dụng các phương pháp tự nhiên thì có thể tham khảo sử dụng các loại kem trị sẹo tốt nhất trên thị trường nhé.